Ngọt thơm tô cháo canh

Cái tên cháo canh gợi cho người ta cảm giác vừa lạ vừa quen. Có lẽ bởi hình dạng những sợi mì giống với mónchè bánh canh. Tuy nhiên nguyên liệu, cách chế biến và hương vị của cháo canh hoàn toàn khác biệt.

Bạn đang đọc: Ngọt thơm tô cháo canh

Nếu như chè bánh canh được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, bột năng và đường thì bột mỳ chính là nguyên liệu chủ yếu để chế biến món cháo canh.

Về cơ bản, hình dạng của sợi bánh để nấu cháo canh tương tự như sợi bún, nhưng không nhỏ và tròn mà hơi to hơn, dày hơn và ngắn hơn. Bột mì đem nhào với nước cho nhuyễn, rồi cán bột ra làm thành nhiều sợi nhỏ và để riêng vào một tô.

Ngọt thơm tô cháo canh

Một thứ quan trọng nữa làm nên cháo canh là nước dùng. Nước dùng được chế biến từ xương lợn ninh nhừ (hoặc thịt lợn xay). Trong khi ninh xương thì hớt sạch bọt trong nồi để nước dùng ngọt và trong hơn. Nêm gia vị và bột nêm cho vừa ăn.

Khi chuẩn bị ăn thì cho sợi mì vào tô, múc nước dùng nóng chan vào bát. Bát cháo canh còn có thêm một ít sườn (hoặc thịt) trong nước dùng, vài sợi giò, một ít tôm đã xào chín, cho thêm chút hành tươi hay vài cọng rau mùi và một chút hành khô phi với mỡ. Ngoài ra, để cháo canh hấp dẫn, tùy theo sở thích, người ta có thể chiên quẩy rồi thái hạt lựu và rắc lên trên tô cháo. Khi ăn sẽ có cảm giác béo, xốp.

Những sợi mỳ trắng muốt rất hấp dẫn, sóng sánh trong bát nước dùng thơm phức, ngọt ngon. Có thể rưới thêm chút nước chanh, 1 chút tương ớt và một số gia vị khác tùy theo khẩu vị của từng người như su hào hay sung muối… Cháo canh là món ăn xuất phát từ miền Trung do vậy, với người miền Trung thì ăn cháo canh không thể thiếu tương ớt.

Cháo canh nhìn đơn giản nhưng có đầy đủ hương vị, vị thơm thơm, chua chua, cay cay và ngọt ngọt kết hợp với cái dai dai của sợi mì rất đặc biệt khiến cho người ta ăn 1 lần rồi sẽ nhớ mãi. Những ngày mùa đông, có bát cháo canh nóng húp xì xụp ăn với tương ớt thật ấm bụng.

Theo LĐO

Không đọc khi đang ăn bún, đề phòng sặc

Tìm hiểu thêm: Chè khoai dẻo ngũ sắc ngọt mát mùa hè

Ngọt thơm tô cháo canh

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá chép kho riềng thơm nức mũi ăn cực ngon

Bạn đã đọc truyện cười về một chàng rể làm bố vợ cười sặc hai sợi bún thò ra hai lỗ mũi chưa? Đề phòng sặc là vì thế.

Đề phòng
Một phóng viên hỏi bác nông dân:
– Tại sao vùng này gặt lúa sớm thế?
– À, đó là vì năm ngoái chúng tôi tổ chức thi đấu bóng đá, đội chúng tôi bị thua nặng, còn trọng tài chạy trốn vào ruộng lúa sắp gặt.

*
* *

Nộp theo tháng
Giám thị cảnh cáo một sinh viên nội trú:
– John, tối qua trông thấy cậu tới khu sinh viên nữ lúc 12 giờ, cậu bị phạt 20 đô. Nếu lần sau tôi còn bắt gặp, cậu sẽ bị phạt 30 đô đấy.
– Thưa thầy, vậy nếu em nộp phạt luôn cả học kỳ thì có được giảm không ạ?

*
* *

Cách ngăn chặn
Một nhà quản lý mạng lưới cáp quang Bungari hỏi đồng nghiệp:
– Có cách nào để ngăn chặn tuyệt đối nạn trộm cáp?
– Đề nghị nhà sản xuất in dòng chữ trên mỗi 10cm cáp là: “Trong này không có đồng”.

*
* *

Kết quả
Một nghiên cứu khoa học cho kết quả là: Nếu bạn gào liên tục trong 8 năm, 6 tháng, 12 ngày thì sẽ tạo ra nguồn năng lượng đủ để đun nóng 1 ly café.

*
* *

Hai bên như nhau
Hai cảnh sát đi tuần ban đêm, thấy một người t.reo c.ổ trên cây. Người này nói với người kia:
– Thật rắc rối. Tốt nhất mình hạ người này xuống, mang qua treo bên kia đường thuộc địa phận quận khác cho họ giải quyết.
Một lát sau, có hai cảnh sát đi bên kia đường, thấy người t.reo c.ổ, cùng thốt lên:
– Trời, nó lại qua bên này rồi.

*
* *

Nhà báo chờ báo
Một tai nạn xảy ra trên đường cao tốc. Mọi người dừng xe xúm lại xem. Một người chen vào, nói:
– Tôi là phóng viên, xin cho tôi tới gần để tìm hiểu chi tiết vụ án.
Một cảnh sát chặn người này lại, nói:
– Chi tiết tai nạn sẽ được nêu rõ trên các báo sáng mai, anh cứ chờ rồi sẽ biết.

*
* *

Chuyện cảnh sát
Một người bị gọi tới đồn cảnh sát:
– Có phải anh tên là Ivan Petrov Ivanov?
– Phải.
– Có phải anh sinh ngày 23- 4- 1954?
– Phải.
– Có phải anh c.hết ngày 1- 2- 2005?
– Không.
– Thế thì anh không phải người chúng tôi đang truy tìm. Anh về đi.

*
* *

Vẫn ăn ngon
Trong nhà hàng, một thực khách phàn nàn:
– Món này nấu không ngon, có mùi khó chịu, lại bị nguội…
– Còn gì nữa không?
– Ít quá.

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *