Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn

Nghe đến chân gà với ngó sen là các tín đồ ăn nhậu không khỏi háo hức khi tưởng tượng đến kết cấu giòn dai của chân gà, giòn rụm của ngó sen hòa trong nước trộn chua cay ngọt mặn cực kì hấp dẫn.

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn - Hình 1

Gỏi chân gà ngó sen dễ ăn, mát, chống ngán, vị giòn giòn của ngó sen kết hợp với vị dai dai của chân gà và vị thơm của rau củ sẽ tạo nên một món ăn ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm gỏi chân gà ngó sen đơn giản mà rất ngon, cùng tham khảo các bạn nhé!

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn - Hình 2

Những ngày hè thời tiết oi bức làm chúng ta khó chịu, cần một món ăn cho ta cảm giác ngon miệng và thanh mát thì món gỏi chân gà ngó sen này là một lựa chọn rất thích hợp đấy.

Vậy các bạn đã biết cách làm món gỏi chân gà ngó sen ngon chưa? Tuy đơn giản nhưng nếu không hiểu rõ cách thực hiện thì món ngó sen của bạn sẽ không được hoàn hảo như mong đợi.

Muốn như thế thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có thêm một vài bí quyết để chế biến được một món gỏi như ý nhé!

Cách làm gỏi chân gà ngó sen cần có những nguyên liệu như sau:

4 – 5 cái chân gà

150g ngó sen

1 củ cà rốt

1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn

Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt

Rau răm, rau thơm

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn - Hình 3

Cách làm gỏi chân gà ngó sen được thực hiện qua những bước như sau:

Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

Luộc chân gà và để sôi như thế trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn - Hình 4

Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng m.ũi d.ao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thau nhỏ, thêm ít giấm, đường, muối.

Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn - Hình 5

Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh nước lọc, hai muỗng canh đường. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

Cà rốt, ngó sen, dùng tay vắt sạch nước rồi trộn với chân gà đã rút xương, thêm một ít rau thơm, rau răm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn.

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn - Hình 6

Chỉ bao nhiêu bước đó thôi là bạn đã thực hiện thành công cách làm gỏi chân gà ngó sen rồi đấy. Chúc bạn ngon miệng!

Thịt chân giò hầm chao thơm ngon, nóng hổi đãi cả nhà cuối tuần

Chân giò đủ thơm ngọt, kết hợp với chao đủ vị đậm đà. Hãy thử ‘lăn’ vào bếp chế biến món mới cho cả nhà xem sao nhé.

Thịt chân giò hầm chao thơm ngon, nóng hổi đãi cả nhà cuối tuần - Hình 1

Nguyên
liệu:

300gr thịt chân giò, 200gr

chao đỏ, 3gr

đường trắng, 5gr

nước mắm, muối tinh, 3 -4 lát gừng.

Thịt chân giò hầm chao thơm ngon, nóng hổi đãi cả nhà cuối tuần - Hình 2

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt chân giò làm sạch, cắt khoanh. Ngâm thịt trong một bát nước khoảng 30 phút để loại bỏ tạp và phần m.áu còn lưu trong thịt. Sau khi lấy thịt ra, thấm thật sạch nước.

Thịt chân giò hầm chao thơm ngon, nóng hổi đãi cả nhà cuối tuần - Hình 3

Thịt chân giò hầm chao thơm ngon, nóng hổi đãi cả nhà cuối tuần - Hình 4

Bước 2: Luộc tây

Đun sôi một nồi nước cùng một chút muối tinh. Muối tinh giúp măng tây được giòn hơn, giữ được màu xanh tươi. Khi nước sôi, đổ măng tươi vào chần trong khoảng 15 – 20 giây. Sau đó, nhanh chóng lấy măng ra, ngâm vào nước lạnh, để riêng.

Bước 3: Chiên thịt

Cho một chút vào chảo chống dính và bắt chiên thịt với lửa trung bình. Chiên đến khi thịt trở vàng 2

Bước 3: Om thịt

Khi thịt vàng nâu cả 2 thêm nấu ăn, đường, chao đỏ và khoảng 700ml nước vào đun.Thêm một vài lát gừng cho thơm và khử mùi gây của thịt. Bản thân chao đã nên không cần nêm thêm quá nhiều gia vị. Tuy nhiên, có thể gia giảm sao cho hợp khẩu vị.

Đun sôi chảo thịt ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang đun liu riu ở nhiệt độ thấp trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình này, lưu ý vớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Sau khi hớt xong bọt, đậy nắp, tiếp tục đun trong khoảng 30 phút nữa.

Khi phần nước sốt cô , thấm đều vào thịt là bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Rải tây ra đĩa. Đổ phần thịt vừa om lên trên và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *