Nộm miến trộn mực khô

Bát miến đầy đủ nguyên liệu với mực khô giòn tan, chả cá dai, quyện với nhiều hương vị khác làm nên bát miến đầy đủ màu sắc, làm dễ, ăn lại ngon, bạn cùng thử nhé!

Nộm miến trộn mực khô

Nguyên liệu làm nộm miến trộn mực

12 con mực khô

200g chả cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thát lát

2 quả trứng gà

Hành khô, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, ớt quả

Giá đỗ, rau cải, có thể dùng cải thìa hay cải bẹ xanh hay rau rút

Miến, lạc rang.

Cách làm nộm miến trộn mực khô

Bước 1: Mực khô cuộn tròn lại dùng cán dao đ.ập sơ vài nhát để dễ dàng xé khô mực, dùng tay xé khô mực thành những sợi mỏng.

Bước 2: Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, cho khô mực vào rán vàng.

Bước 3: Chả cá xay sẵn bạn mua về nêm gia vị cho vừa ăn và rưới vào một ít dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn tủ đá khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Bước 4: Dung tay nắn thành lát chả cá mỏng, ấn dẹp ra, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, rán vàng chả cá.

Bước 5: Giá đỗ, rau cải rửa sạch, để ráo.

Bước 6: Đun nồi nước sôi, dùng vợt inox cho giá vào chần.

Tiếp theo cho rau cải vào luộc chín, đun lửa lớn, sau đó vớt rau ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.

Bước 7:Trứng gà đ.ánh tan, thêm vào bát trứng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, thái sợi.

Bước 8: Đun nồi nước sôi, cho miến vào chần chín, vớt ra rổ và xả lại sợi miến dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.

Bước 9: Khi dùng cho miến vào bát, thêm giá đỗ, rau cải, trứng thái sợi, mực rán giòn, chả cá cắt lát, bên trên rắc một ít lạc rang chín, dùng kèm với nước.

Món gỏi miến với vị cay cay dịu nhẹ nồng nàn và một chút chua thanh này sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn khai vị ngon, dễ làm rất phù hợp cho những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.

Nộm miến trộn mực khô

Nguyên liệu:

– 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

– 300g thịt bò viên

– 200g thịt bò

– 5 – 6 nhánh sả

– 1/2 củ hành tây

– Vài nhánh hành lá

– Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

– Phần rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn

– Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.

– Mì trứng hoặc bún.

Cách làm:

Bước 1: – Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 2: Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm một ít giấm, muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 3: Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 4: Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 5: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, xếp vào đĩa.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 6:

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

– Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 7: Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút rưới vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 8: Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 9: Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 10: Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.

Nộm miến trộn mực khô

Bước 11: Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng.-

Nộm miến trộn mực khô

Bước 12:

– Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng.

– Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

Nộm miến trộn mực khô

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *