Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Người Trung Quốc sẽ ăn trứng luộc khi sinh em bé, ăn há cảo vào năm mới, hay ăn mỳ vào ngày sinh nhật…

Tết Nguyên đán

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Lễ hội mùa xuân (Tết Nguyên đán) là lễ hội truyền thống quan trọng nhất ở Trung Quốc và người dân đặc biệt mong muốn hạnh phúc và phước lành. Vì vậy, thực phẩm năm mới thường tượng trưng cho may mắn và lời chúc tốt nhất. Các món ăn thường được tiêu thụ vào Tết Nguyên đán là há cảo và kẹo.

Há cảo có nghĩa là “sự giàu có” do hình dạng giống thỏi vàng/ bạc truyền thống của người Trung Quốc.

Kẹo tượng trưng cho những mong muốn cho một cuộc sống phong phú và ngọt ngào vì hương vị ngọt đặc trưng.

Lễ hội đèn lồng

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Lễ hội đèn lồng là đêm trăng tròn đầu tiên trong năm dương lịch. Món ăn đặc trưng của lễ hội này là bánh trôi.

Những viên bánh trôi ngọt ngào trong nước dùng tượng trưng cho sự đoàn kết và đoàn tụ. Tên gọi của bánh trôi trong tiếng Trung cũng có nghĩa là sự gắn kết và thống nhất.

Lễ hội chị em

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Lễ hội bữa ăn của chị em được người dân tộc Miao tổ chức vào ngày 15 tháng giêng âm lịch của Trung Quốc tại tỉnh Quý Châu, miền nam miền trung Trung Quốc. Họ ăn mừng bằng cách ăn xôi ngũ sắc được coi là biểu tượng của người Miao.

Xôi ngũ sắc tượng trưng cho một cuộc sống đầy màu sắc và tinh thần đoàn kết. Các loại xôi dính lại với nhau, đại diện cho sự đoàn kết. Các màu của món xôi này là tím, đỏ, vàng, trắng và đen được làm từ các loại lá, quả và hoa khác nhau.

Lễ hội thuyền rồng

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Lễ hội thuyền rồng là một lễ kỷ niệm quan trọng ở Trung Quốc để tưởng nhớ Khuất Nguyên, một nhà thơ yêu nước nổi tiếng của Trung Quốc thời cổ đại. Món ăn đặc trưng của lễ hội này là bánh bao.

Bánh bao gạo nếp được bọc trong lá tre hoặc lá sậy tượng trưng cho kỷ niệm liên quan đến Khuất Nguyên. Tương truyền rằng nhà thơ này đã c.hết đ.uối dưới sông Miluo khi nghe tin nước của mình bị đ.ánh bại. Sau đó, người dân được cho là đã ném bánh bao xuống sông để cá không ăn xác của Khuất Nguyên.

Lễ hội Trung thu

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Tết trung thu là lễ hội truyền thống quan trọng thứ hai của Trung Quốc. Đó là thời gian để các thành viên trong gia đình và những người thân yêu cùng nhau tổ chức buổi họp mặt gia đình. Do đó, mọi người ăn mừng bằng cách chuẩn bị thức ăn với ý nghĩa biểu tượng đoàn tụ gia đình. Bánh trung thu là món ăn đặc trưng của lễ hội này.

Bánh trung thu có nghĩa là đoàn kết gia đình vì chúng hình tròn giống như mặt trăng.

Các món ăn đặc trưng trong những dịp đặc biệt khác của Trung Quốc:

Tại đám cưới

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Các loại hạt (hạt sen, hạt dưa hấu, v.v.) có nghĩa là con cháu đầy nhà. Tôm hùm và gà có nghĩa là một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Sinh nhật

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Mì là món ăn truyền thống trong sinh nhật vì mì có hình dạng dài, đại diện cho một cuộc sống trường thọ.

Quả đào cũng có nghĩa là trường sinh. Theo truyền thuyết Trung Quốc, đào là một vật phẩm thiêng liêng được phục vụ trong các bữa tiệc sinh nhật của Nữ hoàng bất tử của phương Tây.

Chào mừng sự ra đời của em bé

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Trứng có nghĩa là khả năng sinh sản. Sau khi em bé được sinh ra, cha mẹ có thể đưa trứng gà cho người thân và bạn bè của họ để thông báo về việc sinh em bé.

Theo Hightlightchina

Bí quyết xào mực cay Hàn Quốc tê đầu lưỡi

Món mực xào cay Hàn Quốc có tên gọi là “O sam bok kum” với sự hòa quyện của 3 hương vị ngọt, mặn và cay chăc chăn se khiên gia đinh ban thich thu.

In bài Nguyên liệu làm mực xào cay Han Quôc

Mực ống: 3 con

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành lá, tỏi, tiêu đen

Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 mc

Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh

Vừng trắng rang: 15g

Xì dầu: 2 muỗng canh

Đường: 15g

Dầu vừng, dầu ăn

Những món ăn thú vị trong các dịp lễ, Tết của Trung Quốc

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Monngon)

Cách làm mực xào giòn cay Hàn Quốc

Đầu tiên, mực đem làm sạch, để ráo. Cắt mực thành các khoanh hay miếng vừa ăn. Đem ướp mực với xì dầu, ớt bột, tương ớt, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng. Trộn đều và để trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.

Trong khi đợi mực thấm gia vị thì chúng ta đem rửa sạch cà rốt, hành tây. Sau đó đem thái nhỏ, cho vào chảo xào sơ qua cho mềm, cho ra đĩa riêng.

Cho chút dầu vào chảo, cho mực vào xào với lửa to trong khoảng 3 phút cho chín, sau đó cho cà rốt và hành tây vào đảo cùng cho chín, nêm lại gia vị lần cuối. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng trắng lên trên.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-xao-muc-cay-han-quoc-te-dau-luoi-d147388.html

Theo giadinhvietnam.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *