Ngọt và mát canh sườn súp lơ

Ngọt và mát canh sườn súp lơ
Rate this post

Bí quyết để làm cho món này thật ngon là ở phần ninh xương sườn, canh phải trong, sườn chín và thơm, súp lơ chín vừa tới không bị nhũn là tuyệt nhất.

Ngọt và mát canh sườn súp lơ

Nguyên liệu:

Sườn cục 1 kg

Gừng 1 nhánh

Súp lơ trắng 1cây

Bột canh

Cách làm:

Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

Xương sườn chặt miếng, đun nước sôi, chần sườn rồi đổ nước đi. Rửa sạch sườn lại một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập sườn đun sôi. Vớt bọt cho nước trong

Cho vài lát gừng vào, nêm 2 thìa bột canh rồi nhỏ lửa âm ỉ trong 20 phút cho sườn chín nhừ.

Vặn bếp cho to lửa, khi nồi canh sôi to thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Vì súp lơ rất mau chín nên bạn không cần đun lâu.

Múc canh ra bát, ăn với cơm nóng

Chủ nhật ấm áp với gà xào súp lơ

Súp lơ trắng hoa nở như bông tuyết xốp và ngọt, loại rau này giàu vitamin C, chống lão hóa hiệu quả. Mời các bạn thử một cách kết hợp mới: gà xào súp lơ để thay đổi thực đơn.

Ngọt và mát canh sườn súp lơ

Nguyên liệu:

Thịt gà (khoảng 1 con)

Súp lơ trắng 1 cây

Nấm hương 20 cái

Muối tiêu, gia vị

Cách làm:

Gà chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái mỗi cái làm đôi

Súp lơ trắng thái miếng to, rửa sạch, để ráo.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho nấm hương vào xào thơm.

Tiếp đó cho thịt gà vào xào, nêm 2 thìa muối tiêu hoặc hạt nêm cho ngấm, đậy vung 5 – 7 phút cho gà chín.

Nếu thịt gà tiết ra ít nước và chảo bị khô thì bạn cho chút nước vào đun. Khi thịt gà chín thì cho súp lơ vào xào cùng. Đảo đều nhẹ nhàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 5 phút nữa cho súp lơ chín là được.

Tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên.

Gà xào súp lơ ăn nóng rất ngon, thịt gà chín tới mềm còn súp lơ thì giòn và ngọt quyện trong mùi nấm hương thơm nức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *