Hãy tham khảo cách nấu món canh thịt hầm củ cải làm bữa cơm gia đình bạn thêm một phần hấp dẫn, vạn phần đầm ấm nhé!
Bạn đang đọc: Ngọt thơm món canh thịt hầm củ cải cho bữa cơm chiều đầm ấm
500g thịt heo
2 củ cải
2 tép tỏi
1 củ gừng nhỏ
Hành lá, ớt đỏ
Hoa hồi, quế, lá quế, vỏ cam
Muối, nước tương, sa tế, rượu nấu ăn
Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt heo rửa sạch sau đó thái khúc vuông vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cùng cọng hành trắng trong 2-3 phút để khử mùi.
Vớt thịt ra, đổ bỏ phần nước. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cho muối, 2 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng cafe sa tế, đảo nhanh tay rồi cho nước vào.
Trút thịt qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để hầm nhừ (khoảng hơn 30 phút). Đừng quên cho lá quế, quế, vỏ cam vào để hương vị được thơm ngon nhé!
Củ cải cắt khúc, luộc trong khoảng 10 phút. Khi thịt hầm đã mềm thì bắc ra bếp cho vào thố đất.
Cho củ cải vào thố thịt nấu thêm 10-12 phút nữa. Lúc này bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé! Việc nấu canh trong thố đất sẽ giúp món canh ninh nhanh nhừ hơn và giữ được nhiệt. Khi ăn chỉ cần dọn nguyên cả thố lên bàn để món canh không bị nguội nhanh
Món canh thịt hầm củ cải ngọt lừ, khi ăn nóng hổi mà vẫn mát lịm người này thật phù hợp với tiết trời những ngày gần đây. Đặc biệt, với cách nấu này, thịt thật mềm và đậm đà cùng với củ cải thanh nhẹ nên từ t.rẻ e.m cho đến người lớn ai nấy cũng đều thích mê!
Chúc các bạn thành công với cách làm canh thịt hầm củ cải này nhé!
Cá nướng kiểu Thái có gì ngon mà khiến ai ăn cũng say mê đến thế?
Cá nướng kiểu Thái với thịt cá nướng ngọt dai, không béo thấm đượm gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon và cuốn hút.
Tìm hiểu thêm: Loại cây mọc hoang giàu chất chống oxy hóa, nấu cùng trứng chiên rất ngon
Nguyên liệu
– 1 con cá cỡ 1kg
– 3 củ tỏi
– 3 cây sả
– 1 quả ớt đỏ
– 2 quả chanh
– 1 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái
– Gia vị: 20g đường; 5g muối; 2 muỗng cà phê nước mắm
– Rau mùi
Cách làm
Bước 1
Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, rồi cũng bằm nhỏ.
Bước 2
Sả cây bạn tước bỏ phần lá bên ngoài, cắt bớt phần gốc già. Sau đó xếp 2 cây sả cho thật ngay ngắn. Chuẩn bị một bát trộn, thêm ớt, tỏi và 1/3 sả vào cùng với nước cốt 2 quả chanh, nước mắm, đường, tương ớt Thái, xíu muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 3
Cá sau khi làm sạch, để nguyên con, rồi dùng khăn giấy thấm khô mình cá trước khi bắt tay vào khía cá nhé! Tay trái giữ phần đầu cá, tay phải nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ khía lên mình cá, lần lượt khía các đường cắt cách đều nhau từ 3-4cm. Bạn sẽ khía chừng 3 khía dọc thân cá. Làm tương tự với phần mình cá còn lại.
Bước 4
Chuẩn bị một khay nướng, phủ sẵn một lớp giấy nhôm. Dùng cọ quết một lớp dầu mỏng lên tấm giấy bạc.
Bước 5
Trút nốt phần sả còn lại (2/3 lượng sả bạn đã chuẩn bị) lên giấy, dàn đều thành lớp mỏng, phần sả bạn dàn đều chỉ cần vừa đủ bề rộng với con cá bạn nướng thôi nhé. Sau đó đặt con cá lên phần sả đã lót sẵn.
Bước 6
Đổ hỗn hợp chua ngọt bạn đã chuẩn bị ở bước 3 lên mình cá.
Làm nóng lò trước đến 180 độ. Cho khay cá vào nướng từ 15 -20 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy cá đã chín, lớp vỏ cá bên ngoài đã xém vàng.
Bước 7
Lấy khay cá ra khỏi lò, gắp cá ra đĩa vì lúc này phần sả lót bên dưới cũng đã hơi xém không còn đẹp mắt. Rưới nốt phần nước sốt chua ngọt còn lại lên mình cá. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
Thành phẩm:
Cá nướng kiểu Thái với thịt cá nướng ngọt dai, không béo thấm đượm gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Thịt cá thơm lừng mùi sả, chanh lan tỏa cùng mùi thơm của cá nướng rất kích thích. Cá nướng chanh kiểu Thái hội đủ vị chua và ngọt dễ ăn, là một trong những món hiếm hoi dù ăn nóng nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy ngon miệng trong tiết trời mùa hè.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức hơn hẳn ngoài hàng
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!