Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bánh chuối là một trong những loại bánh có cách làm siêu dễ mà thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối:

120g bột mì ít gluten

4 quả chuối chín

30g bơ lạt

30g đường cát

30g sữa tươi

9 quả óc chó

1 quả trứng

3g bột nở baking soda

20g hạnh nhân thái lát

Một ít táo đỏ hoặc nho khô

Cách làm bánh chuối:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bước 2: Thêm trứng, đường, bơ lạt đã làm tan chảy, bột nở baking soda vào.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bước 3: Thêm chút táo đỏ thái nhỏ hoặc nho khô vào trộn chung.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bước 4: Đổ sữa tươi và rây bột mì vào.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bước 5: Khuấy đều cho bột tan.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bước 6: Đổ bột bánh vào khuôn. Rắc hạnh nhân lát và xếp hạt óc chó lên trên.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bước 7: Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng, nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm nhọn vào bánh. Nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo, không bị dính bột là bánh đã chín.

Bánh chín gỡ bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Thành phẩm bánh chuối:

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy làm món bánh chuối hạnh nhân thơm ngon. Bánh có vị ngọt nhẹ của chuối, của nho khô, táo đỏ lại thơm mùi bơ sữa, ngậy vị hạnh nhân. Bánh làm lại rất dễ, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu rồi cho vào lò nướng là xong. Bạn cũng có thể nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, bánh cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn làm được món bánh chuối hạnh nhân thật ngon miệng!

Bánh chuối nướng làm kiểu này vừa dẻo thơm, vàng ươm đẹp mắt vừa ngon xoắn lưỡi

Với những công thức bánh chuối đơn giản sau đây, bạn sẽ có một món ăn tốt cho sức khỏe để thưởng thức và làm quà cho những người mình yêu thương.

Chuối giàu chất xơ, kali, Vitamin B6, Vitamin C và các chất chống oxy hóa. Nhờ vậy, loại quả này được mệnh danh là ‘siêu thực phẩm’ được Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 xác nhận là thực phẩm điều trị bệnh celiac.

Bánh muffin chuối

Nguyên liệu:

200g bột mỳ.

10g bột nở baking powder.

1/2 kg muối nở.

2 hoặc 3 quả trứng

100g đường vàng.

100g dầu ăn.

1 ít muối.

4 quả chuối chín

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bánh Muffin chuối

Cách chế biến:

Bước 1:

Làm nóng nồi hấp. Rây bột mỳ cho thật mịn. Sau đó trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nở và muối nở với nhau.

Bước 2:

Sử dụng một chiếc bát khác, đ.ánh 3 quả trứng cho đến khi ngả sang màu sữa là được.

Bước 3:

Tiếp tục cho chuối đã nghiền mịn vào với muối và hỗn hợp trứng, sau đó dùng máy đ.ánh trứng và đ.ánh với với tốc độ cao trong 2 phút.

Bước 4:

Khi mà hỗn hợp đã hòa quyện với nhau thì bạn hãy cho hỗn hợp bột trộn ban đầu vào đ.ánh cùng bằng phới lồng và cho chút dầu ăn vào để tiếp tục đ.ánh tiếp.

Bước 5:

Bạn chia bột vào các khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến, sau đó hấp bánh trên nồi hấp trong khoảng 15 phút cho đến khi xiên tăm vào thấy khô là đã hoan thành món ăn.

Bánh chuối Thái Lan

Nguyên liệu:

3 quả chuối

4 quả trứng gà

280gr bột mỳ

25gr bơ lạt

40gr sữa đặc

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường

Dụng cụ: Nồi, cây đ.ánh trứng, rây lọc, tô

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bánh chuối Thái Lan

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho 1 quả trứng gà, 10 gr bơ lạc đã đun tan chảy, 40 gr sữa đặc, 100ml nước lọc, thìa muối, 30gr đường vào trong một cái tô rồi đ.ánh tan hỗn hợp lên.

Bước 2:

Cho 280 gr bột mỳ lên rây rồi để vào hỗn hợp và trộn đều một lần nữa.

Bước 3:

Rải 1 ít bột mỳ ra bàn, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 ra bàn và nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay. Sau đó, chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi vo lại thành hình tròn nhỏ.

Bước 4:

Bạn cho 4 viên bột vo tròn vào tô, sau đó đổ dầu ăn ngập viên bột và ủ trong khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bước 5:

Cho 3 quả trứng còn lại vào tô rồi tiếp tục đ.ánh đều, sau đó cho lượng chuối đã cắt ở trên vào trộn đều.

Bước 6:

Khi bột đã ủ xong, lấy ra rồi cán mỏng. Sau đó, bạn cho bơ vào chảo đã nóng và cho bột đã được cán mỏng vào, để ở mức lửa nhỏ. Tiếp theo, cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa từng miếng bột.

Bước 7:

Dùng phới gấp 4 góc miếng bột để tạo thành hình vuông rồi chiên vàng đều 2 mặt bánh.

Bánh chuối nếp nướng

Nguyên liệu:

Gạo nếp 400g

Chuối chín tới khoảng 10 quả

Đường: tùy khẩu vị

Nước cốt dừa: bát con

Nước dừa tươi: 1 quả

Đỗ lạc rang: 20gr

Vừng rang: 1 muỗng

Bột bánh

Lá chuối

Lá dừa

Túi nilon.

Sơ chế:

Gạo nếp ngâm qua đêm và vo sạch.

Chuối bóc vỏ và ướp với đường cho ngấm.

Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon

Bánh chuối nếp nướng

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho nước dừa rải đều lên gạo rồi đem hấp trong khoảng 15 phút thì cho muối và trộn đều tiếp tục hấp như hấp xôi.

Bước 2:

Khi nếp chín, bạn trộn đường vừa đủ rồi tiếp tục cho nước dừa lên hấp đến khi chín khô. Tiếp theo, ngâm bột bánh cho nở và đun sôi đến khi cạn nước.

Bước 3:

Đổ nước cốt dừa và lá dừa đun sôi rồi cho bột bánh, đường, muối vừa đủ nấu sền sệt lên.

Bước 4:

Bạn trải miếng nilon đã chuẩn bị sẵn sau đó cho nếp vào và đặt quả chuối ở giữa cuốn lại như sushi nhé. Tiếp theo, lấy lá chuối đã rửa sạch cuốn xung quanh vào bên ngoài.

Bước 5:

Đem chuối nếp cho lên lò than hoa và nướng đến khi nếp chín vàng thì có thể bỏ ra.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn cách làm bánh chuối đúng vị, vừa béo thơm vừa dễ làm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *