Món thịt xiên nướng vỉa hè làm mê mẩn thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bí quyết của món ăn này đơn giản nằm ở nguyên liệu tẩm ướp đó.
Bạn đang đọc: Nguyên liệu ướp thịt xiên nướng gồm những gì?
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng
– Phần thịt nạc vai có cả thịt và mỡ, hoặc thịt ba chỉ.
– Gia vị ướp thịt: hành tím, tỏi, sả, riềng, nước hàng, nước mắm, dầu hào, dầu vừng, vừng trắng, hạt tiêu
– Chuẩn bị que tre để xiên thịt.
Gia vị ướp thịt xiên nướng tạo nên hương vị món ăn vỉa hè trứ danh.
Cách làm món thịt xiên nướng thơm ngon
Thái thịt nạc vai thành miếng mỏng để dễ xiên thịt.
Hành tím, tỏi băm nhỏ. Sả, riềng giã nát.
Sau đó ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, riềng, dầu vừng, hạt tiêu trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.
Dùng que tre xiên thịt sao cho đều miếng. Không nên xiên thịt quá dày và quá chặt sẽ làm tốn thời gian nướng hoặc bị cháy bên ngoài sống bên trong.
Muốn thịt xiên có hương vị thơm ngon nhất thì nên nướng bằng than hoa. Chú ý lật đều xiên thịt để không bị cháy, có thể quết lên mặt thịt khi gần chín một lớp mật ong để tăng hương vị. Rắc thêm vừng trắng vào thịt trước khi dùng nóng.
Thịt xiên nướng có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Nếu không có điều kiện nướng bằng than hoa, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 20 – 30 phút. Trong quá trình nướng cần l.ật m.ặt xiên thịt để thịt chín đều.
Thịt xiên nướng có thể ăn cùng sa lát hoặc chấm tương ớt, tương cà, kẹp cùng bánh mỳ… đều ngon tuyệt cú mèo!
Hà Nội mưa mát mẻ, quá hợp để cả nhà thưởng thức món thịt xiên nướng thơm ngon
Thịt xiên nướng thơm ngon, với từng miếng thịt được ướp với gia vị đậm đà, kết hợp thêm chút thanh mát của rau củ giúp cả nhà có bữa tối hấp dẫn, ăn mãi không ngán. Mới đây, trên nhóm nấu ăn, FB Ha Truong giới thiệu về cách làm thịt xiên nướng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
– 500g thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ)
– Hành, tỏi, sả
– Hạt tiêu, vừng trắng
– Gia vị
– Que xiên
Cách làm:
– Cho hành, tỏi, sả vào máy xay và xay nhuyễn, sau đấy mình trộn cùng
– Bột nêm, đường, mật ong, dầu mè, dầu hào, sữa ông thọ, vừng trắng, tiêu, nước hàng
– Trộn thịt cùng với nước sốt với nhau, bóp cho đều thịt để thịt thật ngấm rồi cất vào tủ lạnh qua đêm.
– Trước khi mình xiên thịt, bóp 1 ít chanh vào thịt và bóp đều, vì chanh làm cho thịt mềm hơn.
Tìm hiểu thêm: Những cái tên món ăn kỳ quặc ở Trung Quốc
– Sau khi xiên thịt xong, pha 1 bát nhỏ với nước hàng, mật ong, vừng trắng để khi nướng thịt gần chín thì mình quét qua thịt, để thịt có mùi thơm hơn, màu đẹp hơn, vừng bám vào thịt nhiều hơn.
– Có thể nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hoặc cách quạt than củi truyền thống.
– Nướng các xiên thịt trong khoảng 20 – 30 phút, trong thời gian nướng cần l.ật m.ặt nướng cho đều, có thể quét thêm 1 lớp dầu cho thịt không bị khô.
– Thành phẩm là thịt xiên thơm ngon khó cưỡng, ăn cùng rau sống và nước chấm tuyệt ngon.
>>>>>Xem thêm: 4 cách làm nước chấm thịt quay thơm ngon đến giọt cuối cùng
Chúc các bạn thành công!