Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam tuy không phải là món ăn quá xa lạ với mọi người nhưng nó luôn là món ăn làm cho nhiều người phải lưu luyến, nhớ nhung khi thưởng thức.

Bạn đang đọc: Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt

Xôi là món ăn quen thuộc trong nền ẩm thực Việt Nam. Nó có mặt ở khắp mọi nơi, đi đến đâu người ta cũng có thể bắt gặp món ăn này. Đi hết dải đất hình chữ S của Việt Nam ta sẽ được thưởng thức rất nhiều món xôi khác nhau với nhiều cách thức chế biến mới mẻ, hương vị và cả hình thức của nó cũng hết sức đa dạng, mang nét đặc trưng riêng của từng từng địa phương. Cùng điểm qua những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam ngay nhé!

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Ăn là mê

Xôi ngũ sắc

Đi du lịch Mộc Châu bạn sẽ không chỉ được hòa mình vào không gian thiên nhiên tươi mát, tham gia những lễ hội đặc sắc mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn như: thịt trâu gác bếp, bê chao, nậm pịa, gà đồi, cá hồi tươi sống, nộm hoa ban, cá suối, xôi ngũ sắc… Trong đó có xôi ngũ sắc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất bởi cách trình bày bắt mắt, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi ngũ sắc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Ảnh: maycatthit

Món xôi nổi tiếng ở Việt Nam này được tạo thành từ 5 màu sắc khác nhau: trắng, đỏ, xanh, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Món ăn này thường được người dân làm vào các ngày lễ, cúng giỗ, vào nhà mới, cưới hỏi, ngày mồng 5 tháng 5, rằm tháng 7 hàng năm… với mong muốn gặp nhiều điều may mắn, tốt lành, gia đình sẽ làm ăn phát đạt.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Món xôi nổi tiếng ở Việt Nam này được tạo thành từ 5 màu sắc khác nhau. Ảnh: phuotdi

Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc gồm có: gạo nếp nương thơm dẻo, hạt gạo trắng tròn. Điểm đặc biệt của món xôi này chính là những loại lá làm nên màu sắc của xôi, với 5 loại xôi mang với 5 màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi loại lá mà sẽ có những cách pha chế để tạo nên 5 màu sắc khác biệt, mang đến món xôi không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn cả hương vị.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Món xôi không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn cả hương vị. Ảnh: maycatthit

Xôi xéo

Xôi xéo có vẻ lạ lẫm với nhiều vùng đất khác, nhưng lại quá quen thuộc với Hà Nội. Nhiều người ví xôi xéo Hà Nội giống như tinh hoa của ngày mới bởi thứ màu vàng bóng bẩy, căng tròn của xôi, lại được gói trong chiếc lá chuối xanh tươi. Không phải đơn giản mà món ăn này hiện giờ vẫn rất quen thuộc với rất nhiều người, chính là vì nó đạt được 3 tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” nên ai cũng thích.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi xéo có vẻ lạ lẫm với nhiều vùng đất khác, nhưng lại quá quen thuộc với Hà Nội. Ảnh: alongwalker

Món xôi nổi tiếng ở Việt Nam này chính là sự kết hợp hài hòa giữa gạo nếp, đậu xanh, hành, mỡ, nhờ thế đã đem đến một món quà đơn giản nhưng vô cùng chất lượng. Xôi muốn ngon, dẻo, thơm thì phải dùng gạo nếp cái hoa vàng đặc sản vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt

Xôi muốn ngon, dẻo, thơm thì phải dùng gạo nếp cái hoa vàng đặc sản vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ. Ảnh: kenh14cdn

Dĩa xôi xéo nóng hổi được bưng ra tỏa hương thơm ngào ngạt cùng màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được cái dẻo của nếp, vị bùi của đậu, vị béo của mỡ hành hòa quyện lại với nhau. Chúng sẽ khiến cho bạn bị kích thích vị giác, muốn ăn mãi không thôi.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Dĩa xôi xéo nóng hổi được bưng ra tỏa hương thơm ngào ngạt. Ảnh: lfi

Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến là một món ăn vô cùng độc đáo, thay vì nấu xôi cùng với dừa, đậu, gấc,… thì người Lục Ngạn Bắc Giang lại nấu xôi với trứng kiến. Những viên trứng kiến nhỏ bé nằm xen lẫn trong xôi khiến cho ai nhìn thấy cảm giác hơi e dè, nhưng khi đã mạnh dạn nếm thử thì hương vị của món ăn sẽ hoàn toàn chinh phục bạn.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi trứng kiến là một món ăn vô cùng độc đáo. Ảnh: nem

Theo kinh nghiệm du lịch Bắc Giang thì bạn nên đến đây vào khoảng tháng 3 và tháng 4 âm lịch hàng năm để có thể thưởng thức món xôi trứng kiến. Nếu đến đây đúng thời điểm thì ở một số quán xôi tại thành phố Bắc Giang bạn cũng có bán món ăn này, tuy nhiên để cảm nhận trọn vị thì hãy đến với huyện Lục Ngạn và ghé thăm những bản làng của người Tày.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Để cảm nhận trọn vị thì hãy đến với huyện Lục Ngạn và ghé thăm những bản làng của người Tày. Ảnh: scontent

Xôi mặn

Di dọc những con phố Sài Gòn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều gánh xôi, hàng xôi mặn từ lớn đến nhỏ. Mỗi hàng xôi sẽ có những cách chế biến khác nhau nhưng đều mang đến được một món xôi mặn ngon nhất, đậm đà nhất.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt

Di dọc những con phố Sài Gòn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều gánh xôi, hàng xôi mặn từ lớn đến nhỏ. Ảnh: gabongfoody

Món xôi nổi tiếng ở Việt Nam này thực ra là xôi được ăn kèm cùng với các thức ăn mặn cùng nước sốt đậm đà. Hạt xôi dẻo thơm có thể ăn kèm với một chút thịt xá xíu, thịt gà, lạp xưởng, pate, ruốc… Thông thường xôi sẽ được đựng trong hộp xốp tiện lợi. Nhưng xôi mặn Sài Gòn lại được gói trong lớp lá chuối tươi nhìn rất độc đáo.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi mặn Sài Gòn lại được gói trong lớp lá chuối tươi nhìn rất độc đáo. Ảnh: gabongfoody

Xôi mặn Sài Gòn sẽ chuẩn vị hơn khi được ăn kèm cùng với các loại nước sốt. Chính sự kết hợp vô cùng hài hòa đã tạo nên một món xôi mặn Sài Gòn không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà còn khiến nhiều du khách phải mê mệt.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi mặn Sài Gòn sẽ chuẩn vị hơn khi được ăn kèm cùng với các loại nước sốt. Ảnh: halotravel

Xôi ngô

Xôi ngô cũng là một trong những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam không chỉ được các bạn học sinh, sinh viên; mà ngay cả những người đã đi làm; hay những người lớn t.uổi khắp cả nước đều rất thích món ăn này. Chính vì điều đó mà mỗi lần bạn đặt chân đến tỉnh thành nào thì cũng sẽ dễ dàng tìm được cho mình một hàng xôi trên hè phố vào những buổi sáng.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt

Xôi ngô cũng là một trong những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam. Ảnh: statics

Nguyên liệu chính của những món xôi khác sẽ là nếp nhưng đối với món ăn này thì nguyên liệu chính lại là những hạt ngô nếp dẻo thơm. Người ta sẽ trộn ngô cùng với một ít nếp nhằm tạo thêm độ dẻo. Một nồi xôi ngô đúng chuẩn thì phải khô ráo và có độ dẻo vừa phải cùng hương thơm dịu nhẹ. Xôi bắp nóng hổi, thêm tí hành phi và vài sợi dừa nạo, chấm cùng muối mè đậu phộng béo bùi nữa thì còn gì tuyệt vời bằng. Đặc biệt, một gói xôi ngôi chỉ có giá tầm 6.000 đồng mà thôi.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Một nồi xôi ngô đúng chuẩn thì phải khô ráo và có độ dẻo vừa phải cùng hương thơm dịu nhẹ. Ảnh: vinpearl

Là những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam, tuy dân dã mộc mạc với cách chế biến khác nhau của mỗi vùng miền thế nhưng khi đặt chân đến tận nơi và được tự mình thưởng thức thì bạn mới có thể cảm nhận được hết hương vị hấp dẫn của chúng cũng như hiểu rõ hơn về sự đa dạng và phong phú của nền ẩm thực Việt Nam.

Những món xôi Việt Nam vừa nghe tên đã thấy thèm, món nào cũng ngon và bổ dưỡng

Có rất nhiều món xôi Việt Nam ngon và nổi tiếng được yêu thích, trong đó phải kể đến xôi ngũ sắc, xôi xéo, xôi chim, xôi vò, xôi xiêm, xôi trứng kiến,… vừa ngon lại còn rất bổ dưỡng.

Những món xôi Việt Nam là đặc sản ngon nức tiếng

1. Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là đặc sản của người dân các tỉnh Tây Bắc, nổi tiếng nhất là ở Yên Bái, Hà Giang, Sơn La,… Món xôi Việt Nam này là đặc sản của đồng bào các dân Tộc Thái, Tày, Mông,… không chỉ ngon mà còn mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa của người dân bản địa.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi ngũ sắc là đặc sản nổi tiếng Tây Bắc. Ảnh: @shithiencooks

Món xôi ngũ sắc được chế biến từ loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp Tú Lệ thơm ngon và nhuộm màu từ nguyên liệu tự nhiên, chủ yếu là các loại lá cây rừng, tạo nên món xôi bắt mắt, tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy. 5 màu xôi cơ bản nhất của người dân Tây Bắc là trắng, xanh, đỏ, tím, vàng rất đẹp.

Tìm hiểu thêm: Lẩu, nướng bếp cồn an toàn và hiệu quả.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi ngũ sắc nấu từ nếp Tú Lệ, nếp cái hoa vàng. Ảnh: @vietattitude_agence

Màu trắng của món xôi này là màu tự nhiên của nếp. Trong khi đó, màu đỏ từ quả gấc, màu xanh từ lá cơm xôi xanh, màu vàng từ củ nghệ, màu tím từ các loại lá rừng. Tất cả đều là nguyên liệu tự nhiên, sạch sẽ nhằm đảm bảo cho ra đời món xôi ngon và hấp dẫn.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành. Ảnh: @nongnghiepsachtv

Theo quan niệm của người dân Tây Bắc, xôi ngũ sắc mang lại nhiều may mắn và tốt lành. Vì thế, món xôi này được sử dụng rất nhiều trong các dịp sinh hoạt cộng đồng, lễ Tết và chiêu đãi du khách bốn phương. Ngoài ra, người dân cũng thường nấu xôi để mang theo ăn khi đi làm đồng vì xôi vừa no, lại ngon.

2. Xôi chim

Trong các món xôi nổi tiếng ở Việt Nam thì xôi chim cũng là món xôi ngon, được nấu kỳ công. Xôi chim phổ biến ở các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình,…chủ yếu nấu từ nếp ngon và thịt của các loại chim cuốc, chim sẻ, chim bồ câu, cho ra đời món ngon đặc biệt và giàu dưỡng chất.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Hà Nam, Ninh Bình,… rất phổ biến món xôi chim. Ảnh: @hangnga21697

