Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Chân gà hấp tàu xì rất thích hợp để làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi.

Chân gà hấp tàu xì là món ăn mang đậm chất ẩm thực Trung Hoa. Chân gà mềm mại, giòn, đậm vị, thơm ngon ai ăn cũng phải xuýt xoa. Hãy học ngay cách làm chân gà tàu xì thơm đậm vị và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Nguyên liệu làm chân gà hấp tàu xì: (cho 2 người ăn)

500gr chân gà (12 – 15 cái)

Dầu ăn

Nước đá

1 củ gừng

2 hành lá

1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng

2 tép tỏi , thái nhỏ

1 muỗng canh tàu xì (đậ nành lên men)

2 quả ớt, thái nhỏ

1 muỗng canh xì dầu

thìa cà phê đường

muỗng canh tương ớt hoặc tương đậu

thìa cà phê hắc xì dầu

1 chén nước ấm

muỗng canh bột ngô

Cách làm chân gà hấp tàu xì:

Cắt bỏ móng và những phần bẩn trên chân gà. Bạn có thể giữ nguyên chân gà hoặc c.ắt c.hân gà thành những miếng nhỏ hơn.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Cho nước vào chảo, cho hành lá, gừng và rượu nấu ăn vào. Nước sôi thì luộc chân gà trong khoảng 2 phút.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Đổ chân gà ra và rửa sạch rồi để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy lau khô chúng.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho chân gà vào chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng sậm, khoảng 12-18 phút.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Nếu không muốn chiên ngập dầu, bạn có thể cho chân gà vào nồi chiên không dầu. Phết một ít dầu ăn lên chân gà đã ráo nước. Cho vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 190C. Nướng chân gà trong khoảng 10-12 phút cho đến khi da chân gà khô hoàn toàn.

Cho chân gà vào nước đá, ngâm trong khoảng 1 giờ.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Nếu muốn nấu chân gà mềm hơn, hãy luộc thêm khoảng 8-12 phút.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Thêm tương ớt, tỏi, gừng và tương ớt và một ít dầu xào trên lửa nhỏ cho đến khi thơm. Thêm hắc xì dầu và xì dầu.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Đổ nước tinh bột vào và đun sôi khoảng 5 phút.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Cho chân gà vào và xào qua.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Đổ chân gà hấp ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Chúc bạn thực hiện thành công!

Không ngâm sả tắc nữa, chân gà ngâm 2 quả này ngon đỉnh cao, cả mùa hè cả nhà tha hồ nhai rau ráu

Món chân gà ngâm kiểu mới này có hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm nức, giòn sật sật, chua chua ngọt ngọt tha hồ nhâm nhi trong ngày hè!

Nguyên liệu:

– 8-10 cái chân gà, 1 quả chanh vàng, 1 quả chanh leo, 1 nắm nhỏ rau mùi, 4 tép tỏi, một ớt tươi, 2 lát gừng, nửa thìa muối, 1,5 thìa đường, 4 nước tương, 3 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa rượu nấu ăn.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cắt bỏ hết móng trên chân gà, xát chân gà với một chút muối rồi rửa sạch. Dùng dao chặt đôi chân gà. Cho chân gà vào bát nước ngâm 20 phút cho ra hết m.áu thừa.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi, thêm nước vào, cho gừng lát và rượu nấu vào. Đun sôi nước trong khoảng 8 phút, sau đó vớt chân gà ra, thả vào thau nước đá để nguội. Làm như vậy chân gà sẽ trắng và giòn hơn.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Bước 3: Làm nước sốt

Lúc này bắt đầu sơ chế các nguyên liệu khác. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ; tỏi băm nhuyễn; ớt cắt khoanh. Cho tất cả vào 1 bát to.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Thêm muối, đường, giấm balsamic, nước tương, rượu nấu ăn vào, khuấy đều (có thể điều chỉnh lượng nước sốt cụ thể theo sở thích cá nhân).

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Cắt đôi quả chanh leo, múc hết cùi và nước cốt của chanh leo vào bát nước sốt.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Quả chanh vàng rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, cho vào bát nước sốt, đảo đều. Lưu ý nên bỏ hạt chanh để nước sốt không bị đắng.

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Sau đó cho chân gà vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ ngon hơn. Giữa quá trình để trong tủ lạnh, bạn hãy đảo 1 lần để chân gà ngấm đều gia vị hơn nhé!

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Món chân gà ngâm chanh leo, chanh vàng cùng nước tương nước kiểu này có hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm nức, giòn sật sật, chua chua ngọt ngọt tha hồ nhâm nhi trong ngày hè!

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *