Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Chỉ cần dùng một chút hoa nhài là bạn đã có ngay món pudding sữa ngon miệng lại thơm mùi hoa nhài cực hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Sữa tươi 360ml

2. Sữa chua không đường 100g

3. Đường 30g4. Gelatin 10g

5. Hoa nhài khô 15g

6. Hoa nhài tươi 18 bông

Cách làm pudding sữa hoa nhài

1

Sơ chế và ngâm sữa hoa nhài

Rửa hoa nhài với nước cho sạch sau đó cho hoa vào thố, thêm nước sôi vào chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Đổ hoa nhài đã chần qua nước sôi vào hộp, thêm sữa tươi rồi bọc kín hộp. Cho hộp sữa hoa nhài trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm giúp sữa được ướp hương hoa.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

2

Ngâm mềm gelatin

Cho gelatin vào bát, thêm nước lạnh, ngâm cho gelatin mềm.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

3

Lọc sữa hoa nhài và nấu pudding

Lọc lấy phần sữa hương hoa nhài, bỏ phần bã.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Đổ sữa hoa nhài vào nồi, thêm đường, khuấy đều rồi đun ở lửa nhỏ.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Sau đó thêm sữa chua không đường vào khuấy đều.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Cuối cùng thêm gelatin vào nồi sữa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Đổ pudding sữa hoa nhài vào hũ nhỏ, đậy nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là dùng được.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Hoa nhài là loại hoa có mùi thơm đặc trưng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong hoa nhài chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do. Uống trà hay ăn các món ăn chế biến từ hoa nhài giúp giảm stress, lo âu, ngoài ra còn giúp giảm đau đầu, căng cơ, giảm nhịp tim.

Đặc biệt, trong hoa nhài có một số hoạt chất có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2. Sử dụng hoa nhài làm giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ và polyphenol trong hoa nhài giúp làm chậm quá trình lão hóa. Nhờ tính kháng khuẩn và chống viêm nên hoa nhài còn giúp ngăn ngừa mụn, nám và sạm da giúp làn da bạn trở nên mịn màng.

Thành phẩm:

Trong những ngày giao mùa thời tiết ẩm ương, bạn hãy giúp cơ thể được thư giãn với món pudding sữa hoa nhài này nhé. Món pudding mềm mịn có vị chua ngọt lại thơm mùi hoa nhài rất hấp dẫn.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Để làm được món pudding sữa hoa nhài thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Có món bánh mềm mượt ngon lành mà chỉ cần bếp gas là làm được, chị em không thử ngay thì quá phí!

Nếu bạn muốn có một món ăn vặt lành mạnh, ngon miệng thì nhất định nên thử làm ngay món pudding sữa dưa hấu này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Nước ép dưa hấu 200g

2. Kem tươi whipping cream 200g

3. Sữa tươi 200g

4. Đường trắng 20g

5. Gelatin 10g

Dưa hấu là loại trái cây ngon miệng được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Đây cũng là loại trái cây phổ biến quanh năm ở nước ta. Dưa hấu có vị ngọt ngon tự nhiên, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác. Lượng calo trong dưa hấu tương đối thấp, cho nên đây cũng là loại trái cây cực kỳ lý tưởng dành cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Dưa hấu cũng giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, dưa hấu cũng chứa hàm lượng lớn vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể… Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn loại trái cây này nhé!

Cách làm pudding dưa hấu

1

Nấu pudding

Đổ nước ép dưa hấu vào nồi, thêm sữa tươi, kem tươi, đường trắng vào khuấy đều. Đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết (đun sữa nóng khoảng 60 độ C thì tắt bếp).

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Ngâm gelatin trong nước khoảng 1-2 phút cho gelatin mềm. Cho gelatin đã làm mềm vào sữa khuấy đều cho gelatin tan chảy.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

2

Hoàn thành

Đổ sữa dưa hấu vào hộp làm pudding sau đó để vào tủ lạnh qua đêm.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Khi ăn thêm các loại trái cây khác vào ăn cùng là xong.

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Thành phẩm:

Từng miếng pudding sữa dưa hấu mềm mịn mát lành tan chảy ngay trong miệng. Món ăn có vị dẻo ngọt tự nhiên, có thể ăn nhiều mà không bị ngán. Đây cũng là một món ăn tráng miệng rất dễ làm, bạn hãy thử ngay nhé!

Nhìn qua ai cũng tưởng tào phớ nhưng món này làm dễ hơn nhiều mà ăn thì ngon xuất sắc luôn!

Để làm được món pudding sữa dưa hấu thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *