Những món súp, canh dưới đây được chế biến chủ yếu từ nước dùng gà kết hợp với các nguyên liệu đơn giản, bạn hãy thử trổ tài để làm mới bữa ăn của cả nhà nhé.
1. Súp gà truyền thống
Nguyên liệu cần có là 1 củ hành tây thái nhỏ, 2 củ cà rốt thái nhỏ cho vào nồi xào với một chút bơ đến khi mềm. Rắc muối và hạt tiêu. Cho 6 chén nước dùng gà và 2 chén thịt
gà chặt miếng vào đun trong 20 phút. Khi gà và các loại rau củ đã chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho cần tây, hành mùi thái nhỏ vào.
2. Súp gà kiểu Ý
Món súp này có cách nấu cơ bản như món súp truyền thống nhưng thêm một chút pho mát vào nước dùng, nặn khoảng 500 gr thịt viên cho vào cùng, thêm 1 chén gạo. Hầm liên tục đến khi gạo nở chín mềm là được.
3. Súp bí đỏ
Cách làm : thái củ hành tây xào cho mềm. Bí ngô thái miếng cho vào chung với hành tây, nêm muối tiêu và cho 5 chén nước dùng gà vào. Hầm đến khi bí mềm là được,cho ra xay nhuyễn, rắc rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
4. Súp bí ngô củ cải và thịt nguội
Nấu như súp bí (như trên), rồi cho 2 củ cải thái nhỏ vào nồi bí. Đun đến khi các nguyên liệu chín mềm. Cho thịt nguội vào chảo rán giòn, bỏ ra thái nhỏ rắc lên trên bát súp cùng với rau mùi, có thể cho thêm một chút kem sữa tươi lên trên nếu bạn thích.
5. Súp gà kiểu Á
Gừng tươi băm nhỏ cho vào phi thơm cùng 1 chút hành. Cho thịt gà thái miếng và 5 chén nước dùng gà vào, thêm gia vị muối tiêu, đun sôi. Sau đó thái cà rốt, cho đậu Hà Lan vào, đun đến khi các nguyên liệu chín mềm và ngấm gia vị là được.
6. Súp gà hoành thánh cay
Nấu súp gà kiểu Á rồi cho hoành thánh (có thể mua sẵn ở siêu thị) vào nồi, nấu chín. Múc ra bát ăn kèm ớt sa tế hoặc tương ớt.
7. Súp trứng
Cho 1 thìa gừng băm và hành thái nhỏ vào phi thơm trong chảo mỡ. Tiếp đến cho 6 chén nước dùng gà và 2 thìa muối vào, đun sôi. Đ.ập 2 quả trứng ra bát đ.ánh đều rồi cho từ từ vào nồi, vừa cho trứng vừa ngoáy liên tục trong 2 phút. Đun sôi lại rồi tắt bếp
8. Súp khoai
Thái nhỏ 4 miếng thịt nguội cho vào chảo đun chảy mỡ, thêm 2 thìa bơ rồi cho khoai tây vào, nêm gia vị rồi xào cho khoai ngấm. Tiếp theo cho 5 chén nước dùng gà đun sôi rồi nhỏ lửa hầm âm ỉ đến khi khoai chín mềm. Rắc hành mùi thái nhỏ lên trên, tắt bếp, ăn nóng.
9. Súp gà ngô
Cho thịt nguội thái nhỏ vào nồi đun trước, thêm 2 thìa bơ rồi cho 2 chén ngô ngọt tách hạt vào xào nhanh, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho nước dùng gà vào đun sôi, rắc hành mùi lên trên. Ăn với bánh mỳ
10. Súp đỗ trắng
Đun nóng 2 thìa dầu ăn. Tỏi băm cho vào phi thơm, xào cà rốt, hành tây và cái bắp cải thái nhỏ. Cho 1 chén đỗ trắng và 2 quả cà chua thái miếng vào nồi xào cùng. Nêm gia vị muối tiêu cho ngấm. Tiếp đến cho 4 chén nước dùng gà vào hầm 20 -30 phút đến khi đỗ chín bở là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Súp bí đỏ sữa tươi chuẩn vị Âu
Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Bước làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng chúng tôi để có món súp chuẩn vị Âu này nhé!
Súp bí đỏ là món ăn nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Món súp bí đỏ ấm nóng không chỉ dừng lại ở một món ăn bổ dưỡng mà nó còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bí đỏ cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) và tốt cho tiêu hóa nên được xem là một trong những thực phẩm dành cho người giảm cân.
Chính vì vậy, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng để có một vóc dáng thon gọn hơn thì súp bí đỏ sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy đấy. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân rất đơn giản và đặc biệt là không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.
Nguyên liệu làm súp bí đỏ
1 trái bí đỏ khoảng 500g
80ml sữa tươi không đường
50g cần tây
10g ngò tây
10g lá thyme tươi (Rosemary)
100g hành tây
1 muỗng canh hành tây băm
5g bơ
100ml nước dùng gà
Gia vị: muối
Cách làm súp bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ để nguyên trái, rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đầu, lấy hết hạt bên trong ra.
Khoét trên đầu để lấy phần hạt bên trong
Cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Hành tây cắt múi cau nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu gia vị thảo mộc nhồi vào bên trong quả bí
Nướng bí đỏ
Bạn cho tất cả cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary, hành tây cắt múi cau vào bên trong quả bí và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 30 phút.
Sau đó lấy ra, bỏ đi phần lá gia vị, dùng muỗng múc thịt bí đỏ ra để riêng.
Nướng chín bí đỏ ở mức nhiệt 250 độ C trong 30 phút
Xào bí đỏ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ, một muỗng hành tây cắt hạt lựu. Đợi bơ tan chảy, bạn cho phần thịt bí đỏ cùng với 100ml nước dùng gà đun sôi lên. Nêm vào chảo một nhúm muối rồi tắt bếp.
Xay bí đỏ
Sau khi đun sôi bí đỏ và nước dùng, bạn cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
Xào và xay mịn bí đỏ
Nấu súp
Sau khi xay nhuyễn mịn, bạn đổ bí đỏ ra nồi, bắt lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, đổ từ từ 80ml sữa tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.
Khuấy đều liên tục để súp không bị cháy