Chỉ là bánh dứa thôi nhưng cách làm và nguyên liệu đơn giản lắm, nhất định bạn đừng bỏ qua món bánh thơm ngon này nhé.
Làm bánh dứa, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
1. Bột mì đa dụng: 350g
2. Dứa chín: 1 quả
3. Đường: 20g
4. Bơ lạt: 10g
5. Muối: 3g
6. Bột năng: 5g
7. Phô mai mozzarella bào
Cách làm bánh dứa chua ngọt giòn:
Bước 1: Cho bột mì vào thố, thêm muối vào cùng 200g nước và khuấy đều bằng đũa.
Bước 2: Dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Bước 3: Chia bột thành 3 phần bằng nhau, sau đó xịt một lớp dầu ăn lên từng phần bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Việc xịt dầu ăn lên sẽ giúp tránh khô mặt bột. Để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Thời gian ủ này giúp cho bột bánh được mềm hơn.
Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó thái dứa thành miếng hình hạt lựu nhỏ.
Bước 5: Bạn cho bột năng vào bát, thêm nước vào khuấy đều. Tỷ lệ nước và bột năng là 4:1.
Bước 6: Cho bơ vào chảo đun đến khi bơ tan chảy rồi đổ dứa vào xào.
Bước 7: Xào dứa đến khi ra nước thì cho đường vào. Tiếp tục xào đến khi dứa mềm.
Bước 8: Đổ nước bột năng vào chảo dứa, xào đến khi mứt dứa sền sệt lại là được.
Bước 9: Bột sau khi nghỉ thì lấy từng phần ra, cán bột thành tấm mỏng hình chữ nhật.
Bước 10: Cho mứt dứa đã xào vào giữa tấm bột rồi dàn đều. Tiếp đó rắc đều phô mai lên trên.
Bước 11: Gấp các mép miếng bột lại. Dùng tay miết các mép bột lại để vỏ bột dính chặt vào nhau, phần nhân sẽ không bị lộ ra ngoài. Làm tương tự với phần bột và nhà còn lại.
Bước 12: Xịt một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính. Cho từng cái bánh dứa vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho tới khi mặt bánh chín vàng.
Bước 13: Lật mặt bánh rồi chiên chín mặt còn lại. Trong quá trình lật bánh cần cẩn thận để tránh làm vỡ vỏ bánh.
Bước 14: Bánh chín thì cho bánh ra thớt, cắt bánh thành miếng vừa ăn. Sau đó bày lên đĩa là hoàn thành.
Thành phẩm bánh dứa chua ngọt giòn:
Mùa dứa chín mà bạn bỏ qua món bánh dứa mới lạ này thì quả thật rất đáng tiếc. Bánh dứa có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm dai kết hợp với phần nhân dứa vừa thơm nức lại có vị chua ngọt, kết hợp với phô mai béo ngậy, tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay món bánh này để làm cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.
Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ mà không thích ăn trái cây tươi thì món bánh dứa là lựa chọn thú vị cho bé. Bánh không chỉ thơm ngon, vị chua ngọt dễ chịu, đồng thời lại chứa lượng chất xơ dồi dào giúp thúc đẩy tiêu hóa, rất tốt cho đường ruột của trẻ nhỏ.
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chiên bánh bằng nồi chiên không dầu, sẽ rất tiện đấy. Bạn cũng có thể làm nhiều chiếc bánh trong một lần chế biến. Sau đó chiên qua bánh rồi để nguội, bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc rã đông rồi chiên chín bánh là được.
Chúc bạn làm được món bánh dứa thật ngon miệng nhé!
Loại quả chua chua ngọt ngọt siêu giàu vitamin ăn trực tiếp đã ngon, đem nấu thành món lại càng xuất sắc
Đây là món ăn mà người thấy người thèm chảy nước miếng.
Ăn dứa thường xuyên rất tốt cho cơ thể chúng ta. Dứa có thể giúp cơ thể chúng ta bổ sung nước, chứa nhiều vitamin C thiết yếu, carotene,… và giàu chất xơ. Vị chua ngọt của dứa có tác dụng kích thích khẩu vị rất tốt. Dứa có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm mứt, làm bánh đều ngon.
Hôm nay các bạn có thể thử làm một món bánh dứa siêu đơn giản nhưng cực hấp dẫn, đảm bảo người thấy người mê. Vỏ bánh giòn rụm bọc dứa bên trong ngọt ngào, cắn một miếng dứa vỡ tan trong miệng. Bạn có thể làm tại nhà chỉ trong vài bước.
Nguyên liệu:
– 1 quả dứa đã gọt vỏ, 12 vỏ bánh tart trứng (bạn có thể mua online, ở hiệu làm bánh hoặc siêu thị), 1 lòng đỏ trứng gà, 1 miếng bơ, đường cát trắng, 1 thìa nước 1 thìa bột bắp.
Cách làm:
Cắt dứa thành những miếng lớn rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 30 phút, nước này có thể hòa tan các thành phần axit hữu cơ trong dứa khiến dứa bớt chua và bớt gây rát lưỡi.
Nếu vỏ bánh tart đã đông đá, trước khi để rã đông bạn hãy tháo bỏ lớp giấy thiếc dưới đáy của vỏ bánh tart. Nếu đã rã đông hoàn toàn, rất khó để lấy lớp giấy thiếc dưới cùng ra và rất dễ làm vỡ lớp vỏ. Đ.ập một quả trứng vào bát, tách riêng quả trứng lòng đỏ từ lòng trắng trứng và để lại lòng đỏ trứng.
Vớt dứa ra khỏi nước muối nhạt, để ráo nước. Cắt bỏ lõi cứng ở giữa miếng dứa, sau đó cắt dứa thành miếng vuông nhỏ, càng nhỏ càng tốt.
Cho một miếng bơ vào nồi, cho dứa vào và đảo một lúc để dứa mềm ra, thêm một lượng đường thích hợp.
Đun lửa vừa đến khi dứa thái hạt lựu chín mềm thì cho 1 thìa nước bột bắp (hoà 1 thìa bột bắp với 1 thìa nước) vào, đun đến khi mứt dứa đặc lại thì chắt ra, để nguội dùng dần.
Cho một lượng nhân mứt dứa vừa đủ vào giữa vỏ bánh trứng, lưu ý lượng nhân cho vào chỉ đầy đến 6-7 phần của bánh thôi. Gấp đôi chiếc vỏ bánh lại.
Dùng dao khứa ba lần trên bề mặt vỏ bánh, sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, rắc một ít vừng đen và trắng rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn.
Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Lưu ý, nhiệt độ và thời gian cụ thể có thể tùy theo lò của bạn mà điều chỉnh, nướng đến khi bề mặt vàng giòn là được.
Món bánh dứa này có vỏ giòn ngon bên trong mềm ngọt lại thơm ngọt ngào, đảm ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công!