Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt, bắp nướng mỡ hành, hay bánh tráng nướng là những món ăn đường phố đặc trưng rất hấp dẫn du khách khi đến Sài Gòn, thường được bán trên những gánh hàng rong hay các khu chợ.

Bạn đang đọc: Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt 10.000 đồng

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đơn giản, dân dã có nguồn gốc từ An Giang nhưng vô cùng hấp dẫn đối với người dân Sài Gòn cũng như du khách khi tới đây.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt – món ăn đường phố ở Ảnh: Eva

Hiện bánh mì nướng muối ớt được biến tấu theo nhiều kiểu. Để chế biến bánh mì rất đơn giản, bánh được ép dẹp rồi cho lên vỉ nướng than cho nóng giòn rồi phết thêm lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế. Khi ăn sẽ ăn kèm cùng phô mai, chà bông, mỡ hành, tương ớt… Bạn có thể tìm ăn ở nhiều nơi như đường Lê Quang Sung, Điện Biên Phủ, Tô Hiến Thành, Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên, CMT8, Phan Xích Long… với giá khoảng 10.000 đồng/ổ.

2. Bánh tráng nướng

Món bánh tráng với hương thơm, vị béo ngậy của trứng gà kèm hành phi, ruốc khô, trong bánh tráng mỏng được nướng giòn là món ăn quen thuộc trên đường Cao Thắng khiến nhiều người thích thú.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bánh tráng nướng có mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: I.T

Khác so với nơi, bánh tráng ở đây không “lèo tèo” mà đầy đặn với hàng loạt nguyên liệu khá sang đi kèm gồm phô mai, trứng gà, xúc xích, gà xé, tôm tươi thái hạt lựu… Cách trình bày lạ mắt khiến không ít bạn trẻ đã “phong tặng” cho món ăn này cái tên “pizza kiểu Việt”. Giá bán ở đâ khoảng 15.000 – 200.000/chiếc.

3. Bắp nướng mỡ hành

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bắp nướng mỡ hành. Ảnh: Afamily

Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn. Bạn có thể tìm ăn ở trên đường Nguyễn Kim, Cao Thắng, Nguyễn Tri Phương… nhưng nổi tiếng hơn cả là quán ở đường Nguyễn Kim. Ở đây đông tới mức có lúc bạn sẽ phải chờ tới 30 phút mới mua được bắp.

Sở dĩ phải chờ lâu như vậy là bởi ở quán này, khi khách đến ăn, chủ quán mới bắt đầu nướng bắp và làm mỡ hành tại chỗ để món ăn được dẻo và giữ nguyên hương vị. Thêm nữa bắp phải nướng 2 lượt, lượt đầu nướng cả vỏ cho nóng đều, rồi mới tách vỏ ra nướng để chín đều bên trong bắp.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận trái bắp mềm dẻo, mỡ hành thơm, béo đặc trưng. Giá một phần bắp khoảng 15.000 đồng.

Hủ tiếu xoài và loạt món ăn vặt lạ miệng ở TP.HCM

TP.HCM là thiên đường ẩm thực thu hút đông đảo thực khách trong và ngoài nước. Nếu là tín đồ ăn vặt, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn lạ miệng dưới đây.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Hủ tiếu xoài là món ăn vặt có nguồn gốc từ Hong Kong, nhưng khi về Việt Nam đã sáng tạo để hợp khẩu vị. Sợi hủ tiếu được làm từ gelatin và nước cốt dừa nên khi ăn thực khách sẽ cảm được độ giòn, béo thơm, ngậy, kết hợp với phần sốt xoài, cùng topping gồm thạch dừa, xoài tươi cắt vuông trông khá hấp dẫn. Ảnh: Pannacotta Lắk Lắk.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Món ăn này nhanh chóng thu hút người sành ăn, đặc biệt là những tín đồ hảo ngọt. Hủ tiếu xoài là món ăn vặt vừa ngon vừa mát lạnh mà bạn không nên bỏ qua ở Sài thành. Giá: 25.000 đồng. Địa chỉ: đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, TP.HCM. Ảnh: Onghoangtrasua.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món bò xào súp lơ thơm ngon

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Mì trộn muối ớt thu hút tín đồ ăn vặt bởi màu đỏ hấp dẫn và hương vị cay nồng. Đi kèm mỗi suất ăn là bát nước dùng ngọt thanh, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau gồm bò, tôm, thịt băm, trứng lòng đào… Một số địa chỉ thực khách có thể tham khảo như quán cô Huyền, bún nước Quyên, bún nước Dung… Ảnh: Hetagram, Hukha.foodaholic.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Với vị béo ngậy của lòng đào, hòa quyện cùng nước sốt bò, hành phi và bơ, món bánh tráng trứng chấm bơ sẽ giúp các tín đồ ăn vặt thỏa cơn thèm. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với bò cây đỏ bơ hành, bánh tráng ống… Với mức giá khoảng 12.000 đồng/suất, bạn có thể tìm đến địa chỉ trên đường Nguyễn Chế Nghĩa, quận 8 để thưởng thức. Ảnh: Momentofood.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bắp nướng mỡ hành là lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế chiều sau một ngày làm việc của bạn. Bắp thường được nướng nguyên trái đến khi chín vàng, sau đó được rưới thêm lớp mỡ hành bên ngoài. Nếu ngại việc cầm nguyên trái làm vấy bẩn quần áo, bạn có thể chọn bắp ly với những hạt bắp được tách sẵn. Ảnh: Snowrain_vn.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Những trái bắp nóng hổi, hạt mềm dẻo, giòn giòn, cùng với vị đậm đà của mỡ hành tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này. Bạn có thể tìm mua bắp nướng mỡ hành ở hầu khắp các ngóc ngách con hẻm của thành phố, nhưng nổi tiếng nhất là ở các khu ăn vặt trên đường Vạn Kiếp, khu Phan Xích Long… Ảnh: 1201.foodiz, Now.vn_saigon.

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

Những món nướng đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: 3 loại thạch ngon mát giúp làm đẹp da và giải nhiệt ngày hè

Xuất hiện trên “bản đồ ăn vặt” của giới trẻ Sài thành với mức giá rẻ, dễ ăn, bánh mì nướng muối ớt là món ăn yêu thích của học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Bánh mì ép giòn với phần nhân là chà bông, ruốc xào, mỡ hành phủ thêm lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế… sẽ mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng. Những địa chỉ trên đường Lê Quang Sung, Sư Vạn Hạnh… là gợi ý để bạn thưởng thức món ăn này. Ảnh: Onghoangtrasua.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *