Bánh nhúng thơm giòn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, ngày nghỉ bạn hãy làm một mẻ để dành ăn dần nhé!
Bạn đang đọc: Ngày nghỉ mát trời làm ngay bánh nhúng thơm ngon giòn rụm ăn là chuẩn đét, để dành ăn dần cũng hợp lý!
Nguyên liệu:
– Trứng gà: 2 quả
– Đường: 60g
– Muối: 2g
– Bột gạo: 100g
– Bột năng: 100g
– Bột nếp: 100g
– Nước cốt dừa: 100ml
– Sữa tươi ko đường: 100ml
– Vani: 2ml
Cách thực hiện:
– Cho trứng vào âu, thêm đường rồi đ.ánh tan đường với trứng.
– Thêm bột gạo, bột năng, bột nếp vào âu.
– Cho vào âu bột sữa tươi không đường, nước cốt dừa, muối và va ni rồi khuấy đều cho bột tan.
– Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, để chảo nóng, cho khuôn làm bánh vào chảo dầu để làm nóng khuôn.
– Nhúng khuôn vào bát bột (lưu ý chỉ nhúng 1/2 của khuôn để khi chiên bánh mới rời khuôn được). Cho khuôn đã nhúng bột vào chảo dầu, đẩy nhẹ tay cho bánh rời khỏi khuôn rồi lật nhẹ nhàng.
Chờ cho bánh vàng, giòn rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.
– Bánh để nguội vẫn rất giòn, xếp bánh vào lọ bảo quản chỗ mát dùng dần.
Chỉ cần chút thời gian với nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể có món bánh nhúng giòn tan vô cùng ngon miệng làm đồ ăn vặt cho gia đình, bạn bè.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’
Bánh nhúng là món ăn gắn liền với t.uổi thơ của nhiều người Việt. Được nhiều người yêu thích nhưng cách làm bánh nhúng không phải ai cũng biết.
Tìm hiểu thêm: Souffle pancake ngon khó cưỡng và câu chuyện thú vị xoay quanh
Cách làm bánh nhúng tại nhà siêu đơn giản
Nguyên liệu làm bánh nhúng
– 100 gr bột mì
– 100 gr bột gạo
Khá đơn giản nhưng cách làm bánh nhúng tại nhà không phải ai cũng biết
– 50 gr tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây
– 200 ml nước cốt dừa
Cách làm bánh nhúng ngon phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
– 170 ml nước đá lạnh
– 1 trứng gà
– 1 muỗng canh mè đen,1 muỗng canh mè trắng
– 50 -60gr đường
– 1 chút xíu muối
Cách làm bánh nhúng
Bước 1: Cho 3 loại bột cùng muối đường vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho nuớc lạnh trứng và nước cốt dừa vào mang bao tay nhồi/trộn/ bóp cho bột tan mịn. Sau đó cho mè vào trộn đều.
Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng 20 giây. Bây giờ lấy khuôn nhúng ra nhẹ nhàng nhúng vào âu bột.
Lưu ý, nhúng bột vừa khuôn bánh không nhúng bột ngập khuôn sau đó cho khuôn bột trở lại chảo dầu lắc nhẹ là bột tự động rời ra khỏi khuôn. Chiên bánh với lửa hơi thấp. Khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế làm và chiên tương tự cho đến hết bột.
Chờ bánh nguội hoàn toàn mới cho bánh vào hũ/ bịch, đậy nắp kín ăn dần.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh macaron socola thơm ngon, chuẩn vị Pháp, ăn là ghiền
Chúc các bạn thành công!
Theo VietQ