Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Từng miếng thịt heo mềm béo quyện cùng hương vị chua thanh của cà chua có thể khiến cả nhà bạn gắp lia lịa không ngừng!

Bạn đang đọc: Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

200 gram thịt nạc vai xay

1 quả trứng gà

Mộc nhĩ

Nấm hương

2 quả cà chua

Hành khô, hành hoa, rau thơm

Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Thịt viên sốt cà chua

Cách làm:

Thịt nạc vai đem ướp với gia vị vừa đủ, trộn đều.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, vớt ra rửa sạch.

Hành hoa chia làm 2 phần, 1 phần thái khúc, 1 phần băm nhỏ với hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa.

Rau thơm rửa sạch và ngâm bằng nước muối, vớt ra để ráo.

Đập trứng gà và hành khô, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương vào thịt, thêm chút dầu ăn vào trộn đều.

Vo thịt thành viên tròn vừa, bỏ vào chảo chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.

Cà chua rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi chưng với ít nước để tạo sốt.

Cho thịt viên vào sốt cùng tới khi gần chín thì cho hành thái khúc vào.

Khi thịt đã chín, bày ra đĩa và rải rau thơm thái khúc lên trên, tưới nước sốt cà chua vào là xong.

Thịt băm nhồi cà chua

Nguyên liệu:

Cà chua: 7 – 8 quả

250gr thịt băm

Nấm mèo/ Mộc nhĩ

Hành, tỏi băm

Hành lá

Gia vị nấu ăn: Dầu ăn, tiêu, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Thịt băm nhồi cà chua

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái nấm mèo thành sợi nhỏ mịn. Nấm mèo có vị dai giòn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng nấm mèo ít hay nhiều nhé.

Cho thịt băm vào trong bát hoặc đĩa. Cho nấm mèo đã thái vào đĩa thịt cùng hành lá, tỏi, hành khô đã băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch cắt bỏ phần đầu sao cho có hình tròn. Sau đó bạn lấy muỗng bỏ phần ruột ra. Sử dụng muỗng nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong cà chua cho đến hết.

Bước 2: Ướp thịt

Thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm. Thêm một chút nước mắm để món ăn có vị thơm. Sau đó trộn đều các nguyên liệu cho thịt ngấm gia vị.

Để nguyên liệu trong khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.

Bước 3: Nhồi thịt vào cà chua và làm nước sốt

Thịt được ướp đủ thời gian bạn tiến hành nhồi vào cà chua sao cho đều đặn, tránh bị đầy quá hoặc vỡ. Trong quá trình làm nên nhẹ tay.

Nhồi thịt vào cà chua xong, tiến hành băm nhỏ khoảng 2 quả cà chua và phần ruột trước đó để làm nước sốt.

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho thêm mắm, hạt nêm đợi đến khi sôi thì bạn cho cà chua vào đun tiếp.

Đậy nắp vung lại đến khi chín. Bạn dùng muôi to hớt bọt cho nước trong hơn. Tiếp tục, cho phần cà chua băm nhỏ vào đun. Thêm chút đường, hạt nêm và nêm nếm vừa ăn. Đậy nắp vùng và đun nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước.

Cuối cùng, cho cà chua nhồi thịt vào nấu thêm 5 – 10 phút. Rắc thêm tiêu hoặc hành ngò.

Thêm một chút hành lá vào tạo màu sắc và mùi thơm rồi tắt bếp.

Múc ra bát và thưởng thức.

Thịt băm xào cà chua

Nguyên liệu:

Thịt băm 200 gr

Cà chua 3 quả

Hành lá 1 cây

Hành khô 1 củ

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Bột canh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt, tiêu xay

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Thịt băm xào cà chua

Cách làm:

– Thịt heo bạn có thể mua loại thịt xay sẵn trong siêu thị hoặc có thể mua thịt về rồi tự xay bằng máy xay thịt.

– Cà chua sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi dùng dao bổ đôi và thái miếng mỏng. Hành khô bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Hành lá thì nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi thì cho hành khô thái mỏng vào phi qua cho thơm.

– Sau khi hành đã chín thơm thì bạn cho thịt băm vào chảo, đảo đều cho thịt không bị vón cục. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều.

– Khi thịt bắt đầu săn lại và ra mỡ thì bạn múc thịt ra dĩa, để lại phần mỡ trong chảo.

– Bạn cho tất cả cà chua đã sơ chế vào chảo vừa xào thịt, đảo đều đến khi cà chua chín nhuyễn thì đổ phần thịt băm đã xào vào và đảo đều.

– Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, tiếp tục đảo đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

– Sau 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho 1/2 phần hành lá đã thái vào chảo, rồi tắt bếp. Trước khi cho món ăn ra dĩa thì bạn nhớ đảo đều thêm 1 lần.

– Cuối cùng là rắc thêm phần hành lá còn lại và 1 ít hạt tiêu xay để trang trí.

Chúc bạn thành công!

Tổng hợp 4 cách chế biến cà chua xào thơm ngon, đổi vị cho cả nhà

Hãy cùng Emdep.vn tham khảo 4 cách làm cà chua xào thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm nhà nhé!

Cách làm cà chua xào trứng

Tìm hiểu thêm: Nem Chua Rán Phố Cổ

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Nguyên liệu

2 quả trứng gà/trứng vịt

1 quả cà chua chín

Hành tím, hành lá tươi

Gia vị:Muối, bột ngọt

Các bước làm

Rửa sạch cà chua, hành lá. Cà chua cắt cuống rồi thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhuyễn.

Đập trứng ra chén, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê ngọt. Đ.ánh đều lên để lòng đỏ và lòng trắng hòa tan.

Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và phi hành tím cho thơm.

Sau đó, ta cho cà chua vào chảo xào. Đợi cà chua chín mềm ta cho trứng vào. Nhớ đảo thật đều để trứng và cà chua quyện vào nhau. Tiếp tục xào đến khi trứng chín vàng thì cho hành lá vào, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm hành lá lên để trang trí. Nên dùng món này khi còn nóng sẽ rất ngon.

Cà chua xào thịt bò

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Nguyên liệu

Thịt bò: 300 g

Cà chua: 5 quả chín

Hành tây: 1 củ

Hành tím, tỏi: 3 củ

Bột bắp hoặc bột năng( giúp thịt bò mềm và không bị chảy nước nhiều khi xào)

Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Các bước làm

Thịt bò bạn mua về, đem rửa sạch. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, lưu ý đừng thái miếng quá dày ăn sẽ bị dai không ngon nha.

Cà chua, hành tây bạn rửa sạch, thái múi cau. Hành tím, tỏi bạn cũng đem lột vỏ, băm nhuyễn nhé.

Đầu tiên bạn ướp thịt bò với 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng rưỡi bột bắp, 2 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 ít hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều các gia vị, bọc phần thịt đã ướp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 10 phút nhé.

Cho dầu lên chảo, đợi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho phần thịt bò đã thấm gia vị vào, đảo đều tay. Bạn nhớ để lửa lớn, xào đến khi thấy thịt bò chín tầm 70% thì cho phần bò ra đĩa. Xào chín quá thịt bò sẽ bị dai.

Cho thêm 1 ít dầu vào chảo, sau đó cho cà chua vào đảo đều, rồi cho đến hành tây vào. Đợi tầm 2 phút khi cà chua và hành đã chín, cho phần bò vào xào chung cho đến khi bò chín hẳn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm ít hành lá vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi này.

Cà chua xào mực

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

Nguyên liệu

Mực ống tươi: 1kg

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Thìa là, hành hoa (hành lá): Mỗi loại 2 nhánh

Ớt: 1 quả

Hành tím, tỏi: Mỗi thứ 1 củ

Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, hồ tiêu, dầu ăn,…

Các bước làm

Hành tây, cà chua xắt thành miếng.

Hành lá, thì là nhặt bỏ rễ, lá úa rửa sạch và thái nhỏ

Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Mực ống mua về nhặt bỏ túi mực, răng mực (cục tròn cứng ở trên đầu), rửa với nước sạch, rồi ướp một chút rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước rửa sạch, để ráo.

Mực ống để nguyên da, xào sẽ giòn và ngon hơn, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay là vừa miếng.

Ướp mực với 1/2 thìa cafe muối; 1 thìa cafe hạt tiêu; 1 thìa cafe đường; 1 thìa cafe hạt nêm; 1 thìa café ớt băm cùng 1 muỗng tỏi băm vào trộn đều, ướp trong khoảng 5 phút.

Cho dầu vào chảo, chiên dầu sao cho nóng già thì cho mực vào xào.

Lưu ý: Cách nấu mực xào cà chua ngon, hấp dẫn và không dai này bạn nên để lửa to, xào nhanh tay và chỉ xào đến khi mực chín tới, bởi sau đó mực còn phải xào tiếp với rau, quả nữa.

Khi xào mực gần chín thì cho hành tây, cà chua xào cùng. Lúc này bạn để nhỏ lửa. Nếm thấy mực chín đều, hành tây chín tới thì cho thêm hành lá vào xào khoảng 1 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi xúc ra đĩa.

Rắc ít hồ tiêu lên trên và trình bày thêm ít thìa là để món ăn hấp dẫn hơn.

Cà chua xào măng

Nhà còn nhiều thịt băm và cà chua, làm món gì vừa nhanh gọn lại đậm đà ngon cơm?

>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm súp hàu trứng bắc thảo nhanh, đơn giản siêu phù hợp cho người mới ốm dậy

Nguyên liệu

Măng chua 500 gr

Cà chua 2 quả

Tỏi băm 2 muỗng canh

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn . 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít ( muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chế biến

Măng chua bạn rửa sạch sau đó d.ùng d.ao c.ắt mỏng thành những miếng vừa ăn.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt lát tròn mỏng. Hành lá bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Bạn làm nóng chảo trên lửa vừa, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp tục bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm.

Bạn cho măng chua và cà chua vào chảo đảo đều trên lửa to, tiếp tục bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục xào khoảng 4 – 5 phút, khi thấy cà chua đã chín nhừ ra là được.

Cuối cùng bạn cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu xay đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *