Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Bạn đừng nghĩ trứng cút sốt cà chua giống món trứng sốt, chưng cà chua như thông thường nhé. Món này được chế biến theo cách mới, khác hẳn và độ ngon cũng tăng thêm vài phần.

Bạn đang đọc: Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Hơn nữa, tổng chi phí cho món ăn này chưa đến 20.000VND, vậy còn gì lý tưởng hơn trong thời buổi mọi thứ cần phải tiết kiệm triệt để?

Nguyên liệu:

– 15 quả trứng cút, 5 thìa canh sốt cà chua, mè đã rang chín, gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Luộc trứng cút

Trứng cút rửa sạch, luộc chín kỹ.

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Trứng chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi bóc vỏ, để riêng.

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Bước 2: Rán trứng cút

Cho trứng cút vào rán vàng. Để trứng được vàng đều, thường xuyên lắc chảo để các bề mặt của trứng được tiếp xúc với nhiệt.

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Bước 3: Hoàn thiện với sốt cà chua

Đổ phần dầu ăn vừa rán trứng đi, cho tương cà vào. Nêm nếm thêm gia vị (hoặc với đường, dầu hào…) tùy khẩu vị.

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Cho trứng vào xào cùng sốt cà, đến khi trứng thấm đều sốt, rắc thêm một chút mè rang chín để tăng hương vị.

Tìm hiểu thêm: 11 món ngon khó quên của vùng đất “đệ nhất danh trà” Thái Nguyên

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Đây là món ăn đơn giản, chế biến nhanh gọn với chi phí vô cùng hợp lý. Bạn hãy thử ngay nhé!

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

Chúc các bạn thành thành công!

Cách làm sốt cà chua tại nhà siêu ngon

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm sốt cà chua (ketchup) cực ngon lại đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ
Để có cà chua dùng lâu bạn có thể làm sốt cà chua để dùng dần.

– 1kg cà chua chín đỏ

– 2 thìa nhỏ bột ngô

– 1 thìa nhỏ muối

– 2 thìa nhỏ đường (chút đường sẽ giúp sốt cà chua ketchup bảo quản được lâu hơn và khi nấu màu sốt đậm hơn).

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch gọt vỏ, bỏ hạt. Làm sốt ketchup bạn chỉ nên lấy phần thịt cà chua.

Bước 2: Tiếp theo, cho cà chua vào máy xay xay thật nhuyễn mịn.

Bước 3: Sau đó, cho vào nồi đun trên bếp đến khi sôi nhỏ, cho gia vị, đường và bột ngô hoà với chút nước vào.

Bước 4: Khuấy thật đều tay. Sau khi cho các loại gia vị vào, bắt đầu giảm lửa ở mức nhỏ nhất. Lưu ý, tổng thời gian đun sốt cà chua ketchup từ 20-30 phút.

Sốt cà chua ketchup có màu đỏ đậm sánh mịn. Sau khi chế biến xong, sốt cà chua để nguội, cất vào lọ thủy tinh hoặc hũ bát có nắp có thể dùng được trong 1 tháng trong tủ lạnh với cách làm này.

Sốt cà chua để chấm khoai chiên, ăn kèm bánh mì và chế biến với những món ăn mà bạn thích.

Cách 2

Nguyên liệu:

Nhà chỉ còn trứng cút rẻ t.iền, đem sốt cà chua lại trôi cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích


Cách làm sốt cà chua rất đơn giản.

– 1-2 kg cà chua

– 1/2 chén nước cốt chanh hoặc dấm

– 2 muỗng cà phê muối

Cách chọn cà chua:

Chọn những quả cà chua chín vừa, không quá nẫu là điều kiện tiên quyết để có món sốt cà chua ngon. Cà chua mận (loại cà chua lai) dáng dài như hình bên trái là loại lý tưởng để làm sốt cà chua vị chúng ít hạt hơn và cho nước sốt đặc hơn. Cà chua bi ngon, ngọt nhưng “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian bóc vỏ.

Cách làm:

– Lột sạch vỏ cà chua rồi cho vào máy xay cho thật nhuyễn. Đổ cà chua đã xay vào nồi, đun cho sôi.

– Tiếp tục đun ở lửa vừa thêm khoảng 30-90 phút nữa cho hỗn hợp đặc sánh lại.

– Khi hỗn hợp đặc lại bạn tắt bếp, cho nướcchanhhoặc dấm và muối, khuấy đều.

Với cách làm đơn giản này bạn đã có món nước sốt ngon tuyệt cho các món như mỳ spaghetti, pizza, xíu mại…

Bạn có thể đóng gói trong túi nilon có khóa kéo, cất trong ngăn mát, dùng được trong 3 tháng.

Hoặc bạn cho nước sốt vào lọ đóng chặt nắp, tiệt trùng trong nước sôi khoảng 30 phút là bạn có thể sử dụng trong vòng 1 năm.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *