No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Gỏi cá hồi sống là một trong những món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi được cắt thành từng lát mỏng, ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu tương các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Phải nói rằng, món gỏi cá là món ăn dành cho những người sành ăn, có đam mê về ẩm thực và chỉ dùng cho những dịp đặc biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm gỏi cá hồi cuốn cực kì dễ làm và ngon miệng.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Do cá hồi không có mùi tanh của cá mà vô cùng thơm ngon, đặc biệt loại cá hồi này thường ngon hơn khi ăn sống. Và một trong những món cá hồi sống độc đáo, hấp dẫn nhất phải kể đến đầu tiên đó là gỏi cá hồi, một món ăn chế biến cực đơn giản mà lại ngon miệng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi cá hồi này nhé! Cùng vào bếp ngay thôi nào.

Cách làm gỏi cá hồi cuốn cho 8 phần ăn gồm các nguyên liệu sau:

400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)

1 củ hành khô

1 nắm hành lá

3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)

1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

15g vừng rang

1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Cách làm gỏi cá hồi cuốn được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch rồi lấy khăn giấy thấm khô hết nước còn dính trên cá, thái khúc vuông nhỏ cho vào 1 cái hộp nhựa nhớ đậy kín nắp hộp, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Trong cách chế biến gỏi cá hồi sống nếu cá chưa dùng tới chúng ta phải bảo quản cá trong tủ lạnh, tránh để ngoài trời dễ làm cá bị nhiễm khuẩn có hại sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món gỏi cá hồi sống.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Bước 2: Hành khô lột bỏ vỏ cứng bên ngoài, thái thành từng lát nhỏ. Hành lá, rửa sạch, thái khúc. Tỏi cũng lột vỏ đ.ập nát, ớt rửa sạch băm nhuyễn.

Bước 3: Cho hành lá, hành khô vừa chuẩn bị ở trên, 1 thìa nhỏ bột ớt, 3 thìa nhỏ nước tương đậu nành, 1 thìa dầu vừng và 1 ít vừng rang vào tô lớn rồi trộn đều, dùng đũa vừa đảo vừa xốc cho gia vị thấm đều nhau thành 1 hỗn hợp.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Bước 4: Cá hồi sống được lấy từ tủ lạnh ra cho vào hỗn hợp trên, trộn đều 1 lần nữa cho cá thấm đều gia vị, nhớ đảo nhẹ tay tránh làm nát cá.

Bước 5: Sau khi gia vị và cá thấm đều ta chia thành 8 phần bằng nhau và dùng ngay nhé.

Chúng ta vừa thực hiện xong cách làm gỏi cá hồi cuốn rồi đấy các bạn.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

Món này sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách đấy các bạn. Cùng nhau thưởng thức món gỏi cá hồi ngon lành này thôi các bạn. Chúc bạn thành công!

Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn.

No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn

– 400g cá hồi tươi ngon

– 1 củ hành khô

– 1 nắm hành lá

– 3 thìa canh (45ml) nước tương- 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

– 15g vừng rang

– 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi

Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối v
uông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *