Dùng cơm nóng hay cơm nguội mang làm món này, ăn vừa ngon mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Nếu bạn đang không biết cơm nguội chế biến kiểu gì cho ngon thì hãy thử làm theo cách sau, vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian.
Hướng dẫn làm cơm chiên cực đơn giản
Nguyên liệu cần thiết
Cơm nguội (cơm nóng cũng được): 1 bát, dưa chuột nửa quả, cà rốt nửa củ, vừng trắng, nước tương.
Cách thực hiện
Cà rốt gọt vỏ, rửa qua bằng nước muối loãng. Sau đó để ráo nước. Dưa chuột có thể ngâm nước muối loãng, sau đó để ráo. Nếu bạn không ăn vỏ dưa chuột, có thể nạo bỏ vỏ. Cà rốt và dưa chuột đều thái thật nhỏ.
Cho cơm, cà rốt và dưa chuột thái nhỏ vào trong túi zip để trộn đều. Hoặc bạn có thể tự trộn đều trong bát, sau đó trải ra mặt thớt sạch có lót màng bọc thực phẩm. Đặt một lớp túi zip hoặc màng bọc thực phẩm lên trên. Sau đó, dùng cán lăn bột lăn dàn đều phần cơm ra.
Lấy một chiếc cốc miệng tròn, úp miệng cốc xuống làm khuôn cắt các phần cơm ra thành các hình tròn đều nhau. Làm tương tự cho đến hết chỗ cơm.
Cho dầu vào chảo. Đặt các khoanh cơm vào chiên, rưới chút nước tương lên trên sau đó rắc vừng trắng. Đến khi se mặt hoặc vàng mặt bên dưới thì lật lại để vàng đều hai mặt và cơm chiên giòn hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm chiên giòn này nhé!
Thay khẩu vị bữa cơm với cách làm cơm chiên giòn cực dễ tại nhà
Với mỗi người thì đều có sở thích ăn uống khác nhau, ngay cả trong việc chọn nguyên liệu để chiên cơm có khi là dùng thịt bò, dưa cải chua và hải sản…
Nhưng ngoài các nguyên liệu đi kèm thì những hạt cơm lại quyết định đến 50% độ ngon của món cơm chiên đấy. Hôm nay, monngon.tv sẽ bật mí cho các bạn hiểu hơn về cách làm cơm chiên giòn, siêu ngon hấp dẫn mà lại rất dễ thực hiện nhé!
Nguyên liệu dùng cho cách làm cơm chiên giòn bao gồm:
3 bát con cơm trắng4 lòng đỏ trứng
Các gia vị cần có: 10ml xì dầu, 5ml giấm, 1 chút muố
iÍt hành láÍt dưa chua
100g thịt ngao
Cách làm cơm chiên giòn như sau:
Bước 1: Một trong các điều quan trọng nhất để có được món cơm chiên ngon đó chính là cơm trắng phải được nấu từ gạo ngon. Khi các bạn nấu cơm thì cần phải đạt các yêu cầu như: cơm phải chín đều không bị ướt, hạt cơm không bị quá khô mà dẻo mềm thơm nhất định.
Nhất là khi cơm đã vừa chín tới, các bạn cần múc cơm ra bát và dùng muỗng để đ.ánh rời từng hạt cơm và để cho nguội.
Bước 2: Tiếp theo các bạn tách lòng đỏ trứng rồi cho vào thêm một ít muối và đ.ánh đều.
Bước 3: Cơm sau khi đã tơi, thì bạn mới cho lòng đỏ trứng vào rồi dùng bao tay rồi đảo để cho hạt cơm thấm đều hết với trứng.
Bước 4: Sau đó bạn đem xắt nhỏ các miếng dưa chua và hành lá. Phần dưa chua thì bạn nhớ vắt cho bớt nước và xào sơ trước nhé!
Bước 5: Sau khi các bạn đã rửa sạch ngao/nghêu thì đem đi luộc chín, sau đó bạn tách vỏ lấy thịt ngao ở bên trong, rồi thấm cho khô hết nước trên thịt ngao.
Bước 6: Cho chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng
Khi dầu đã vừa nóng, bạn cho cơm đã trộn đều với lòng đỏ trứng vào, rồi nhanh tay đảo thật đều cơm. Bạn cần phải tránh để cho dầu sôi quá, nếu không cho cơm vào sẽ cháy, những hạt cơm sẽ bị bết lại. Bạn chiên cơm mức lửa nhỏ và đảo thật đều cơm trong chảo.
Khi thấy cơm đã tơi ra, bạn cho tiếp phần dưa chua vào rồi mới tiếp tục đảo đều.
Bước 7: Tiếp theo là bạn cho thêm thịt ngao rồi nêm nếm thêm gia vị gồm ít muối, xì dầu và đường cát sao cho vừa miệng. Trong đó, xì dầu là một gia vị giúp cơm chiên được ngon, mềm lại thơm hơn rất nhiều.
Khi bạn thấy hạt cơm đã tơi và săn lại, bạn tắt bếp, rồi cho thêm hành lá xắt nhỏ vào. Bạn cho cơm ra dĩa và dùng kèm tương ớt hay rắc thêm ít hạt tiêu đều ngon.
Cách làm cơm chiên giòn như vậy đã hoàn thành rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!