Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Những tràng pháo tay vang dội của Ban giám khảo lẫn người xem khi Phạm Tiến Tiếp hoàn thành món cocktail đầy sáng tạo và có mùi… phở, giúp nhân viên pha chế thức uống này đoạt chiếc vé duy nhất của cuộc đấu tìm kiếm Bartender giỏi nhất Việt Nam để đi Brazil dự thi thế giới.

Tiến Tiếp đã giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm nhà pha chế Việt Nam vừa kết thúc hai ngày trước tại Nha Trang, trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi tìm kiếm bartender giỏi nhất thế giới vào tháng 7 tới.

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam năm 2012. Ảnh: Ngọc Hân.

Món thức uống pha chế mang “thương hiệu” Phạm Tiến Tiếp chính là cocktail hương vị phở – đặc trưng của Việt Nam. Anh cho biết sẽ mang loại thức uống đặc biệt này đến Brazil tranh tài với 50 nhà pha chế ở các quốc gia, lãnh thổ khác.

Ông Alex Whang, một trong 3 giám khảo của cuộc thi tìm kiếm Bartender năm nay cho biết: “Tôi tin rằng món cocktail mang hương vị phở rất sáng tạo của Phạm Tiến Tiếp xứng đáng là món thức uống mới, hoàn toàn có thể đại diện cho khuynh hướng ẩm thực và pha chế của năm nay”.

Tiếp mới vào nghề pha chế thức uống khoảng 6 năm nay, từng học nhạc.

Theo VNE

[Chế biến] – Cocktail Mojito mát lạnh cho mùa hè

Mojito là thức uống nổi tiếng của xứ Cuba nhưng lại gần gũi với người Việt vì thành phần sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như chanh, lá bạc hà và rượu Rum.

1. Cocktail Mojito truyền thống

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Nguyên liệu – cho 2 ly cocktail:

– 2 quả chanh

– Vài lá bạc hà – 50ml rượu Rum trắng – 100ml nước soda – 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía. Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Cách làm: Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường.

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là xong!

Mojito truyền thống là sự kếthợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum. Mojito có thể có rất nhiều biến tấu, tuy nhiên Mojito truyền thống vẫn là một trong những loại cocktail được nhiều người yêu thích nhất bởi vị ngon thuần khiết của nó.

Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam 2012

Theo afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *