Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Thêm món salad khoai tây này vào bữa cơm sẽ ngon, thanh mát hơn nhiều.

Nguyên liệu:

1 củ khoai tây to, 5 quả cà chua bi, 1 nửa quả dưa chuột, 1 quả trứng, một ít bột tiêu đen, sốt mayonnaise, 2g muối.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Cho khoai tây vào nồi hấp chín.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Đập trứng ra bát, thêm xíu muối, đ.ánh đều. Đun xíu dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào, chiên chín.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Sau đó đổ trứng vào bát dưa chuột, cà chua.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Sau đó đổ khoai tây đã hấp chín vào.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Bóp mayonnaise lượng vừa đủ lên, rắc thêm chút tiêu đen.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Khi ăn chỉ cần trộn đều là xong. Nếu bạn không thích chiên trứng có thể luộc vài quả trứng cút rồi cho vào cùng cũng được.

Salad khoai tây vừa ngon, mát, hơi béo ngậy cực kỳ dễ ăn.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Chúc các bạn thành công!

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Salad khoai tây cay dễ làm lại lạ miệng sẽ là lựa chọn không tồi cho chị em nội trợ.

Khoai tây là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì chứa nhiều loại vitamin, kali và các khoáng chất quan trọng, rất tốt cho cơ thể. Đây là nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn như salad khoai tây cay.

Salad khoai tây cay thơm béo bùi, dẻo dẻo chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi cho chị em nội trợ đang muốn đổi vị bữa cơm gia đình. Nào, cùng bắt tay thực hiện món salad salad khoai tây cay này bạn nhé!

Nguyên liệu làm salad khoai tây cay: (cho 2 người ăn)

3-4 củ khoai tây nhỏ, thái lát mỏng

3 tép tỏi, thái nhỏ

2 củ hành lá, thái nhỏ

2 muỗng canh dầu ớt

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh dầu mè nướng

thìa cà phê đường

2 muỗng canh bột thì là

Nhúm muối

4-5 nhánh ngò

Cách làm salad khoai tây cay:

Thái khoai tây thành những lát mỏng rồi ngâm trong nước sạch vài phút để loại bỏ tinh bột thừa.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Đun sôi nước rồi cho các lát khoai tây vào nồi và nấu trong 2-3 phút.

Vớt ra các lát khoai tây và ngâm nước lạnh.

Xả nước và đặt sang một bên.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu mè nướng vào chảo, phi thơm 3 tép tỏi và 2 củ hành lá.

Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh bột thì là, 2 muỗng canh dầu ớt, ít muối, thìa cà phê đường, 1 muỗng canh giấm, dầu mè và hạt mè vào trộn đều.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Trộn nước sốt vừa làm với những lát khoai tây và một bó rau mùi thái nhỏ.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Cho salad khoai tây cay lên đĩa, trình bày cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay.

Nhà còn củ khoai tây to, đem trộn salad đơn giản kiểu này vừa ngon lại thanh mát

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm salad khoai tây cay thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Một số lưu ý khi làm salad khoai tây:

– Chọn khoai tây quá bở

Với mỗi món ăn cần chọn loại khoai tây khác nhau. Với món salad, nên chọn khoai ít bột, còn tươi và không quá to để khi trộn không bị nát và đảm bảo độ tươi ngon.

– Gọt vỏ khoai tây

Chất glycoalkaloid có trong vỏ khoai tây sẽ gây độc cho cơ thể. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, bạn hãy gọt vỏ khoai tây khi làm món salad.

– Cho muối vào nước luộc

Việc cho muối vào nước luộc khoai tây sẽ giúp giữ hương vị đặc trưng của món ăn.

– Cho khoai tây vào nồi nước sôi

Đừng để nước muối sôi mới cho khoai tây vào sẽ khiến khoai tây bị xốp bên ngoài và cứng bên trong.

Tốt nhất bạn nên cho khoai tây và muối vào nồi khi nước còn lạnh, như thế khoai tây sẽ chín đều.

– Luộc khoai tây quá lâu

Với món salad, nếu bạn luộc khoai tây quá lâu sẽ khiến khoai tây bị bở, không giữ được độ tươi ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *