Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Giống như phở của Việt Nam, mỗi quốc gia lại có những món ăn phổ biến riêng của mình.

1. Súp hành tây, Pháp

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Súp hành tây là món ăn phổ biến trong mùa đông của nước Pháp: thơm ấm và được phủ bên trên là kem phomai. Ngon nhất khi ăn với bánh mì.

2. Mì ramen, Nhật Bản

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Từ món ăn đơn giản tìm thấy tại mọi phòng kí túc xá sinh viên Nhật Bản đến nhà hàng đạt giải Michelin ở Tokyo, mì ramen đã trở thành món ăn yêu thích toàn cầu.

3. Poutine, Canada

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Poutine còn được gọi là salad của Canada. Món ăn này gồm có khoai tây chiên giòn, phủ sữa đông phomai và nước sốt thịt.

4. Chilaquiles, Mexico

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Chilaquiles là một món ăn truyền thống của Mexico gồm các miếng bánh tam giác, nấu với sốt salsa và phủ phomat, kem tươi. Món này thường được ăn vào bữa sáng.

5. Cá và khoai chiên, Anh

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Nếu bạn chưa từng thử món cá và khoai tây chiên giòn nhúng sốt kem tartar thì hãy đến bất kỳ một quán ‘Fish and Chip” nào trên khắp vương quốc Anh để thưởng thức.

6. Wiener Schnitzel, Áo

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Wiener schnitzel, món ăn quốc gia của Áo, bao gồm thịt không xương, thái lát mỏng (thường là thịt bê), sau đó được chiên đến khi giòn.

7. Mỳ spaghetti Carbonara, Ý

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Khởi nguồn từ vùng Lazio (quanh Rome), món ăn hấp dẫn này là sự hòa trộn của thịt xông khói giòn, dầu ôliu, lòng đỏ trứng béo ngậy, và phomai Parsesan thơm ngon.

8. Xúc xích cuộn, Úc

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Nó chính món bánh thịt heo cuộn nướng giòn nhưng phiên bản Úc to hơn, hấp dẫn hơn và nhiều nhân hơn.

9. Pierogy, Ba Lan

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Đây là món bánh bao là từ khoai tây và phomai nạo, ăn kèm với một loại kem chua và hành tây chiên vàng.

10. Súp Matzo, Isarel

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Các viên matzo làm từ bột mì và trứng, thường ăn trong lễ Vượt Qua, được nhúng ngập trong nước dùng từ thịt, mang đến đầy đủ hương vị cho món ăn thú vị này.

11. Cháo thịt, Trung Quốc

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Món ăn này nấu từ gạo và thịt, rất phổ biến ở vùng Đông Á. Ăn kèm với nó là hành, tiêu xay và quẩy.

12. Phomai nướng, Mỹ

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Món ăn hấp dẫn này thường ăn kèm với sốt cà chua để tạo ra hương vị ngon hơn.

13. Xúc xích Bratwursts, Đức

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Đóng góp lớn nhất của Đức cho ẩm thực thế giới là món xúc xích brawurst, ăn bắp cải muối với bia.

14. Paella, Tây Ban Nha

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Nóng, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, Paella là món cơm hải sản nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha.

15. Khichuri, Ấn Độ

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Khichuri là món ăn Ấn Độ làm từ gạo và đậu lăng và nó thường ăn trong một cái nồi nhỏ.

16. Mofongo, Puerto Rico

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Món Mofongo làm từ chuối nghiền, rán rồi ấn bẹt cùng tỏi, muối và dầu ăn. Mofongo thường ăn kèm một món hầm hoặc nước dùng.

17. Moussaka, Hi Lạp

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Thường gọi là món mì nướng phiên bản Hi Lạp điển hình với các lớp cà tím rán, khoai tây, thịt xay và gia vị. Phủ trên với phomai và sốt kem.

18. Shakshuka, Maroc

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Shakshuka là một món trứng ngập trong sốt cay của cà chua, ớt và hành với hương vị nghệ. Mặc dù nó có thể bắt nguồn từ Bắc Phi, nhưng đây là món ăn phổ biến ở khắp Trung Đông.

19. Goulash, Hungary

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Đây là món hầm với thịt bò thái lát vuông, măng, cà chua, cà rốt và khoai tây.

20. Borscht, Ukraine

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Món súp chua với màu đỏ rực rỡ này nhờ thành phần chính là củ cải đường. Nó được chế biến từ thịt, rau, xương và nước ép củ cải đường lên men.

Theo Dân trí

Chớ dại cho các loại gia vị này vào nồi thịt kho kẻo bị dai, mất chất

Khi nấu ăn, nhiều chị em thường quen tay cho vào nồi thịt kho các loại gia vị quen thuộc mà không hề biết rằng nó sẽ khiến món ăn không ngon, bị dai, khô, mất hết chất dinh dưỡng.

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Không bỏ hành khô vào hầm thịt bò. Một trong những món ăn phổ biến từ thịt bò là hầm hoặc kho được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn kho thịt bò mà bỏ thêm hành thì sẽ có tác dụng ngược. Mùi hương đặc trưng của hành làm cho món ăn kém ngon và thịt bị khô, dai hơn bình thường.

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Tránh bỏ hạt tiêu khi kho thịt. Tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Nhiều chị em sử dụng hạt tiêu trong món thịt kho. Tuy nhiên, đầu bếp nhà hàng lại khuyên, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Đừng bỏ hoa hồi vào thịt kho. Nhiều người dùng hoa hồi với mong muốn tạo hương vị cho món thịt kho. Nhưng chính vì hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi đã át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô, và giảm giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, chị em tốt nhất đừng cho gia vị này vào kho cùng thịt.

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Bột ngọt (mì chính). Bột ngọt giúp món ăn tăng hương vị, ngọt đậm hơn. Ngoài ra nó cũng giúp bạn trung hòa vị món ăn nếu bị mặn quá. Tuy nhiên, ăn nhiều bột ngọt không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn bạn có thể thay bằng một chút đường phèn.

Những món ăn phổ biến ở 20 quốc gia trên khắp thế giới

Ngoài ra, khi kho thịt, bạn không nên dùng nhiều nước cốt dừa. Món thịt kho tàu ngon khi loại thịt nửa nạc và nửa mỡ, vì vậy món ăn này đã có chất béo. Nếu như cho thêm lượng lớn nước cốt dừa vào nấu cùng, trong nước có nhiều axit béo no, ăn vào sẽ dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và tăng cân.

Theo Giadinh.net

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *