Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thì hãy nấu phở gà cà ri nước cốt dừa.

Đảm bảo cả nhà ai cũng mê phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy này. Bạn hãy vào bếp để nấu món phở này ngay thôi nào!

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Nguyên liệu nấu phở gà cà ri nước cốt dừa: (cho 6 người ăn)

170gr bánh phở

2 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu hạt cải

1 chén hành thái nhỏ

1,5 muỗng canh tỏi băm

2 thìa cà phê bột cà ri

2 thìa cà phê bột cà ri đỏ

thìa cà phê bột nghệ

thìa cà phê và chén rau mùi

1 quả ớt chuông đỏ, thái thành dải nhỏ, mỏng

6 chén nước dùng gà ít muối

1 lon nước cốt dừa

Gà quay nấu chín xé nhỏ

85gr đậu Hà Lan, tỉa và cắt làm đôi theo chiều ngang

2 muỗng canh đường nâu nhạt

2 muỗng canh nước mắm

chén hành lá thái nhỏ

Muối

141gr rau chân vịt

2 muỗng canh nước cốt chanh

Lạc băm nhỏ

1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ

Cách nấu phở gà cà ri nước cốt dừa:

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Bánh phở chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi lớn trên lửa vừa và cao. Thêm hành tây và xào 3 phút sau đó thêm muỗng canh dầu ăn, tỏi, bột cà ri, bột cà ri đỏ, bột nghệ và rau mùi vào đảo đều tay. Tiếp đó thêm muỗng canh dầu ăn và ớt chuông vào xào chín.

Thêm nước dùng gà vào đun sôi.

Cho nước cốt dừa vào nồi đang đun và giảm lửa, đun trong 10 phút.

Tiếp theo bạn cho lần lượt thịt gà, đậu Hà Lan, rau chân vịt, rau mùi vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín.

Cho phở, lạc băm nhỏ và ớt đỏ vào nồi rồi tắt bếp ngay.

Đổ phở gà cà ri nước cốt dừa ra bát và thưởng thức ngay.

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Chúc bạn nấu phở gà cà ri nước cốt dừa thành công!

Nấu phở gà cho thêm thứ này nước dùng sẽ trong, thanh, ai ăn cũng khen tấm tắc

Để có được một bát phở ngon, đúng vị không hề khó, tham khảo bài viết này ngay nhé!

Là người đam mê nấu nướng, chị Kiều Nguyễn (31 t.uổi, sống tại Nha Trang) luôn tự tìm tòi, mày mò những công thức nấu ăn ngon. Mới đây, khi chia sẻ cách làm phở gà lên nhóm Yêu bếp, chị nhận được vô vàn lời khen ngợi.

Nếu trong những ngày chán cơm, muốn “đổi gió” khẩu vị, bạn có thể tham khảo cách nấu phở gà của mẹ đảm quê Nha Trang này.

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Chị Kiều chia sẻ: “Mình rất thích nấu ăn, đặc biệt mỗi khi stress chỉ cần vào bếp làm món gì đó là tâm trạng thoải mái ngay.

Mọi người trong nhà thích ăn những món nước như bún, phở nên mình cũng tìm tòi, học hỏi và chế biến theo nhiều cách khác nhau để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhỏ.

Công thức làm món phở gà này ban đầu mình có học hỏi từ người quen và sau đó tự đúc kết kinh nghiệm nấu ăn, rồi chọn ra công thức phù hợp với khẩu vị của gia đình. Chồng và hai con mê phở gà mẹ nấu lắm”.

Mẹ đảm 9X cũng tiết lộ bí quyết làm món phở gà ngon là phải lựa chọn được gà ta tươi, thịt dai, mềm và ngọt. Bên cạnh đó, cho thêm một chút đường phèn sẽ giúp nước dùng có vị ngọt thanh và ngon hơn. Với món này chị thường mất khoảng 1h để nấu nướng.

Cách làm phở gà

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Nguyên liệu:

1 con gà ta 1,5 -1,8kg

1kg xương gà

Trứng gà non (không bắt buộc)

1 củ hành tây

2 củ cải trắng

1 nhánh gừng

5-6 củ hành tím

Chanh, ớt, rau sống (xà lách, húng quế… tùy sở thích)

Vài nhánh quế và hoa hồi

Một ít lá chanh

Một ít hành lá, gốc ngò rí

Một ít bột nghệ (xoa lên da gà)

Sợi phở

Gia vị: hạt nêm, muối, đường phèn, nước mắm

Sơ chế

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Gà làm sạch, rửa với muối để ráo nước.

Xoa đều bột nghệ lên khắp da gà rồi để 10 phút.

Trứng non rửa sạch.

X

Xương gà rửa sạch với nước muối loãng.

Gừng, hành tím, hành tây nướng sơ cho thơm sau đó cạo bỏ lớp đen bên ngoài.

Quế, hoa hồi, gốc ngò rang sơ cho thơm.

Củ cải gọt vỏ thái khoanh.

Hành lá c.ắt đ.ầu hành ra tước sợi, còn thân hành thì thái nhỏ.

Ớt cắt khoanh.

Lá chanh thái sợi.

Cách làm:

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Nấu phở gà cà ri nước cốt dừa béo ngậy, ăn hoài không chán

Trứng non luộc 5 phút cho chín.

Xương gà luộc qua nước sôi 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch (bước này giúp nước dùng được trong hơn).

Bắc nồi nước to lên bếp, cho luôn gà và xương gà vào cùng.

Tiếp đến cho thêm hành tây, hành tím, gừng đã nướng cùng 1 muỗng canh muối vào. Đậy kín nắp, bật lửa lớn cho nước sôi sau đó giảm về mức lửa trung bình đun khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi (gà từ 1,5-1,8kg đun khoảng 10 phút, trên 1,8kg đun khoảng 15 phút). Sau khi đun được 10 phút thì tắt bếp và vẫn đậy kín nắp thêm 10 phút.

Sau khi ủ được 10 phút thì vớt gà ra để nguội hoàn toàn. Bắc nồi nước dùng lên lại bếp, cho thêm quế, hoa hồi và gốc ngò rí vào sau đó cho luôn củ cải cắt khoanh vào cùng. Đun trên mức lửa trung bình thêm 15 phút cho nước dùng thêm ngon ngọt tự nhiên (thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước được trong).

Sau đó vớt hoa hồi, quế, gừng và củ cải ra. Nêm nếm đường phèn (giúp nước dùng ngọt thanh), mắm, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Sợi phở sau khi mua về chần qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp thịt gà, trứng non vào, chan nước dùng nóng hổi lên sợi phở, rắc lên chút lá chanh, hành lá và hành tước sợi rồi thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *