Sau đêm giao thừa “vui hết nấc”, từ xúc xích cà ri đến nước dưa chua và bánh mì nướng bơ đều là món được mọi người trên khắp thế giới tìm đến để giảm bớt cơn say.
Bạn đang đọc: Người dân trên thế giới ăn uống gì để đ.ánh bại cơn say?
Sydney, Úc: Theo CNN, văn hóa cà phê ở Sydney nổi tiếng với các món ăn sáng muộn tốt cho sức khỏe. Bơ nghiền trên bánh mì nướng – món phổ biến trong thực đơn trên khắp thế giới – là một phát minh của Úc. Đó là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe sau 8 giờ ngủ say, nhưng nó cũng là lựa chọn hợp lý khi bạn đang say rượu. Hàm lượng kali cao của bơ giúp bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng và trứng, chứa Vitamin A, làm cho món ăn trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người giải rượu. Thêm một chút nước sốt nóng để tăng hương vị và bạn có thể bắt đầu cảm thấy các giác quan của mình được đ.ánh thức. Ảnh: Getty.
Manila, Philippines: Sau khi uống nhiều rượu, nhiều người Philippines thường ăn tapsilog. Nó giống như thịt bò ướp, với cơm tỏi và trứng rán. Món ăn này khá đơn giản, tiện lợi, được bán ở khắp vùng đô thị Manila. Ảnh: Getty.
Berlin, Đức: Mặc dù người Berlin thích thưởng thức cà ri vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, món ăn nhẹ này có lẽ vẫn tốt nhất sau một đêm vui chơi. Đối với những người không quen biết, món Currywurst bao gồm xúc xích heo chiên được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó nhúng vào sốt cà chua cà ri đã được tẩm gia vị trước khi rắc bột cà ri lên. Nước sốt đậm đà, xúc xích nhiều thịt và hơi nóng phảng phất từ gia vị đ.ánh thức các giác quan đang bị uể oải và mang lại sức sống mới. Món ăn này càng ngon hơn khi kết hợp với khoai tây chiên. Ảnh: Getty.
Paris, Pháp: Mặc dù các chuyên gia khuyên nên tránh uống rượu vào ngày hôm sau khi say xỉn, nhiều người vẫn thích làm như vậy. Không gì có thể đ.ánh bại Bloody Mary. Trong khi bạn có thể tìm thấy nó trên khắp thế giới, thức uống này có ý nghĩa đặc biệt ở Paris, nơi nó được phát minh vào năm 1921 tại Harry’s New York Bar. Nhiều quán bar đã biến tấu Bloody Mary theo cách của riêng họ, nhưng tại Harry’s, nó vẫn được làm theo cách cổ điển: Rượu vodka, nước ép cà chua, Tabasco, muối, hạt tiêu, chanh và sốt Worcester. Ảnh: Getty.
Montreal, Canada: Khoai tây chiên, nước thịt và phô mai sữa đông là món người Canada thường lựa chọn vào sáng hôm sau khi say. Đây được coi là món ăn cổ điển, giúp giải rượu. Có nhiều cách làm, bạn cũng có thể cho thịt xông khói, thịt lợn và vịt. Ảnh: Shutterstock.
Edinburgh, Scotland: Xúc xích Lorne, còn được gọi là xúc xích vuông, được coi là “phép màu giải rượu” của hầu hết người Scotland. Những miếng xúc xích thịt bò dày, béo và có hình vuông vừa vặn trên một cuộn như chiếc găng tay. Việc lựa chọn cuộn rất quan trọng đối với những người sành ăn. Hầu hết mọi người chọn một loại bánh cuộn đặc biệt nhẹ và thoáng, được gọi là bánh cuốn buổi sáng, được bán ở mọi cửa hàng trên khắp Edinburgh. Ảnh: Shutterstock.
Tokyo, Nhật Bản: Eki-soba, một loại mì soba được tìm thấy ở các ga tàu, là món yêu thích sau khi say tại Nhật Bản.Vì eki-soba được đặt ở sân ga nên có thể mua nó trên đường về nhà và thường được chuẩn bị rất nhanh. Bạn có thể có một bát trong vòng 30 giây sau khi gọi món (rất hữu ích khi say). Bạn có thể ăn loại đi kèm tempura, một quả trứng sống, thêm negi (tỏi tây Trung Quốc) cắt nhỏ và nước tương đặc kiểu Tokyo. Ảnh: From Walk Japan.
New York, Mỹ: Thịt xông khói, trứng và phô mai không bao giờ là ý tưởng tồi khi bạn phải vật lộn với cơn say. Một cửa hàng bodega ở góc phố tại Mỹ luôn sẵn sàng chiên 1-2 quả trứng, phủ pho mát và thịt xông khói béo ngậy lên trên trước khi cho toàn bộ vào một chiếc bánh cuộn trắng hoặc bánh nướng xốp kiểu Anh. Thêm vào đó là bơ, muối và hạt tiêu, nước sốt cà chua tùy chọn. Ảnh: Getty.
Mê mẩn với pizza đỉnh nhất Quy Thành tại Buratino
Giữa cái ồn ã náo nhiệt của thành phố những ngày Tết gần kề, thì ở một góc xinh xinh vẫn có một nơi luôn thơm mùi bánh mới nướng, tiếng cười nói rộn rã, tiếng cắn bánh giòn tan và đây chính là câu chuyện mà mình sắp kể – câu chuyện của Buratino Pizza.
Mình đến quán vào một lần khá tình cờ, số là chiều đó mình thì muốn đi ăn gà rán bạn mình lại muốn đi ăn phở một hồi qua lại thì tụi mình quyết định ghé vào quán nào gần nhất trên đường. Và thế là mình biết tới Buratino Pizza.
1. Câu chuyện về người làm Pizza
Khi mình trở thành một vị khách thân quen của quán thì mình biết được để làm nên một chiếc pizza như thế này đó là cả một quá trình chính anh chủ phải học tập, rèn luyện rất nhiều. Không có điều kiện được đào tạo chính tông nhưng cái anh có được là sự may mắn khi gặp gỡ nhiều đầu bếp từ Tây đến Việt và từ đây anh đã tự tạo ra cho mình một Buratino Pizza đa dạng từ Việt đến Âu.
Tìm hiểu thêm: Cánh gà đem om kiểu này mềm ngon dễ ăn, từ trẻ nhỏ đến người già đều thích
Anh Liêm và người đầu bếp nước ngoài – Ảnh: nguoiquangxaque
CÂU CHUYỆN VỀ NGÔI NHÀ PIZZA
Điều làm mình thích ở Buratino Pizza chính là không gian ấm áp và gần gũi. Sự gần gũi hiện lên ở những bức tường với đầy những bức ảnh của các vị thực khách, sự gần gũi còn là bức tường với hình của những chiếc pizza tại quán và gần gũi còn là chiếc ghế gỗ quen thuộc với bất cứ ai. Tất cả sự quen thuộc và gần gũi ấy tạo nên một ngôi nhà pizza thân quen, như một chốn về ấm cúng giữa những ngày thành phố bỗng thật lạnh và đông đúc. Tìm đâu ra một nơi dễ thương và pizza ngon lành như thế này chứ?
Một góc quán đậm chất Âu – Ảnh: Buratino Pizza
2. Câu chuyện về Buratino Pizza
Nhưng cốt lõi của một ngôi nhà pizza vẫn chính là pizza và Buratino Pizza đã có được điều đó, những chiếc pizza luôn ngon lành và nóng hổi với menu đa dạng từ Âu đến Việt, không cần lăn tăn sợ rằng món này không hợp hay món kia không thích bởi tụi mình có vô vàn sự lựa chọn trong tay rồi.
Mê mẩn với pizza đỉnh nhất Quy Thành tại Buratino 12
Trước giờ thì đi ăn gì mình cũng thích hải sản nhất và pizza cũng không ngoại lệ nhưng mà khi đi Buratino Pizza thì mình trót yêu một “em” pizza khác mang tên Pizza viền xúc xích. Nói thật là mình c.hết mê c.hết mệt món này luôn vì nhìn ngồ ngộ mà ăn ngon quá chừng.
Những chiếc bánh pizza nhìn thôi đã thèm – Ảnh: Brutino
Pizza có viền là những viên xúc xích ú nụ thay vì viền bột bánh thông thường nhưng viền bánh vẫn rất giòn và thơm. Lớp phô mai ngậy béo được trung hòa bởi các loại rau củ như bắp, ớt chuông và nấm. Ăn vào đó sẽ là vị thơm của xúc xích, vị béo của phô mai, vị ngọt của bắp và mùi bánh được nướng nóng hổi vô vùng thơm ngon. Mình ăn một lần là mê mẩn mãi đến giờ.
Pizza với xúc xích ú nụ – Ảnh: Buratino Pizza
Ngoài ra thì mình cón cực kì thích pizza chay của quán, pizza chỉ có bánh và phô mai thôi những với mình vẫn rất ư ngon lành, viền bánh giòn rụm và cháy sém (một chút xíu) cùng với lớp phô mai mằn mặn quả là tuyệt nhất luôn. Món này mà để nhâm nhi cùng bạn lúc xem phim là vô cùng hợp luôn đó.
Pizza với viền bánh giòn tan và phô mai mằn mặn – Ảnh: Buratino Pizza
Ngoài ra thì các loại pizza khác của quán cũng rất ngon nhưng mà mình vẫn chưa kịp thử hết do lần nào đi cũng ăn có hai loại này thôi nên khi nào có dịp mình sẽ review thêm nhé.
Và ở ngôi nhà Buratio Pizza còn có nhiều món ăn khác ăn cực kì ghiền như: bánh mì nướng bơ tỏi siêu lạ miệng mà cũng siêu ngon, tiramisu mềm tan ngay trong miệng, gà rán giòn giòn và các loại milk shake siêu thơm. Thật sự là rất đáng để thử một lần đó!
Bánh mì nướng giòn giòn với phô mai béo ngậy – Ảnh: Buratino Pizza
Các món khác của quán ngon cũng không lém cạnh đâu nhé – Ảnh: Buratino Pizza
Tiramisu mềm tan, ngọt mà khồng hề ngấy tí nào – Ảnh: Buratino Pizza
Vậy thì ngôi nhà pizza này có đáng để tới không? Với mình là có, một quán pizza ngon lành ấm cúng thế này mà giá cả cũng khá vừa phải chỉ từ 35 – 170k cho các món ăn thì thật sự là rất đáng đồng t.iền bát gạo. Anh chị chủ cũng là những người hòa đồng và đáng yêu nên tới ăn gặp các anh chị thôi cũng đủ vui rồi. Tuy nhiên nhiều khi quán đông nên có khi bạn phục vụ quên mất order của mình luôn, làm mình chờ khá là lâu với bụng đói meo nên mình mong là quán sẽ khắc phục để ngày càng tốt hơn nhen.
>>>>>Xem thêm: Gần Tết rồi, học ngay công thức làm khô heo cháy tỏi của 9X Hà thành đơn giản mà lại ngon, nhâm nhi cực đã
Các món khác của quán ngon cũng không lém cạnh đâu nhé – Ảnh: Buratino Pizza
Và mình mong rằng câu chuyện về Buratino Pizza sẽ còn được viết thêm mãi mãi, để khi tới đây không chỉ là về bánh mà những ai tới đây còn cảm nhận được tình yêu, nhiệt huyết trong mỗi món ăn, trong từng chiếc bánh.