Đây không chỉ là món ăn thích hợp ngày hè mà nó còn rất bổ dưỡng.
Đậu bắp là loại rau quả giàu đạm, ít béo, ít calo, không chỉ chứa lượng canxi ngang với sữa tươi, tỉ lệ hấp thụ canxi cao hơn sữa. Ngoài là một nguồn canxi lý tường, đậu bắp cũng giàu vitamin C và chất xơ hòa tan, có thể bảo vệ da và giảm tác hại của các gốc tự do. Đậu bắp có độ giòn và hơi nhớt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Vào mùa hè, bạn có thể làm món đậu bắp trộn ( salad đậu bắp) như dưới đây để thưởng thức, vừa thanh mát, đậm đà lạ tăng cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu:
– 300g đậu bắp, nửa củ tỏi, 1 quả ớt cay, 4 nước tương, 3 thìa giấm thơm balsamic, nửa thìa đường, chút muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Lấy nước làm ướt đậu bắp, sau đó rắc một nắm muối, dùng tay vò sạch lớp lông tơ nhỏ trên đậu bắp rồi rửa sạch.
Bước 2: Chần đậu bắp
Đậu bắp cắt bỏ cuống. Cho nước vào nồi đun sôi, nêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn (cho dầu ăn và muối để đậu bắp giữ được màu xanh). Thả đậu bắp vào chần trong vòng 10 giây.
Sau đó vớt ngay ra, ngâm đậu bắp mút lúc trong nước đun sôi để nguội. Nếu có nước đá có thể cho vào thau nước đá, ngâm đậu bắp một lúc sẽ ngon hơn, giòn hơn.
Bổ đôi quả đậu bắp theo chiều dọc hoặc bạn thái miếng tùy ý.
Bước 3: Làm nước sốt
Băm nhỏ tỏi cho vào bát, băm nhỏ ớt cho vào cùng với tỏi. Đun nóng một thìa dầu ăn rồi đổ vào bát tỏi ớt để kích thích mùi thơm.
Cho nước tương, đường và giấm balsamic vào bát tỏi khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành salad đậu bắp
Cuối cùng, rưới nước sốt tương tỏi ớt lên đĩa đậu bắp, đảo đều rồi thưởng thức. Salad đậu bắp giòn ngon, tươi mát, có vị chua cay mặn ngọt lạ miệng vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích
Món ăn trộn kiểu này tươi ngon, giòn giòn, thanh mát lại quyện lẫn gia vị rất hấp dẫn.
Đậu bắp là loại quả được mệnh danh là nhân sâm xanh vì độ bổ dưỡng của nó. Trong đậu bắp chứa nhiều caroten, vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Không những thế, đặc tính của quả này là rất nhớt vì nó chứa một chất nhầy đặc biệt, mà trong chất nhầy này có chứa pectin và lectin. Pectin là chất xơ hoà tan tốt cho hệ tiêu hoá còn lectin có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người.
Vào dịp Tết, ăn nhiều món ngán ngấy, bạn hãy thử làm món đậu bắp trộn vừa giòn ngon tươi mát này xem sao nhé:
Nguyên liệu:
– 300g đậu bắp, 3 củ tỏi, 1.5 thìa muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước đun sôi để nguội, 1 thìa ớt đỏ thái hạt lựu (có thể chọn loại ớt ngọt), nửa thìa dầu mè.
Cách làm:
Đậu bắp rửa sạch, cho nước vào nồi đun sôi, chần qua nước trong 10 giây rồi vớt nhanh ra.
Bỏ đầu và đuôi đậu bắp đã chần, cắt đôi theo chiều dọc, bày ra đĩa.
Tỏi và ớt đỏ băm nhỏ, cho vào tô, đổ dầu nóng vào, thêm nước tương nhạt, muối, dầu mè, nước đun sôi để nguội trộn đều để dùng sau.
Sau đó đổ nước sốt lên đĩa đậu bắp là xong món ăn.
Đậu bắp trộn kiểu này tươi ngon, giòn giòn, thanh mát lại quyện lẫn gia vị rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!