Cách làm món chân giò hầm bia thơm mềm “mê hoặc” cả nhà:
Bạn đang đọc: Ngon nức lòng với món chân giò hầm bia thơm mềm “mê hoặc” cả nhà !
Hum nay đi chợ mua được 1 chiếc chân giò lợn rất ngon nên mình quyết định sẽ chế biến món chân giò hầm bia để cả nhà cùng thưởng thức cho bữa cơm chiều nay. Các nàng đừng lo lắng măm món chân giò hầm bia sẽ bị say nhá, bởi vì trong quá trình nấu bia sẽ bị bốc hơi đi, chỉ còn hương thơm ngào ngạt ở lại, mà chân giò hầm cùng bia sẽ giảm độ ngấy của chân giò vì mùi vị của bia sẽ át vị ngấy, thêm vào đó là hương vị của quế hồi đi kèm, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê mẩn cho mà xem ý. Chân giò mềm ngậy dễ ăn, cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe, là món ăn cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng cho cơ thể phòng chống dịch bệnh covid lần này ý các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món chân giò hầm bia mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 cái chân giò heo
500 ml bia
vài lát gừng
25 gram đường phèn
4 thìa canh nước tương
Một ít hoa hồi,1 thanh quế, 2 miếng lá nguyệt quế
Một ít hẹ
Phần thực hiện:
Bước 1: Chân giò heo khi mua ngoài hàng các nàng chọn chân giò heo tươi ngon, nhớ nhờ người bán cạo sạch phần lông bám trên da chân giò, vì nếu còn sót phần lông này thì khi măm chân giò sẽ rất là khó chịu. Chân giò chặt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước rùi cho chân giò vào luộc đun sôi trong vòng 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, loại bỏ tạp chất rùi vớt chân giò ra để ráo nhé
Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho 2 thìa canh dầu ăn vào, thêm 25 gram đường phèn vào trong chảo đảo đều đến khi tan hết đường thì cho chân giò và vài lát gừng tươi vào đảo đều
Tiếp đó, thì chúng mình đổ 500 ml bia vào hỗn hợp trên, không cần cho thêm nước các nàng nhé, bia sôi thì hạ nhỏ lửa nhé
Bước 3: Tiếp tục cho thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đun cùng để món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt nhé.
Thêm 4 thìa canh nước tương cho món ăn đậm đà ngon miệng. Các nàng nếm thử và có thể cho tăng thêm lượng xì dầu để phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé
Vặn nhỏ lửa đun liu riu chừng 1 giờ đồng hồ, đậy vung và hạ thật nhỏ lửa để chân giò được hầm chín mềm từ từ sẽ ngon hơn các nàng nhé. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng các nàng mở vung đảo đều để những miếng chân giò của chúng mình được ngấm gia vị nhé
Đun đến khi nước sốt sánh lại là món ăn đã hoàn thành rùi, các nàng trút chân giò ra bát tô và nhớ rưới phần nước sốt lên những miếng chân giò giúp món ăn được thơm ngon và đậm đà hơn nhé
Món chân giò hầm bia của chúng mình đã hoàn thành rùi, thơm ngon lắm ý các nàng ạ. Chân giò lên màu đẹp, mềm thơm, ngấm đầy đủ hương vị quế hồi và bia, giúp món chân giò thường ngày trở nên thật đặc biệt và rất rất bổ dưỡng các nàng ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng bổ sung ngay món chân giò hầm bia vào ngay thực đơn ngày hum nay đi thôi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé
Chân giò hầm với loại đậu này vừa mềm thơm lại tốt cho phụ nữ
Chân giò hầm đậm đà gia vị, mềm, thơm tan trong miệng, giàu colagen, rất tốt cho phụ nữ.
Tìm hiểu thêm: 5 Món ăn hấp dẫn dành cho tín đồ khoai Tây
Nguyên liệu:
Chân giò heo, đậu nành, nước tương, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, gừng, đường phèn, muối, hạt nêm, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Đậu nành rửa sạch, ngâm nước trong 2 tiếng, loại bỏ hạt xấu.
Chuẩn bị các nguyên liệu cần cắt.
Cạo sạch lông thừa trên chân giò, rửa sạch, chặt thành từng miếng lớn. Chần chân giò qua nước nóng với gừng, hành lá, rượu nấu ăn. Lưu ý nên sử dụng nước lạnh ngay từ ban đầu, đun nóng từ từ.
Vớt bỏ bọt, vớt chân giò ra rửa sạch lại với nước lạnh.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi có màu caramel thì thêm chân giò vào xào trong 2 phút, thêm nước tương, đun nhỏ lửa.
Cho hoa hồi, gừng thái chỉ, quế, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, 2 bát con nước vào đun sôi, đậy vung vặn lửa vừa và nhỏ, hầm khoảng nửa tiếng đến khi chân giò mềm, có thể cho đũa vào là được.
Cuối cùng cho đậu nành, ớt, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đun thêm 8 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu nành tan vừa miệng là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà
Thành phẩm.