Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Đảm bảo ai là tín đồ của hải sản sẽ mê mẩn món này cho mà xem.

Nguyên liệu:

– 300g ngao (chọn con to), 250g tôm tươi, 35g cà rốt, 8g hành lá, 8h tinh bột, 8g nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Cách làm:

Ngao rửa sạch. Cho ngao vào nồi nước, thêm vài lát gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, sau đó đun đến khi nước sôi và ngao mở miệng thì tắt ngay bếp.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào bát tôm. Thêm, hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, xíu muối, tinh bột vào trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Sau đó nhồi phần nhân tôm vào miệng các con ngao, nhồi cho đầy lên. Xếp ngao vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Đun sôi một nồi nước. Sau đó cho bát ngao vào xửng, hấp ngao nhồi tôm trong 10 phút thì cho ra ngoài.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Đun 2 muỗng canh dầu ăn cho nóng già rồi rưới lên ngao cho thơm là xong. Nếu bạn không thích dầu ăn có thể bỏ qua.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Món ngao nhồi tôm hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại hấp dẫn thế này đảm bảo không ai có thể chối từ.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Chúc các bạn thành công!

Ông bố 8X chia sẻ công thức làm món nộm thính ngao độc đáo, lạ miệng, ăn là mê

Hãy cùng vào bếp với Blogmongon.edu.vn để tham khảo ngay cách làm nộm thính ngao cực thơm ngon hấp dẫn và mời mọi người thân yêu cùng thưởng thức món ăn này nhé!

Ngao là một trong những loại thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích vì cung cấp nguồn dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người. Có tính hàn, vị ngọt nên ngao được sử dụng để chế biến nên nhiều món ngon, từ những món canh, món xào đến món hấp, món nướng…

Để thay đổi khẩu vị thực đơn của gia đình, hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn hoàn toàn mới được chế biến từ ngao. Đó là món nộm thính ngao lạ miệng, bổ dưỡng, thơm ngon với công thức của anh Đặng Văn Việt (8X, Hà Nội).

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Mới đây, anh Việt đã chia sẻ lên mạng xã hội công thức làm món nộm thính ngao và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người: “Nộm vẫn giữ nguyên bản vị tươi ngon, ngọt thơm của ngao, vị bùi nhẹ của thính, quyện lẫn cùng gia vị và rau thơm, tất cả tạo nên một tiếng nói văng vẳng bên tai: ‘Nên thử ngay và luôn chứ ngon lắm!’. Đặc biệt, món này lại làm vô cùng dễ dàng, đơn giản và gọn nhẹ. Ngoài việc cần có ngao, điều chúng ta cần chuẩn bị thêm là nồi hấp, một cái thìa nhỏ để giúp việc gỡ ngao nhẹ nhàng không bị vỡ thịt và gia vị cần thiết”.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

“Mình tình cờ biết đến món nộm thính ngao khi đi ăn ở ngoài. Thấy ngon và lạ nên về nhà mình mày mò làm cho cả nhà ăn thử xem sao, hoá ra nó ngon thật sự luôn. Món này tuy ngon nhưng mình cũng ít làm vì ngao có tính hàn lạnh nên nếu hệ tiêu hoá không tốt thì sẽ bị đau bụng. Các bé nhà mình còn nhỏ nên mình hay làm cháo ngao với hành tăm hoặc nấu canh vừa bổ vừa tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Theo mình, món này để thơm ngon chuẩn vị, thì khâu chọn ngao vô cùng quan trọng. Mặt khác thì thính gạo cũng là yếu tố góp phần không nhỏ để món ăn được tròn vị” – anh Việt chia sẻ thêm.

Khi mua ngao, bạn nên chọn những con còn khép miệng, có vỏ trông cứng cáp, lành lặn, không vỡ vì chúng còn tươi sống. Bạn hãy chọn những con ngao to cầm chắc tay vì chúng có nhiều thịt hơn và cũng ngọt hơn nhiều so với những con nhỏ. Và bạn cũng đặc biệt lưu ý chọn loại ngao không cát nhé!

Cách làm nộm thính ngao

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Nguyên liệu:

Ngao: 2kg

Thính gạo: 1/2 bát cơm

Rau răm

Rau kinh giới

Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Gia vị: tỏi, ớt, hạt nêm, nước mắm…

Cách tiến hành:

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

– Ngao mua về bạn ngâm cùng với nước vo gạo khoảng 60 phút, sau đó đem rửa sạch rồi mang đi hấp cùng với sả, gừng đến khi ngao mở hết miệng là được.

– Rau răm, kinh giới bạn rửa sạch, để ráo rồi thái khúc nhỏ vừa ăn.

– Ngao sau khi nguội thì bạn đem tách lấy phần thịt và ướp cùng với tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu… trong 15 phút.

– Sau đó bạn cho ngao vào cái âu, tiếp đến cho rau thơm, ớt tươi vào trộn đều. Bạn rắc thính lên rồi trộn đều cho ngao ngậm hết thính là được.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

– Sau đó, bạn bày ngao ra đĩa ăn kèm với rau thơm hoặc dùng lá nem cuốn để ăn.

– Cách pha nước mắm chấm: 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa cốt chanh đ.ánh tan. Sau đó cho tỏi ớt vào là được.

– Món nộm ngao thính sau khi hoàn thành sẽ vô cùng hấp dẫn, ngao có vị ngọt, mềm, chấm kèm nước chấm hơi chua cay nhẹ ăn là mê!

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *