Thạch cà phê phô mai làm siêu dễ, ăn cực đã miệng nên chị em nhất định nên thử nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Phô mai con bò cười 5 miếng
2. Cà phê đen hòa tan 3 gói
3. Đường kính 200gr
4. Bột rau câu 20gr
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món thạch cà phê nhân phô mai. Làm chỉ mất khoảng 15 phút nhưng thành phẩm vừa ngon, vừa kết hợp được với đủ loại đồ ăn đồ uống. Trộn cùng sữa chua hay cà phê, trà thì đỉnh của chóp!
Thạch cà phê nhân phô mai nè!
Món ăn mùa hè: Cách làm thạch cà phê nhân phô mai
1
Đun nước thạch cà phê
Bạn cho vào bát 200gr đường kính, 20gr bột rau câu và 3 gói cà phê đen hòa tan. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Trộn bột cà phê với đường kính và bột rau câu
Tiếp theo, bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi và đun đến khi nước bắt đầu nóng lên thì đổ bát bột cà phê vừa trộn vào. Vừa đun vừa khuấy đều trên ngọn lửa vừa, thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nước thạch nguội bớt.
Nước bắt đầu nóng lên, bạn hãy đổ luôn bát bột cà phê vào nha!
2
Ủ lạnh thạch cà phê nhân phô mai
Bạn có thể cắt 5 miếng phô mai con bò cười thành những miếng vuông nhỏ hoặc để nguyên cả miếng to đều được. Bạn chuẩn bị 1 hộp thủy tinh sâu lòng, đổ 1 lớp nước thạch cao khoảng 0.5cm vào hộp rồi xếp phô mai vào. Cuối cùng, đổ hết phần nước thạch còn lại lên trên.
Đậy nắp hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng phô mai nha!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thạch cà phê nhân phô mai rồi đấy! Đợi thạch đông rồi lấy ra, cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm nè!
Món thạch này có lớp vỏ mát thơm mùi cà phê và ngọt thanh, kết hợp cùng phần phô mai béo ngậy bên trong sẽ tạo ra hương vị rất hài hòa và có thể “chén” cùng các loại chè hoặc đồ uống có vị ngọt. Ăn cùng sữa chua cũng rất phê luôn đó!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa ngon vừa mát để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.
Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi
Nhãn hiện tại đang có giá rẻ vì thế ngoài ăn trực tiếp, chị em có thể mua về để làm món thạch nhãn dừa cho cả nhà thưởng thức trong những ngày oi nóng như thế này nhé.
Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.
Nếu thích, bạn có thể tham khảo cách làm thạch nhãn dừa của chị Vân Hà dưới đây:
Nguyên liệu:
Phần thạch dừa trong:
– 500ml nước dừa
– 1g bột rau câu
– 30g đường phèn
Phần thạch dừa trắng:
– 150ml nước cốt dừa
– 150g nước dừa
– 10g đường phèn
– 30g sữa đặc
– 1g bột rau câu
Nhãn
– Nhãn lồng
Cách làm:
– Hai phần nguyên liệu làm thạch dừa đổ vào 2 nồi riêng biệt. Trong đó đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ cùng vào hai nồi này. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.
– Trong lúc đợi thì bóc nhãn và tách hạt sẵn.
– Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, vớt hết bọt.
– Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. Nhớ là vẫn bật bếp ở mức nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.
– Đổ 1 lớp thạch trong vào khuôn trước, đợi se mặt một chút là xếp cùi nhãn lên trên. Xếp úp cùi nhãn xuống thì khi úp thạch ngược lại nhìn sẽ đẹp hơn.
Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch trắng lên nhưng chỉ đổ ngang mặt quả nhãn thôi đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập cùi nhãn.
– Cuối cùng cất thạch vào tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.
Bạn cũng có thể cắt nhỏ nhãn, cho vào các khuôn silicon nhỏ rồi rót phần thạch trong lên rồi để tủ lạnh 3-4 tiếng, lúc lấy ra thạch nhìn rất đẹp mắt.
Khi ăn cho thạch ra, cắt miếng vừa ăn rồi nhâm nhi. Hay bạn có thể cho thạch vào cốc, đổ thêm nước dừa tươi vào để thưởng thức cũng rất hấp dẫn!
Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng thạch với sữa chua đều ngon không kém.
Nếu ai thích miếng thạch giòn và dai như dưới đây thì có thể tăng tỉ lệ thạch lên là 500ml nước : 5gr bột rau là được.
Chúc các bạn thành công!