Béo ngậy, thơm nồng và cay cay, món thịt ba chỉ trộn sốt tỏi hứa hẹn sẽ khiến bữa cơm ngày đông của gia đình bạn thêm rôm rả.
Bạn đang đọc: Ngán thịt rang thì làm ngay thịt ba chỉ sốt tỏi ớt, món ngon ‘bá cháy’ cho bữa cơm ngày lạnh
Thịt ba chỉ luộc, rang sẽ khiến bạn cảm thấy ngấy ngán, chẳng muốn ăn. Tuy nhiên, thịt ba chỉ sốt tỏi ớt lại là món ăn tuyệt ngon với hương vị hấp dẫn, ăn bao nhiêu cũng không chán. Đây là món ngon mới lạ, đủ để khiến bữa cơm ngày đông của nhà bạn thêm rôm rả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 miếng thịt ba chỉ
– 1 củ hành
– Vài lát gừng
– 1 củ tỏi,
– 3 quả ớt khô
– 2 lá nguyệt quế
– 1 ít hoa hồi
– Nửa thìa ớt bột
– 1 thìa vừng
– Một chút muối
– 2 thìa dấm
– Nửa thìa đường
– 2 thìa nước tương
Cách làm:
– Cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.
– Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ngao hấp sả “gây nghiện” với cả những người khó tính nhất
– Cho tỏi, nửa thìa ớt bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ
– Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.
– Vớt thịt đã nguội ra, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa.
– Sau đó đổ nước sốt tỏi ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên. Món thịt ba chỉ trộn sốt tỏi ớt thơm thơm, cay nồng lại không hề ngấy ngán đã sẵn sàng rồi!
>>>>>Xem thêm: Hải sản xông khói ở Bắc Âu
Cách làm thịt heo ba chỉ bọc muối nướng giòn bì
Nếu chưa biết làm ba chỉ heo sao cho ngon, người nội trợ có thể chế biến theo cách sau để có miếng thịt với phần bì giòn rụm nhưng bên trong lại mềm và đậm vị.