Tương tự như những món xôi Việt Nam khác, gạo nếp sẽ là loại ngon, được đồ chín cẩn thận. Sau đó mới đến bước chế biến thịt chim. Thông thường, người ta sẻ băm nhỏ thịt chim, ướp đầy đủ gia vị và trộn đều vào nếp, giúp cho món xôi đậm đà hương vị hơn.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Hành phi, lòng chim, thịt chim làm cho món xôi càng thêm ngon. Ảnh: @comnha_vonau

Xôi chim muốn ăn ngon cần phải cho thêm hành phi hoặc lòng mề xào vào cùng. Mùi thơm phức của hành phi, vị ngọt đậm đà của thịt chim và vị dẻo thơm của xôi nếp tạo nên một món ngon hấp dẫn, khó cưỡng.

3. Xôi xéo

Nếu bạn đã từng du lịch Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung, bạn sẽ thấy xôi xéo được bán khá nhiều. Đây là món xôi nấu từ nếp cái hoa vàng và đậu xanh. Xôi khi ăn được phủ đậu xanh bên trên, thêm mỡ gà và chà bông, tạo thành một món ngon hấp dẫn. Từ bao đời nay, xôi xéo đã là món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà Thành.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi xéo là đặc sản nức tiếng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Ảnh: @herkitchen_healthyfood

Khi ghé bất kỳ hàng xôi xéo nào, chưa cần ăn là bạn có thể cảm nhận được sự thơm ngon của món xôi này. Những hạt xôi bóng mẩy vàng ươm, rời nhau nhưng vẫn dẻo mà không bị khô. Những lát đậu xanh thơm cắt mỏng, thêm chút hành phi vàng giòn đơn giản mà khiến bụng ai cũng phải “reo hò”.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi xéo ăn kèm với đậu xanh, hành phi. Ảnh: @hungry_cat.ins

Ăn xôi xéo ngon nhất có lẽ là vào mùa lạnh. Khi tiết trời se se và được ăn món xôi dẻo nóng, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hơn độ dẻo của nếp, độ mềm mại của đậu xanh và độ giòn của hành phi. Ngày nay, xôi xeo còn được ăn kèm với chả quế, gà xào, pate rán, ruốc thịt,…

4. Xôi vò

Xôi vò là món xôi Việt Nam phổ biến ở cả 3 miền, trong đó mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, xôi vò có màu vàng, nấu từ nếp dẻo ngon và đậu xanh với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tùy mỗi địa phương mà xôi vò có thêm một vài nguyên liệu, tạo nên bản sắc riêng.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi vò có ở cả 3 miền. Ảnh: @foodie_yummy_vietkitchen

Sự khác biệt của xôi vò có lẽ là những hạt gạo nếp có sự tách rời nhau, khi ăn người ta thường vò lại thành nắm nên được gọi là xôi vò. Đặc biệt, đậu xanh sẽ được dùng để nấu cùng xôi chứ không phải ăn kèm như xôi xéo. Vì thế, khi thưởng thức món xôi này, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo của đậu, hòa quyện vào từng hạt xôi.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Hạt nếp có vẻ tách rời nhau nhưng lại rất dẻo. Ảnh: @phihankhang

Người miền Nam thường cho thêm nước cốt dừa và đường để món xôi vò béo ngọt. Người miền Bắc ít ăn ngọt nhưng chuộng mỡ hành.Trong khi đó, xôi vò miền Trung thường có thêm tiêu do thói quen ăn cay. Tuy nhiên, dù thêm nguyên liệu gì đi chăng nữa thì xôi vò vẫn phải được nấu từ nếp ngon để có độ dẻo cần thiết.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Mỗi vùng miền đều có sự linh hoạt khi chế biến xôi vò, sao cho phù hợp khẩu vị. Ảnh: @the.kitchenbeat

Ngày nay, xôi vò trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, đặc biệt là đám giỗ, đám thôi nôi, đầy tháng,… Ngoài ra, nhờ chứa nhiều tinh bọt, giúp no lâu nên xôi vò cũng là thức quà ăn sáng nhiều người yêu thích. Dù là ở các thành phố lớn hay miền quê, bạn đều dễ dàng mua được món xôi vò hấp dẫn.

5. Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến cũng là một trong các món xôi lạ miệng, nổi tiếng ở các tỉnh Cao Bằng, Lai Châu, Ninh Bình, Bắc Giang,… Món xôi đặc biệt này chế biến từ gạo nếp nương, đồ chín như các loại xôi khác. Sau đó, người ta mới tiếp tục thực hiện nguyên liệu ăn kèm là trứng kiến.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi trứng kiến là đặc sản của các tỉnh miền núi phía Bắc. Ảnh: @vietnamesegod

Trứng kiến được làm sạch xong xuôi sẽ ướp gia vị trong lá dong, lá chuối và nướng trên bếp than hồng. Một số vùng sẽ phi thơm trứng kiến với hành tây để trứng dậy mùi là có thể thưởng thức cùng xôi. Khi xôi chín, người ta bày ra đĩa và cho chứng kiến lên trên cùng hoặc trộn đều.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Món xôi trứng hấp dẫn, có thêm hành phi thơm phức. Ảnh: @vuanhtuyet.1987

Món xôi đặc biệt này mang lại cảm giác lạ miệng khi ăn. Điều thú vị nhất là bạn có thể nghe được tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng, sau đó là vị béo ngậy và những hạt xôi nếp dẻo thơm, ăn đến đâu sẽ ghiền đến đó. Dĩ nhiên vì làm từ trứng kiến nên có lẽ món xôi này sẽ khiến nhiều người sợ côn trùng e ngại.

6. Xôi xiêm

Trên bản đồ ẩm thực Việt Nam thì xôi xiêm cũng là món xôi ngon được yêu thích. Món ăn này có xuất xứ từ Thái Lan và du nhập vào miền Tây Việt Nam. Trong đó, phổ biến nhất là xôi xiêm ở miệt Châu Đốc, tỉnh An Giang. Món xôi này ngày càng được yêu thích và trở thành thức quà ăn sáng có bán nhiều ở miền Tây.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Về An Giang, bạn không thể bỏ qua món xôi xiêm. Ảnh: @changlee.foodstory

Nguyên liệu nấu xôi xiêm thường là nếp Thái, bột mỳ, trứng vịt và thêm đường thốt nốt đặc sản An Giang. Công đoạn nấu xôi cũng tương tự như nhiều món xôi khác. Sau đó sẽ đến công đoạn làm nước sốt bằng cách trộn trứng, bột mỳ, nước dừa tươi và đường thốt nốt thật đều rồi hấp cách thủy 30 phút.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt
Xôi xiêm ngọt và béo ngậy đậm chất miền Tây. Ảnh: @dhangng_

Xôi sau khi chín sẽ được rưới thêm nước sốt lên trên. Để tăng hương vị béo ngậy cho món xôi này, người ta còn cho thêm cả đậu xanh tán nhuyễn hoặc cả một múi sầu riêng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo và bùi của nước xốt, vị dẻo của xôi. Tất cả hòa quyện hài hòa, tạo nên một món ngon hấp dẫn, ăn một lần là nhớ mãi.

Những món xôi nổi tiếng ở Việt Nam – Sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực, đơn giản nhưng đặc biệt

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá trích rán ngon mê mẩn khiến cả nhà vét sạch nồi cơm


Nước sốt làm món xôi xiêm thêm hấp dẫn. Ảnh: @thaituyethoa

Mỗi món xôi Việt Nam mang một phong vị riêng nhưng tất cả đều là món ăn ngon, nấu từ các loại nếp dẻo được tuyển chọn kỹ. Những món xôi Việt vừa là món ăn thường ngày, vừa mang ý nghĩa phong thủy quan trọng, được sử dụng trong các dịp lễ Tết, tiệc tùng truyền thống của người Việt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *