Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Chỉ với cách làm khá đơn giản là bạn có ngay những món ăn với nguyên liệu là rong biển thơm ngon rồi.

1. Kimbap rong biển

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Nguyên liệu:

– Cơm nóng (3 cup gạo 3 cup nước)

– 2-3 quả trứng gà

– Xúc xích hoặc giò

– 2 củ cà rốt

– 1 bó rau cải

– 1 gói rong biển khô bản to

– 1/3 cup giấm gạo

– Đường, muối, dầu mè

Cách làm:

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3 – 5 phút.

– Đ.ánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài. Thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.

– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.

– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

Skip 4 s

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay (tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!

2. Rong biển khô rang muối mè

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Chuẩn bị:

– 1 gói rong biển, 1 ít đường cát, nửa thìa cafe muối, vừng trắng rang chín vừa phải.

Cách làm:

– Chuẩn bị rong biển và xé rong biển thành từng miếng mỏng. Lưu ý, khi mua rong, chọn loại rong biển khô, vì rong tươi không thích hợp làm món này.

– Bật bếp ở mức lửa vừa, đặt chảo lên, quét một lớp dầu mỏng lên chảo và chuyển sang lửa nhỏ. Sau đó đổ rong biển đã cắt nhỏ vào, dùng thìa đảo đều.

– Sau khi đảo một lúc rong biển sẽ có màu xanh hơn, bóng và hơi mờ.

– Khi đảo bạn có thể cảm nhận được rong rất giòn thì rắc thêm chút đường, muối, vừng rang đều trước khi cho ra đĩa. Nếu chưa ăn đến, để nguội rồi gói kín lại không rong sẽ mất đi độ giòn.

3. Gỏi rong biển

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Nguyên liệu:

– 200gr rong biển

– 2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1 muỗng cafe đường trắng, ớt bột

– 1/2 muỗng cafe dấm

– 2 muỗng canh mè trắng

– 1 muỗng canh hành phi Cách làm:

– Rong biển rửa sạch, cắt thành sợi dài. Cho rong biển vào nổi nước, luộc nhanh khoảng 5 phút.

– Pha nước trộn gỏi: Cho nước tương, dầu mè, đường trắng, ớt bột, giấm, hành phi vào chén, khuấy đều.

– Mè trắng rang qua cho thơm.

– Cho rong biển vào tô, rưới đều hỗn hợp nước tương đã pha vào, trộn đều.

– Cho gỏi rong biển ra đĩa, rắc mè trắng lên là xong.

4. Trứng cút nướng rong biển

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Nguyên liệu:

– 12 quả trứng cút hoặc nhiều hơn tùy bạn

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1 miếng rong biển

– Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt.

Cách làm:

– Dùng chổi quét lên khuôn cupcake nhỏ một lớp dầu ăn để chống dính.

– Đ.ập trứng cút vào từng khuôn. Cắt rong biển thành nhiều miếng nhỏ.

– Rắc lên trứng cút một chút muối, tiêu và rong biển. Làm 1/2 chỗ trứng rắc rong biển và 1/2 còn lại chỉ rắc muối tiêu để món ăn trông đẹp mắt hơn.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng khoảng 7 phút. Bạn cần chú ý cẩn thận trong lúc nướng nếu thấy trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng lên thì bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của mỗi trứng rồi đặt vào nướng tiếp để tránh trứng nổ tung tóe trong lò.

– Trứng chín lấy ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích. Món này dùng kèm tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.

5 món ngon từ rong biển dễ chế biến tại nhà

Rong biển được xem là siêu thực phẩm, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Bạn có thể chế biến những món ngon từ nguyên liệu này như cơm cuộn, canh rong biển… để chiêu đãi gia đình.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Gỏi rong biển tươi mát, sần sật là lựa chọn hợp lý trong ngày hè oi bức. Đầu tiên, bạn rửa sạch rong biển, cắt sợi dài, sau đó luộc khoảng 5 phút. Nước trộn gỏi được pha từ xì dầu, đường, ớt bột, giấm, dầu mè, hành phi. Bạn cho rong biển ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, sau đó thêm mè trắng rang thơm và thưởng thức. Ảnh: Nashvillefoodblog, omamama2000.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Kimbap là món cơm cuộn trong lá rong biển nổi tiếng xứ kim chi. Phần nhân kimbap bao gồm xúc xích, thanh cua, trứng rán, dưa leo, cà rốt. Các nguyên liệu được cắt thành thanh dài, dày khoảng 1 cm để dễ cuốn. Phần cơm được trộn cùng dầu mè để dậy mùi, thơm ngon hơn. Bạn trải đều cơm lên tấm rong biển, thêm các loại nhân và cuốn c.hặt t.ay để khi cắt, miếng cơm cuộn đẹp mắt. Ảnh: Munchiewingwing.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Sushi là món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản. Khác với kimbap, phần nhân của sushi thường là hải sản tươi sống như cá hồi, sò điệp, cá ngừ… Phần cơm sẽ được trộn với giấm, dầu mè, muối đường tùy theo khẩu vị của bạn. Cách cuộn sushi cũng tương tự như kimbap. Ảnh: Japadare.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Việc nhúng dao qua nước trước khi cắt sushi giúp cuộn cơm đẹp mắt hơn. Món ăn được dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt và gừng đỏ ngâm chua. Sự kết hợp của hạt cơm dẻo, thấm gia vị, hải sản tươi ngọt, rong biển bùi bùi lôi cuốn vị giác thực khách. Ảnh: Koisushibarzwycieska.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Canh rong biển là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của người Hàn Quốc. Nước dùng có thể được nấu từ xương ống, sườn non, hải sản hay tôm khô tùy thích. Bạn lưu ý vớt bọt liên tục để nước dùng trong hơn. Bạn ngâm rong biển cho thật mềm rồi rửa sạch, để ráo. Đậu hũ non được thái khối vuông vừa ăn. Ảnh: Soultyspicekitchen.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Sau đó, bạn cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào nồi canh, đun thêm 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Một chút tiêu, hành paro, dầu mè sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, không quá nhiều chất béo và calo nhưng khá giàu canxi, sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Fud.bott.

Nếu chỉ biết rong biển nấu canh thì quả đáng tiếc, chế biến rong biển theo những cách này có ngay món tuyệt ngon không thể bỏ qua được!

Cơm trộn rong biển là món ăn dễ làm, không yêu cầu sự khéo tay như cách làm sushi hay kimbap. Gạo được nấu cùng lá dứa để thơm hơn. Bạn xào thịt bò đã ướp gia vị với xì dầu, hành, tỏi băm. Bắp cải, dưa leo, cà rốt được rửa sạch, bào sợi. Bạn cho cơm ra thố, xếp cà rốt, dưa leo, bắp su sợi, bò xào, trứng rán lên trên và thêm lá rong biển tẩm gia vị. Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới xì dầu trộn ớt bột lên là có thể thưởng thức. Ảnh: Pick.less.

Hải Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *