Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

Công thức nấu 4 món canh cà chua ngon miệng dưới đây chỉ mất ít phút để bạn chế biến. nào hãy cùng vào bếp tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

Canh cà chua thịt bằm

Nguyên liệu:

Cà chua: 4 quả vừa.

Thịt thăn heo: 250gr.

Hành tím, hành lá, rau mùi.

Gia vị: dầu ăn, muối tinh, hạt nêm, nước mắm.

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

Canh cà chua thịt bằm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua, hành lá, hành tím và rau mùi rửa sạch để ráo. Có thể ngâm cà chua với muối trước khi chế biến 10 phút để loại bỏ hóa chất.

Bạn dùng dao thái cà chua theo chiều dọc tạo hình những múi cau vừa ăn. Thái đều tay để múi cà chua trông đẹp mắt hơn. Hành tím bóc vỏ đ.ập dập băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào bát riêng. Với thịt heo bạn có thể mua thịt thăn về tự băm nhỏ (xay nhuyễn) hoặc mua thịt heo đã băm sẵn ở ngoài hàng, lựa chọn tùy vào thời gian và nhu cầu của bạn nhé.

Bước 2: Nấu canh

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Thấy hành phi thơm vàng, bạn cho thịt heo băm nhuyễn vào đảo đều tay, lưu ý để lửa nhỏ đến vừa nếu không thịt sẽ bị cháy. Sau khi thịt săn lại bạn nêm 1 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Thịt đã ngấm gia vị, bạn tiến hành cho cà chua đã được cắt vào nồi rồi đảo đều.

Đảo đều thịt và cà chua khoảng 5 phút, lúc này cà chua đã gần chín, bạn chế nước sôi vào nồi. Căn lượng nước sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình. Tiếp theo, bạn nêm muối và hạt nêm sao cho vừa ăn. Để lửa vừa phải rồi đun sôi canh khoảng 5-7 phút nữa.

Sau khi đun xong bạn tắt bếp, múc canh ra bát, thêm hành lá và rau mùi để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh cà chua thịt băm thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi.

Canh cà chua đậu phụ

Nguyên liệu:

Cà chua chín: 4 quả

Đậu phụ non: 2 miếng

Thịt lợn xay: 100gr

Hành tím, hành lá, rau mùi

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

Canh cà chua đậu phụ

Cách làm canh cà chua đậu phụ:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt múi hạt cau. Hành lá – rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Sau đó, cho tiếp thịt băm vào xào gần chín.

Bước 4: Tiếp đến, cho cà chua vào xào mềm. Thêm hạt nêm muối bột ngọt vào cho vừa ăn.

Bước 5: Cho 500ml nước vào nổi, để lửa nhỏ và đun sôi.

Bước 6: Khi nước đã sôi, cho đậu hũ non vào. Đun sôi thêm 2 phút thì cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.

Canh cà chua khoai tây

Nguyên liệu:

Khoai tây: 200g

Cà chua: 200g

Sườn heo: 400g

Gừng: 20g

Nước: 1.5 Lít

Muối: 1 Muỗng cà phê

Hành lá: 2g

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

Canh cà chua khoai tây

Cách làm:

Thịt mua về rửa nhiều lần với muối và nước rồi cắt thành miếng to bản. Dùng gáy dao hoặc đồ dần thịt và dần cho thịt mềm. Trứng gà cho ra tô đ.ánh tan, thêm chú tiêu, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột bắp rồi trộn thật đều lên. Sau đó cho thịt vào áo đều gia vị và ướp trong 30 phút.

Đ.ánh ta 2 quả trứng còn lại vào một tô khác, để riêng. Bột mì, bột chiên xù cho ra 2 dĩa khác nhau. Khi thịt đã ướp xong thì lấy ra lăn qua một lớp bột mì rồi đến 1 lớp trứng và cuối cùng là lớp bột xù. Chế dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng rồi thả thịt vào chiên trên lửa nhỏ. Khi thịt đã vàng đều các mặt, giòn rụm thì vớt ra để lên dĩa có lót giấy thấm bớt dầu. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn là xong nha.

Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng, bổ dưỡng hơn nhiều với món canh khoai tây nấu cà chua cùng sườn thơm ngon, hấp dẫn đấy.

Canh cà chua cá

Nguyên liệu:

400g cá bớp (có thể đổi sang loại khác bạn thích)

1-2 quả cà chua

15ml rượu gia vị

1 nhánh gừng xắt nhỏ

15g muối

500ml nước

10ml dầu

1 cây hành lá xắt nhỏ

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

Canh cà chua cá

Cách làm canh cá:

Ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút.

Cà chua gọt vỏ, xắt nhỏ.

Làm nóng dầu trong nồi, cho cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun.

Khi nước sôi, cho cá đã ướp vào, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ.

Thả hành lá lên trong 2 phút rồi múc canh cá ra tô và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Đem tôm xào với loại “rau hoàng đế” này vừa ngon lại đại bổ

Công thức chế biến món măng tây xào tôm không chỉ ngon ngọt hấp dẫn mà còn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 200g măng tây

– 150g tôm thẻ (có thể thay bằng các loại tôm khác)

– 100g bắp non

– 100g ớt chuông

– 1/2 củ hành tây

– 5g ngò rí

– 1 thìa cà phê bột năng

– 1/2 thìa canh giấm gạo

– 5g tỏi băm

– 5g hành tím băm

– Gia vị: Muối tinh, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn tiến hành lột vỏ, lấy chỉ tôm và rửa sạch với hỗn hợp nước muối để khử trùng. Tiếp theo, bạn rửa sạch măng tây, ớt chuông và hành tây. Sau đó cắt khúc măng tây, cắt miếng ớt chuông và cắt lát hành tây, tất cả thành từng miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Người Hàn có thói quen ăn thịt bò thế này, thoạt nghe thì sợ nhưng thử rồi sẽ không ít người mê!

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

– Bạn bắc một nồi nước, cho ít muối vào, đợi đến khi nước sôi thì chần sơ bắp non khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tiếp tục, cho măng tây vào chần sơ khoảng 30 giây nữa rồi cũng vớt ra tương tự.

– Bạn tiến hành ướp tôm với hỗn hợp gia vị sau: 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa canh dầu hào, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 30 phút. Sau khi ướp, bạn tiếp tục cho vào tôm 1 thìa cà phê bột năng để tôm không bị khô khi xào.

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

– Bạn tiến hành phi thơm hành băm và tỏi băm, đến khi chuyển màu hơi vàng thì cho tôm vào. Xào đến khi tôm hơi chín thì cho ra dĩa.

– Tiếp theo, bạn phi thơm hành và tỏi băm thêm lần nữa, rồi cho lần lượt bắp non, hành tây và ớt chuông vào, xào đến khi hơi chín, rồi cuối cùng là cho măng tây vào xào.

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

– Sau đó, bạn nêm nếm theo hỗn hợp gia vị sau: 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh giấm gạo. Bạn xào đến khi rau củ chín hết thì cho phần tôm đã xào rồi vào, đảo đều lên. Cuối cùng, bạn rắc 1 ít tiêu lên thế là đã hoàn thành xong món ăn.

Nhà còn nhiều cà chua, nấu canh gì đơn giản mà ngon lành, bổ dưỡng?

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm chả ốc thơm nức mũi, vụng đến mấy cũng làm được

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

– Chọn mua tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.

– Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt hay những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

– Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau vì có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Cách chọn mua măng tây ngon:

– Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu “rắc” khi bẻ.

– Chọn măng tây có màu xanh tươi, không bị ngả vàng.

– Kiểm tra phần ngọn: ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.

– Tránh những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm, có hoa.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *