Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Cánh gà nướng mật ong là một món ăn rất ngon mà mình sẽ chia sẻ tới các nàng ngày hum nay. Cánh gà được nướng cùng mật ong có độ mềm, độ thơm ngọt, không hề bị dai và cực kỳ hấp dẫn.

Món cánh gà nướng mật ong không chỉ người lớn thích đâu mà các con cũng rất thích và rất phù hợp với các con. Lý do là cánh gà nướng cùng mật ong có màu sắc nâu vàng óng ả đẹp mắt. Thêm nữa, cánh gà có độ ngọt thơm, không hề bị dai và lại rất dễ ăn nữa các nàng ạ. Cách làm món cánh gà nướng mật ong không khó đâu nhé, chỉ cần chuẩn bị ít cánh gà công nghiệp ngon cùng những gia vị đơn giản, dễ tìm mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo món ăn sẽ thành công ngay thui, cùng tham khảo nhá

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà công nghiệp: 600 gram (chúng mình chỉ dùng phần âu cánh thôi nhá)

Gia vị: 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng

Phần mật ong để phết lên mình gà khi nướng tạo màu óng vàng đẹp mắt cho món ăn: 2 thìa canh mật ong hòa tan với 3 thìa canh nước lọc

Phần thực hiện:

Bước 1: Nguyên liệu cánh gà để chế biến món cánh gà nướng mật ong, các nàng dùng cánh gà công nghiệp nhá. Lý do đơn giản là vì phần cánh gà công nghiệp ý người ta bán riêng phần cánh. Thêm nữa, cánh gà công nghiệp mập mạp, không bị khô cứng, rất phù hợp cho các món ăn được chế biến từ cánh gà đó nhá. Cánh gà mua về các nàng xát muối, rửa sạch, nhặt bỏ phần lông tơ còn bám trên mình gà đi. Với món ăn này thì các nàng chỉ lấy phần âu cánh phía trên để nướng thôi nhá, còn lại phần bầu giữa và đuôi cánh các nàng có thể đem kho rang với gừng cũng rất ngon đó ạ. Cánh gà sau khi rửa sạch thì các nàng dùng dao sắc cắt xung quanh phần xương nhỏ hơn của gà. Tiếp đó, dồn phần thịt ở dưới lên trên như hình dưới nhé

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Bước 2: Cho tất cả các gia vị ướp gà gồm: 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng, cho vào trong 1 cái bát và khuấy đều cho các gia vị được hòa quyện với nhau các nàng nhá

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Bước 3: Cho gà vào trong một cái âu đủ rộng rùi trút toàn bộ bát gia vị ở bước 2 vào ướp cùng vào. Đeo bao tay thực phẩm vào, trộn và bóp đều để gà được ngấm gia vị nhé. Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô. Thời gian ướp món gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn đấy các nàng ạ. Chúng mình ướp gà đủ lâu món gà sẽ đậm đà và thơm ngon lắm ý. Đây cũng chính là bí kíp quan trọng giúp cho món cánh gà nướng mật ong được đậm đà từ sâu bên trong ý nhá. Thường thì mình thường ướp từ buổi sáng, đến lúc đi làm về là có ngay nguyên liệu chỉ việc nướng thôi. Hoặc các nàng có thể ướp qua đêm nhé

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Bước 4: Tiếp đó, chúng mình cùng đi nướng gà nhá. Gà sau khi ướp thì các nàng lấy gà ra, dùng giấy bạc bọc lại phần xương dưới cánh gà. Trải 1 lớp giấy nến phía dưới khay nướng rùi xếp gà lên khay nướng như hình dưới nhá

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho gà nướng vào. Nướng gà trong khoảng 15 phút rùi lấy gà ra, phết 1 lớp mật ong rùi nướng khoảng 10 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rùi nhé

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Món cánh gà nướng mật ong của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không các nàng? Những chiếc cánh gà có màu nâu óng vàng hấp dẫn như thế kia thì làm sao có thể chối từ được nhỉ. Miếng gà mềm thơm, ngọt đậm đà cực kỳ ngon miệng ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon, ăn hoài không chán

Với công thực làm món cánh gà nướng mật ong dưới đây bạn sẽ có được một món ăn vô cùng hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

600g cánh gà

1 thìa canh mật ong

1 thìa nước mắm

1 chút hạt nêm

1 thìa dầu ăn

1 thìa dầu hào

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1-2 quả

Sả: 3 cây

Cách làm cánh gà nướng mật ong

Bước 1: Bạn cần phải lựa chọn những chiếccánh gàtươi ngon, rồi sau đó bạn hãy khử sạch được mùi hôi ấy, món ăn của bạn sẽ không ngon như bạn mong muốn thậm chí có nguy cơ bị hỏng.

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !
Cánh gà nướng mật ong

Sau khi bạn đi mua cánh gà về, bạn rửa qua một lần với nước lạnh để sạch các bụi bẩn đi hết. Tiếp sau đó, rửa lại với nước muối, sau khi hoàn thành bước này, bạn đổ hết nước trong thau, cho cánh gà vào, thêm vài lát gừng và vắt quả chanh và xoa đều lên cánh gà. Rồi sau cùng, bạn rửa sạch lại lần nữa rồi để cánh gà ráo nước là đươc.

Tiếp đó bạn hãy lấy tỏi lột vỏ và băm nhuyễn cùng với 2 quả ớt tươi, sả cây băm nhuyễn phần đầu và xé sợi phần lá.

Bước 2: Bạn hãy đặt một nồi nước sôi lên bếp, thêm vài lát gừng và lá sả cây xé sợi và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Sau khi nước sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp và vớt cánh gà ngâm vào nước đá để chân gà được giòn sần sật ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Ngon không cưỡng nổi với món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm cực hấp dẫn !
Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon

Bước 3:Tiếp theo bạn hãy tiến hành pha nước xốt. Bạn hãy trộn lẫn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng với tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Rồi bạn dùng một chiếc thìa khuấy đều cho hỗn hợp tan, nếu bạn có máy xay sinh tố có thể cho vào xay nhuyễn.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy ướp hỗn hợp nước xốt vào cánh gà và để khoảng 30-45 phút cho cánh gà thấm gia vị. Trong khoảng thời gian chờ cánh gà thấm, bạn có thể chuẩn bị than lửa để nướng cánh gà chín.

Bước 5: Sau khi bạn đã thấy phần than đỏ, đặt vỉ lên và bắt đầu nướng cánh gà. Vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để cánh gà không bị khô. Nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được. Bạn không nướng quá lâu vì cánh gà được được luộc chín sơ qua rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *