Pancake nhân táo

Công thức kết hợp giữa món pancake “thần thánh” và vị táo thơm ngon ngất ngây, tạo nên món bánh Pancake nhân táo ngon tuyệt hảo!

Bạn đang đọc: Pancake nhân táo

Pancake nhân táo

NGUYÊN LIỆU

Whipping: 100g

Táo xanh: 1 quả

Vỏ chanh vàng mài: 1mBơ lạt: 1/2M

Trang trí: húng lủi

Gia vị: Muối, đường, đường bột

Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto

SƠ CHẾ

– Táo xanh cắt hạt lựu 1/2 quả, cắt lát mỏng 1/2 quả.

– Whipping đ.ánh bông rồi cho vào túi bắt kem, giữ lạnh.

– Sên nhân táo: Ướp táo cắt hạt lựu với 1M đường, 1/2M bơ lạt, 1 ít muối, sên cho táo mềm, tắt lửa. Cho vào 1m vỏ chanh mài.

– Pha Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

THỰC HIỆN

– Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Đổ hỗn hợp bột vào chảo, tạo hình bánh tròn đều. Khi 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.

CÁCH DÙNG

– Đặt bánh ra dĩa, phết 1 lớp nhân táo sên, bắt lên 1 lớp kem mỏng, đặt thêm 1 cái bánh lên, trên mặt bánh đặt những lát táo cùng với 1 ít kem, trang trí lá húng lủi và rắc một ít đường bột.

MÁCH NHỎ

– Nên sên nhân táo với lửa nhỏ để nhân táo chín mềm và không bị khét.

Cho vỏ chanh mài vào sau cùng để giữ được mùi thơm cho món bánh.

Bánh rán cam mật ong

Món Pancake truyền thống nay được kết hợp với cam vàng mang đến vị thơm đặc trưng, ăn kèm với mứt dâu tây chua chua & mật ong ngọt thanh vị càng thêm hòa quyện thật hấp dẫn. Đơn giản mà ngon, còn chờ gì mà Mẹ chưa vào bếp ngay nè!

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gật gù – Món đặc sản Quảng Ninh cuốn hút du khách

Pancake nhân táo

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Bánh đa cua Hải Phòng

NGUYÊN LIỆU

Cam vàng : 2 trái

Mứt dâu tây (Jam): 5M

Mật ong: 3M

Lá húng lủ

iBột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto

SƠ CHẾ

– Cam vàng phần vỏ màu cam mài nhuyễn khoảng 1M. Trái còn lại cắt thành từng lát mỏng

– Mứt dâu trộn với mật ong, cho vào túi bắt kem hoặc phết lên trên.

THỰC HIỆN

– Trộn 1M vỏ cam với 140ml nước, pha nước với 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống.

– Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Xếp 1 lát cam lên trên mặt chảo, sau đó để khuôn tròn không đáy lên, đổ từ từ bột bánh vào trong khuôn tạo hình bánh tròn đều. Sau đó, lấy khuôn ra, chờ 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để bánh trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.

CÁCH DÙNG

– Đặt các bánh chồng lên nhau, xen giữa 1 lớp mứt dâu mật ong. Trên để thêm vài múi cam tươi, trang trí lá húng lủi.

MÁCH NHỎ

– Mài vỏ cam càng nhuyễn, bánh sẽ càng thơm và đẹp.

– Pha vỏ cam và nước để hoà tan tinh dầu.

– Cắt múi cam khéo léo, không bị đứt gãy để tạo hình bánh đẹp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *