Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

Cuối tuần này, mình quyết định sẽ chế biến món ngao sốt me để cả nhà cùng thưởng thức. Ngao sốt me là sự kết hợp của những “bé” ngao tươi ngon hòa quyện cùng với nước sốt me chua ngọt đậm đà thơm lừng cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

Món ngao sốt me chua ngọt này các nàng có thể dùng ăn chơi hay dùng kèm cơm đều ngon cả. Cách làm món ngao sốt me chua ngọt cũng cực kỳ đơn giản, cùng tham khảo nhá

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram ngao

4 thìa canh nước cốt me, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh tương ớt

1/2 bát con lạc rang giã dập

1 củ tỏi bóc vỏ bằm nhỏ

Rau răm ăn kèm

Phần thực hiện:

Bước 1: Ngao các nàng chuẩn bị khoảng 500 gram ngao tươi ngon, chúng mình cần sơ chế ngao sạch trước khi chế biến nhá. Có thể tận dụng phần nước vo gạo để ngâm ngao chừng 1-2 h đồng hồ sẽ giúp ngao sạch cát hơn. Sau đó rửa sạch ngao rùi để ráo nha

Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng các nàng cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu ăn nóng thì trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến cho vào trong chảo 4 thìa canh nước cốt me, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh tương ớt (tùy vào khẩu vị các nàng có thể tăng giảm lượng tương ớt nhé). Các nàng thêm vào trong đó 1/2 chén nước rùi thêm ngao vào, đậy nắp nhé

Bước 3: Các nàng đảo đều đến khi thấy ngao bung ra, ngấm đầy đủ nước sốt me là đạt yêu cầu

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho ngao ra đĩa, thêm lạc rang giã dập, rau răm thái nhỏ lên bề mặt là đạt yêu cầu. Món ngao sốt me các nàng nhất định phải dùng ngay khi món ăn còn đang nóng hổi để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn nhá. Chúc cả nhà thành công !!!

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết

Miếng thịt bò khô ngọt thơm, dai dai được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên.

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

Thịt bò khô cay cay, thơm thơm nhâm nhi ngày Tết thì quá tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

– 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– 80ml nước cốt me

– 1 thìa dầu ăn

– 1 chút tiêu xay

– 2 thìa nước tương

– 2 thìa mật ong

– Ớt sừng, nếu thích ăn cay

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

– Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái thịt thành những miếng to bản, hơi dầy 1 chút là được và thái dọc thớ miếng thịt.

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

– Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát đều được.

Tìm hiểu thêm: Cà tím chiên sốt tương cay

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

– Bước 3: Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò.

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

– Bước 4: Cho thịt bò vào 1 cái tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

– Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

– Bước 6: Sau khoảng 2 tiếng miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để cho nguội.

Ngon ngất ngây với cách làm món ngao sốt me chua ngọt đậm đà siêu đơn giản !

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo

Nếu chưa ăn hết ngay bảo quản trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *