Không chỉ ngon, thịt con này rất bổ dưỡng, đem kho gừng được món trôi cơm.
Bạn đang đọc: Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg
Thịt vịt là một thực phẩm giàu chất béo, cung cấp hàm lượng protein vừa phải và có chứa nhiều vitamin B, selen, phốt pho cũng như sắt… vô cùng bổ dưỡng. Trong đó, protein của vịt còn cao hơn cả bò, gà. Thịt vịt nguyên con chưa qua g.iết mổ sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/kg.
Vịt có thể đem luộc, nướng, xào lăn, hầm, kho… đều ngon. Trời đã vào thu mát mẻ, bạn hãy thử làm món thịt vịt kho gừng ấm nóng như dưới đây để cả nhà thưởng thức xem sao nhé.
Nguyên liệu:
– 500g thịt vịt (nếu thích bạn có thể nấu nhiều hơn), 10g gừng, 25g đường, 5g quế, 10g hành, 10g tỏi, 1 bông hoa hồi, 2 quả ớt khô, 2 lá nguyệt quế, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa thìa hắc xì dầu (không có bỏ qua), bột nêm, muối vừa đủ, nước sạch vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt vịt chặt thành từng miếng nhỏ sau đó rửa sạch. Cho vào nồi nước lạnh, cho thịt vịt vào, đun sôi đến khi thịt đổi màu và chuyển sang màu trắng thì vớt ra, rửa sạch, để ráo nước rồi để riêng.
Gừng thái lát, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt vịt
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, cho đường phèn vào, vặn lửa nhỏ và xào cho đến khi đường phèn tan ra và chuyển sang màu vàng nâu đỏ.
Cho thịt vịt vào đảo đến khi màu đường bám đều vào thịt.
Thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô, muối vừa ăn, xíu bột nêm vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, đảo đến khi thịt vịt lên màu đẹp.
Bước 3: Thêm nước và kho
Đổ nước ấm vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút là thịt mềm, nước thịt kho cạn bớt là được. Nếu nước kho chưa cạn, bạn có thể tăng lửa để nó nhanh cạn.
Tìm hiểu thêm: Lòng gà xào giá – món ngon làm khéo ai nấy đều khen
Thịt vịt kho gừng kiểu này thơm nức, đậm đà, mềm ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn từ A đến Z cách làm thịt vịt kho gừng siêu đậm đà cho ngày mưa gió
Hương vị thơm ngon của thịt vịt hòa quyện với vị cay của gừng, tiêu, ớt và hương thơm đặc trưng từ nước màu dừa tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo.
Giá trị dinh dưỡng từ thịt vịt
Thịt vịt là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Trong 100gr thịt vịt có khoảng 25gr protein và chứa các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E) và axit nicotinic.
Nhờ nguồn dinh dưỡng phong phú này, thịt vịt có nhiều công dụng cho sức khỏe, bao gồm:
Hỗ trợ chữa bệnh tim mạch.
Hỗ trợ trong điều trị bệnh lao phổi và ung thư.
Tốt cho người suy nhược, kém ăn, chán ăn.
Giúp người bị sốt dai dẳng và ra nhiều mồ hôi.
Tăng tiết sữa cho sản phụ.
Hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho dạ dày.
Thêm thịt vịt vào chế độ ăn hàng ngày có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.
Món thịt vịt kho gừng
Nguyên liệu của món thịt vịt kho gừng:
500gr thịt vịt
1 củ gừng
Ớt tươi
Hành lá
Hành tím và tỏi
Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước màu dừa
Cách thực hiện món vịt kho gừng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Rửa thịt vịt với gừng đ.ập dập và một ít rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, để thịt ráo nước, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Cạo vỏ gừng, rửa sạch. Một nửa gừng cắt sợi và một nửa băm nhuyễn.
Ớt cắt thành khoanh tròn.
Bóc vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn.
Cắt hành lá, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt với gừng băm nhuyễn, nửa phần tỏi và hành băm, một muỗng canh nước mắm ngon, nửa muỗng canh đường, hạt tiêu trong vòng 20 – 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt vịt
Phi thơm phần tỏi và hành còn lại với dầu ăn, sau đó thêm gừng sợi và xào đều. Khi gừng hơi vàng, cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại.
Thêm một muỗng canh nước màu dừa, nêm gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt và muối vào sao cho vừa ăn.
Xào thịt với lửa nhỏ khoảng 3 phút, cho đến khi thịt thơm và có màu nâu đẹp mắt.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, thêm ớt vào xào thêm một lần nữa rồi tắt bếp.
Cho món thịt vịt kho gừng lên đĩa, trang trí với hành lá và thưởng thức cùng gia đình.
>>>>>Xem thêm: Khám phá Hương vị Việt Nam với 3 Cách làm Phở trộn Đơn giản
Chúc bạn thực hiện thành công!