Phở chua, bún dinh dưỡng, bánh canh chua cay, hủ tiếu ốc… là những món ăn độc đáo, lạ vị thu hút đông đảo thực khách dùng thử ở TP.HCM.
Bạn đang đọc: Những món ăn lạ vị hút khách ở TP.HCM
Phở chua
Phở chua là món ăn đặc trưng ở miền Bắc, song khi xuất hiện ở TP.HCM cũng khá hút khách. Bạn có thể ghé tiệm phở chua Thành trên đường Nguyễn Thiệt Thuật, quận 3 để thưởng thức. Mỗi phần phở đầy đủ có giá 60.000 đồng gồm bánh phở, thịt gà xé, lòng gà, đu đủ chua, rau… có hương vị chua ngọt dễ ăn.
Ảnh: Ourfoodsince221116
Ngoài phở chua, tiệm Thành còn có bánh giò lòng gà. Bánh giò ở đây đầy ắp nhân thịt, ăn kèm với thịt gà xé, lòng gà cùng nước mắm chua ngọt được pha chế vừa vị. Mỗi phần bánh giò có giá 35.000 đồng, khá đáng thử vì chất lượng và hương vị được nhiều thực khách đ.ánh giá ổn.
Ảnh: Ourfoodsince221116
Hủ tiếu ốc
Hủ tiếu ốc là biến tấu sáng tạo của hủ tiếu được người dân Sài thành ủng hộ nhiệt tình. Sợi hủ tiếu dai ăn kèm với ốc, dò, rau răm… hương vị ngọt thanh từ hải sản sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ấm bụng. Bạn có thể ăn món hủ tiếu lạ vị này ở quán hủ tiếu ốc Chú Tũn trên đường Hồ Thị Kỷ, quận 10.
Ảnh: Itsyumitran
Bánh canh chua cay
Bánh canh chua cay là sự sáng tạo mới thu hút hội sành ăn ở TP.HCM. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé Tiệm bún A Lỏ trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10. Sợi bánh canh ở đây được làm từ bột lọc, ăn kèm với nước dùng thảo mộc, thịt bò tươi, xương heo, rau cải… Mỗi phần ăn có giá 50.000- 85.000 đồng, khá chát so với chất lượng món ăn. Nhiều thực khách thử lần đầu đ.ánh giá hương vị món ăn kén người dùng, giá mắc.
Ảnh: 26mars1998
Ngoài món bánh canh chua cay, bún dinh dưỡng tại Tiệm bún A Lỏ cũng là món mới gây tò mò cho thực khách. Mỗi phần bún có giá 40.000-58.000 đồng, sợi bún được làm từ khoai, ăn với cá, thịt, nước dùng có màu trắng từ sữa. Đối với món ăn này, nhiều thực khách đ.ánh giá khá ổn, vị ngọt thanh, tuy nhiên một phần hơi ít.
Ảnh: Momentoffood
Xôi ếch
Ảnh: Andrew_tran_blur
Ngoài cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, xôi ếch là sự kết hợp lạ vị hút khách ở TP.HCM. Thịt ếch dai, được tẩm ướp vừa vị trước khi nướng được ăn kèm với xôi dẻo, đồ chua, hành phi… Bạn có thể ghé xôi ếch anh Mèo để thưởng thức món ăn này với mức giá 63.000 đồng/phần. Địa chỉ: Trần Đình Xu, quận 1.
5 tiệm bánh tráng ngon cho đặt về nhà ở TP.HCM
Tại TP.HCM, bánh tráng được biến tấu với nhiều loại sốt, topping hấp dẫn cùng cách chế biến đa dạng. 5 địa chỉ ship tận nhà sau sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn trong mùa dịch.
Bánh Tráng Trộn Chú Viên (Nguyễn Thượng Hiền, quận 3): Đây là điểm đến quen thuộc của hội mê ăn vặt. Khi mua về nhà, bạn có thể dễ dàng chọn lựa topping theo khẩu vị như trứng cút chiên, xoài nạo, bò đen, tép khô, khô mực, tôm khô, đậu phộng… Một phần bánh tráng trộn đầy đủ giá 25.000 đồng, phần đặc biệt giá 35.000 đồng. Ảnh: Anotherfoodaddict, bong.muoi.
Tìm hiểu thêm: Mê mẩn món kem dâu mát lạnh
Quán có khoảng 3-4 nhân viên, bánh được trộn bằng máy nên bạn sẽ không cần đợi quá lâu để thưởng thức. Tài khoản Mai Catery cho biết: “Bánh tráng và các loại khô, rau, xoài, trứng cút, đậu phộng…được để sẵn trong bịch và kèm thêm một bịch nước sốt (giống nước khô bò có vị ngọt). Đối với các bạn không thích ăn ngọt sẽ không thích bánh tráng trộn này”. Giờ mở cửa: 11h30-19h. Ảnh: 998.tuha.
Bánh Tráng Trộn – Nguyễn Xuân Khoát (quận Tân Phú): Nếu thèm bánh tráng, bạn có thể đặt ship tận nhà các món trộn đa dạng như bánh tráng trộn me, tỏi, muối ớt, trứng muối, khô gà… Bánh ship về được đóng gói trong hộp xốp khá cẩn thận, sạch sẽ, phần bánh không quá nhiều nhưng đầy đủ topping. Quán đông khách nên chế biến khá lâu, nếu đặt hàng qua app, bạn sẽ phải đợi khoảng 20-25 phút. Giờ mở cửa: 9h30-22h. Ảnh: Jayzfood, eatwithcheesie.
Bánh Tráng Nhật Quỳnh (Hồ Thị Kỷ, quận 10): Nằm trong khu ăn uống sầm uất Hồ Thị Kỷ, tiệm hút giới trẻ sành ăn bởi nhiều kiểu bánh tráng lạ vị như chấm mỡ hành, cuốn, chấm me, tắc muối, tỏi muối… Bánh tráng chấm mỡ hành là sự kết hợp của bánh tráng, sốt bơ, tỏi phi, mỡ hành thơm ngậy, trứng cút beo béo… Mỗi phần ăn đồng giá 15.000 đồng, phần đặc biệt giá 25.000 đồng. Ảnh: Foodcollectionsmy, saigonyummy.
Nếu hợp khẩu vị chua thanh, ít ngấy, bạn có thể lựa chọn gỏi xoài, giá 20.000 đồng. Tài khoản La Bu cho biết: “Bánh tráng và nước chấm được để riêng, mang về đổ ra ăn cũng tiện. Sốt chấm là nước khô bò với mỡ hành, hành phi, tỏi phi, bơ, trứng cút, dùng để chấm với bánh tráng không và bánh tráng cuốn. Công nhận món này ngon xuất sắc, cứ tưởng thường thường thôi mà múc không ngừng tay. Bánh tráng me ăn thấy hơi bình thường, me còn chua quá”. Giờ mở cửa: 10h-21h. Ảnh: Tebefood.
Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa (Tôn Thất Thuyết, quận 4): Đây là một trong những địa chỉ hiếm hoi phục vụ món bánh tráng kẹp nổi tiếng Đà Nẵng. Bánh tráng miền Trung có độ giòn và thơm, được nướng vừa lửa, đặc sắc nhất là phần topping bên trên gồm trứng cút ốp la, ruốc, hành phi, mỡ hành… Cắn lớp bánh tráng nướng giòn tan, điểm nhấn là lớp ruốc đậm đà sẽ khiến bạn “ngất ngây vị giác”. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét nước chấm tương đối ngọt, làm giảm đi độ hấp dẫn của món. Giờ mở cửa: 15h30-21h (T2-T7). Ảnh: Ansapsaigon.
>>>>>Xem thêm: Hôm nay ăn gì: Bữa cơm vừa ngon lại dễ ăn, thanh mát cho chiều 1-5
Bà Bắc – Bánh Tráng Cuốn Trộn (Đường số 11, quận 4): Tiệm bán đủ các loại bánh tráng nhưng đặc biệt nhất là kiểu cuốn và trộn. Một phần bánh tráng khoảng 10 cuốn, được ăn kèm với sốt me bơ hấp dẫn, giá 20.000 đồng. Bánh tráng đỏ cuốn trứng cút, bơ, ruốc, hành phi, giá 20.000 đồng, cũng được ưa thích không kém. Phá lấu, chân gà ngâm sả ớt, gỏi khô bò là một số món ăn vặt bạn có thể chọn thêm. Giờ mở cửa: 10h-22h. Ảnh: Annnam2810.