Cô gái này có lẽ đã bỏ quên quá lâu khiến cho nước bên trong cạn không còn một giọt
Thịt cháy, cá cháy, tôm cháy hay cả nấu chè đỗ đen cháy khét là những món ăn từng khiến mọi người ngao ngán khi nhìn cận cảnh trên mạng xã hội. Nhưng chưa hết, mới đây cư dân mạng lại ngao ngán với món ngô luộc “ bóng đêm”.
Một cô gái chia sẻ hình ảnh nồi ngô luộc cạn không còn giọt nước, cả bắp ngô đen sì vì luộc quá lửa. Cô gái viết: “Ngày lòng buồn nhất không phải là ngày trời đổ cơn mưa mà là món mình thích ăn nó bị cháy khét lẹt”. Nhiều người chê bai cô gái là không tập trung với xảy ra cơ sự như vậy, trong khi có ý kiến cho rằng luộc là kiểu chế biến đơn giản nhất mà còn để đến mức như thế này chứng tỏ phải quên nồi quá lâu.
“Luộc ngô mà suýt thành ngô nướng rồi à, kiểu này chắc quên cả tiếng là ít, may còn chưa cháy cả nhà vì nồi ngô chứ. Lần sau ra hàng mua nhanh, gọn chứ luộc mà thế này hỏng nồi của cả nhà lại có khi còn cháy cả bếp đấy”, một người cảnh báo.
Có người cho rằng: “Kiểu này là ngô luộc bóng đêm hay ngô luộc cánh gián rồi, để chút nữa là thành ngô nướng cháy đen luôn. Không hiểu luộc kiểu gì luôn”.
Từ sự việc của cô gái này, nhiều người khuyên khi luộc ngô nên chọn chiếc nồi to để có thể luộc được những bắp ngô dài và giúp ngô chín đều, chín nhanh.Xếp ngô vào nồi, đổ nước ngập chỉ 2/3 các bắp ngô, cho 2 thìa đường và râu ngô vào nồi rồi đặt lên bếp. Đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi và giảm nhiệt độ. Đun sôi trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín.
Còn nếu luộc bằng nồi cơm điện cũng cần chú ý, vì nồi cơm điện có chiều ngang hẹp nên để luộc được nhiều bắp và đảm bảo chín đều thì tốt nhất bạn nên bẻ đôi bắp ngô trước khi xếp vào nồi. Cách thức luộc tương tự như luộc bằng xoong.
Theo Em đẹp
Luộc ngô chỉ cần thả thêm thứ này vào, đảm bảo hạt ươm căng mọng lại ngon ngọt bất ngờ
Ngô luộc là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Hãy bỏ túi ngay cách luộc ngô đúng chuẩn sau đây.
Chuẩn bị:
– Ngô non, tươi và nhất là còn nguyên vỏ.
– Xíu muối
Cách luộc ngô ngon
– Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Mua ngô về thì không được vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Râu ngô rất thơm và ngọt nên dùng râu ngô để luộc ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn rất nhiều.
Ảnh minh họa.
– Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi cho lên phần râu ngô luôn. Tuy nhiên, khi lột vỏ ngô thì bạn nên chừa lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.
– Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô, sau đó thêm xíu muối vào, dùng đũa khuấy tan muối. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.
– Bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức.
Lưu ý: Việc dùng nước lạnh và cho chút muối vào nồi luộc ngô nhằm giúp cho ngô có thể giữ được nước, không bị khô mà cũng giữ được vị ngọt của ngô hơn!
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp