Với những thiết kế độc lạ cùng màu sắc sặc sỡ, bánh trung thu hiện đại đốn tim người tiêu dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Bạn đang đọc: Những loại bánh trung thu đẹp rụng rời, ngon tuyệt hảo
Những năm gần đây, bánh trung thu được làm ra không chỉ để ăn mà còn để ngắm, thậm chí để check in, sống ảo. Thay vì bánh cổ truyền quen thuộc, nhàm chán, những người thợ bánh đã sáng tạo vô biên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trẻ t.uổi.
Những chiếc bánh được thiết kế và trang trí với nhiều hình thức độc đáo, đẹp và lạ mắt đang thu hút lượng lớn người mua hàng với mức giá từ 40.000 – 100.000 đồng/chiếc.
Những chiếc bánh trung thu trông như một vườn hoa đang nở rộ và luôn thơm mùi bánh. Ảnh: Tô Hưng Giang
Các mẫu bánh được tạo hình, cắt tỉa theo hình các loài hoa rất công phu. Ảnh: Py Fam.
Dù chưa tới Rằm tháng 8 nhưng không khí được tạo ra bởi những chiếc bánh trung thu homemade vẫn chưa hề giảm nhiệt, được chia sẻ khắp mạng xã hội.
Bánh trung thu rau câu với nhiều họa tiết và màu sắc rực rỡ.
Bánh trung thu Namagashi kiểu Nhật với cách làm tỉ mỉ tinh tế. Ảnh: Py Fam.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon tuyệt phẩm, ai cũng mê
Những bông hoa xinh xắn được gắn một cách khéo léo tạo lên những chiếc bánh nướng độc đáo đầy màu sắc. Ảnh: Tô Hưng Giang
Bánh tạo hình 3D đang rất hút khách dịp Tết Trung thu. (Ảnh: KT)
Sự độc đáo, hài hòa và nổi bật trong cách tạo màu, gắn hoa khiến chiếc bánh thu hút hàng nghìn lượt yêu thích. Ảnh: Tô Hưng Giang
Giá bánh nướng dao động trong khoảng 40.000 – 60.000 đồng/chiếc.
Bánh trung thu kem lạnh độc lạ thu hút giới trẻ.
Các chi tiết hoa nổi 6D trên mặt bánh tạo thành điểm nhấn, thu hút người mua. Ảnh: Bánh trung thu nghệ thuật.
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực dễ, đảm bảo thành công từ lần đầu tiên
Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu làmbánh trung thubằng nồi chiên không dầu
Vỏ bánh
300 gram bột mì
210 gram nước đường bánh nướng
40 gr dầu thực vật
15 gr bơ đậu phộng
1 gram baking soda
Nhân bánh
– 200 gram đậu xanh bỏ vỏ
– 150 gram đường trắng
– 30 gram bột bánh dẻo (bột nếp rang)
– 50 gram dầu ăn
– 50 gram mạch nha.
Nguyên liệu phết mặt bánh
1 lòng đỏ trứng gà, một thìa nước lọc.
>>>>>Xem thêm: Thơm lừng móng giò kho sả ớt
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không đầu
Bước 1: Làm nhân bánh
– Đậu xanh ngâm nước trong vòng 2 tiếng no nở. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu và nấu chín. Khi thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp. Cho đậu và đường vào máy xay nhuyễn.
– Đổ hỗn hợp đậu xanh ra chảo chống dính và đảo đều.
– Khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì cho bột bánh dẻo vào dầu ăn vào. Nếu không sử dụng bột bánh dẻo bạn có thể dùng bột mì để thay thế.
– Tiếp tục sên cho tới khi nhân tạo thành hỗn hợp dẻo, quyện, không dính nồi thì cho mạch nha vào trộn đều.
– Sên thêm vài phút cho đến khi thấy nhân đậu có thể nắm lại thành từng viên.
– Để phần nhân đậu ra bát cho nguội bớt. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để nhân không bị khô.
– Khi nhân đã nguội thì nắm thành từng viên có kích thước bằng nhau (trọng lượng khoảng 25-50 gram tùy theo kích thước của khuôn). Dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại và để nhân trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn có thể thay nhân đậu xanh bằng nhân trà xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn, thập cẩm tùy theo sở thích.
Bước 2: Làm vỏ bánh nướng
Cho nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng vào trộn đều. Tiếp tục cho bột mì vào. Nhào bột thành khối mịn thì bọc kín lại và để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh
– Chia bột thành từng viên trọng lượng khoảng 25 gram.
– Cán bột thành miếng mỏng rồi đặt nhân vào giữa vào bao kín lại.
– Phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc bột mì vào khuôn để chống dính. Với công thức này, bạn có thể dùng khuôn 50 hoặc 75 gram.
– Cho phần bánh vừa nặn vào bên trong và ép chặt để tạo hình sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 4: Nướng bánh
– Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút rồi lấy bánh ra và chờ bánh nguội.
– Đ.ánh tan lòng đỏ trứng với nước và phết hỗn hợp này lên mặt bánh. Lưu ý, chỉ cần thoa một lớp mỏng để bánh được bóng đẹp.
– Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 4 phút sau đó lại lấy bánh ra để nguội và phết hỗn hợp trứng lên mặt một lần nữa.
– Do nồi chiên không dầu không có kết cấu giống lò nướng nên phần đáy và mặt bánh sẽ không đều màu nhau. Ở lần thứ 3, bạn nên úp mặt bánh xuống và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 5 phút để vần đấy bánh được cứng hơn.