Bánh bông lan trứng muối không chỉ ngon mà còn ngọt, ngon và tốt cho sức khỏe.
Bánh bông lan trứng muối mềm, thơm, ngậy, ngọt béo, cực dễ ăn.
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối:
Bột mì ít gluten
Trứng muối
100g bơ
Baking soda
Chiết xuất vani
20ml rượu trắng
Đường
Bột nở
Lòng đỏ trứng
Dừa vụn
Cách làm bánh bông lan trứng muối:
Sau khi dàn phẳng trứng muối đã hấp chín, đổ một ít rượu trắng vào trứng muối. Sau đó, nướng trứng muối trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút.
Sau khi làm mềm bơ, đổ đường vào âu bơ, khuấy đều và thêm chút chiết xuất vani.
Rây bột mì ít gluten đã chuẩn bị rồi đổ vào âu bơ, thêm chút bột nở và baking soda rồi khuấy đều.
Đảo đều các nguyên liệu bột khô, sau đó cho một ít dừa nạo vào, đảo đều dừa nạo và bơ.
Cho bột mì và lòng đỏ trứng muối vào trộn đều, vo lại thành một viên tròn.
Chia bột thành nhiều viên nhỏ và nhào cho đến khi bột đều và mịn.
Quét hỗn hợp nước trứng đã chuẩn bị sẵn lên trên viên bột. Sau đó rắc một ít dừa bào sợi lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 30 phút trước khi ăn, không cần ấn bánh. Bánh sẽ bị nứt tự nhiên khi nướng.
Lấy bánh bông lan trứng muối ra và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
5 công thức làm bánh bông lan xốp mềm thơm ngon, chồng con ăn một miếng lại muốn ăn thêm
Cuối tuần ở nhà không biết làm gì, ngại gì mà không trổ tài làm món làm bánh bông lan thôi.
1. Bánh bông lan chanh
Nguyên liệu:
100g bơ, 2 quả trứng gà, 85g đường bột, 90g bột năng, 2g bột nở, 20g bột hạnh nhân, 50ml nước cốt chanh tươi, 10g vỏ chanh và 30ml nước
Cách làm:
Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho đường bột vào đ.ánh 3 lần cho đến khi có hỗn hợp màu trắng.Dùng rây để rây bột mì, khuấy đều.
Cho vỏ chanh và 30ml nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp bóng mượt.Đổ vào khuôn, dùng thìa cạo bề mặt, phần giữa thấp hơn và hai đầu cao hơn.Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 45 phút, có thể dùng xiên tre xiên vào cho đến khi xiên tre không bị ướt.Pha chế nước đường bằng cách nấu 20g đường với 30ml nước, thêm 20ml nước cốt chanh.Nướng bánh xong lấy ngay khuôn ra, phết nước đường lên.Sau khi phết khuôn, khi nước đường còn ấm, dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi đậy kín khuôn bánh bông lan và bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày.
2. Bánh bông lan trà đen bá tước
Nguyên liệu:
100g bơ, 100g trứng, 60g đường bột, 100g bột năng, 3g bột nở, 15g đường mịn, 4g trà đen bá tước và 40ml nước
Cách làm:
Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho đường bột vào đ.ánh 3 lần cho đến khi có hỗn hợp trắng.Cho trứng vào và đ.ánh đều 4 hoặc 5 lần.Thêm bột mì đã rây mịn, bột nở và trà đen bá tước vào, khuấy đều.Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dùng thìa cạo bề mặt, phần giữa thấp và phần cuối cao.Cho khuôn bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong 50 phút.Chuẩn bị nước đường.Sau khi nướng, lấy khuôn ra, phết nước đường lên bánh. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi bọc kín lại, để ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng 1-2 ngày rồi thưởng thức!
3. Bánh bông lan chuối caramel
Nguyên liệu:
100g bơ, 110g bột mì ít gluten, 45g đường bột, 3g bột nở, 2 quả trứng, 2 quả chuối và 60g vụn bánh quy caramel
Cách làm:
Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho đường bột vào đ.ánh 3 lần cho đến khi có hỗn hợp màu trắng.Đập 2 quả trứng vào và đ.ánh 4 hoặc 5 lần, thêm chuối nghiền nhuyễn.Thêm bột mì đã rây mịn, bột nở và vụn bánh quy caramel vào, khuấy đều.Đổ vào khuôn, dùng thìa cạo bề mặt, phần giữa thấp, hai đầu cao, mặt trên rải lát chuối.Cho khuôn vào lò nướng ở 170 độ trong 45 phút rồi quét nước đường.Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng sau 1-2 ngày.
4. Bánh bông lan chuối hạt dẻ
Nguyên liệu:
20g bơ, 90g bột mì ít gluten, 30g đường bột, 2g bột nở, 1 quả trứng, 2 quả chuối, một ít hạt dẻ, 10g mật ong và bơ lạt
Cách làm:
Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, thêm đường bột và mật ong, đ.ánh đều 3 lần cho đến khi có hỗn hợp màu trắng.Đập 1 quả trứng vào, đ.ánh đều, cho chuối nghiền nhuyễn vào.Cho bột mì đã rây và bột nở vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dùng thìa cạo bề mặt, phần giữa thấp và hai đầu cao rồi cho hạt dẻ vào.Cho khuôn vào lò nướng ở 170 độ trong 45 phút. Sau đó quét nước đường hoặc không.Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng sau 1-2 ngày sẽ ngon hơn!
5. Bánh bông lan socola
Nguyên liệu:
130g bơ, 110g bột mì ít gluten, 110g đường bột, 25g bột ca cao, 3g bột nở, 130g trứng, 20g socola và 30g kem tươi
Cách làm:
Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho đường bột vào đ.ánh 3 lần cho đến khi có hỗn hợp trắng.
Đập trứng vào, đ.ánh đều, cho chuối nghiền nhuyễn vào.
Cho bột mì, bột nở và bột ca cao đã rây mịn vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng thìa cạo bề mặt, phần giữa thấp và phần cuối cao.
Cho khuôn vào lò nướng ở 170 độ trong 45 phút rồi quét nước đường.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi bọc kín lại bánh bông lan, bảo quản trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng sau 1-2 ngày sẽ ngon hơn!
Chúc bạn thành công!