Chỉ khoảng vài năm trước, phố Hòe Nhai mới có 2 hàng bánh mỳ bít tết, nay cả con phố nhỏ đã trở thành nơi hội tụ các hàng bít tết vỉa hè đông đúc nhất Hà Nội.
Bạn đang đọc: Phố bít tết Hòe Nhai
Bít tết gồm thịt bò, pate, bơ, trứng ốp lếp và ăn kèm bánh mỳ.
Khi hàng bít tết đầu tiên ở Hòe Nhai mở cửa, thực khách nô nức kéo nhau đến ăn vì lý do bít tết ở đây vừa rẻ vừa ngon. Với giá khoảng 17.000 đồng khi đó, bít tết Hòe Nhai trở nên nổi tiếng và thu hút hơn hẳn các hàng bánh mỳ Phúc, bánh mỳ Bùi hay bít tết Hòa Mã.
Hiện nay, có khoảng 10 hàng bít tết khác nhau trên con phố nhỏ này, trong đó hàng bánh mỳ Thu Cúc phát triển nhất với khoảng 5 ngôi nhà san sát nhau. Bánh mỳ bít tết Hòe Nhai không còn rẻ như cũ mà đã tăng lên 30.000 đồng mỗi suất nhưng vẫn thu hút được rất nhiều thực khách mỗi ngày.
Ưu điểm của các hàng này là nhân viên phục vụ nhanh chóng, thái độ vui vẻ khiến người ăn luôn cảm thấy thoải mái. Dù các quán luôn đông khách nhưng không bao giờ bạn phải chờ lâu và bạn có thể gọi thêm nhiều loại nước uống như trà chanh, sữa đậu nành, nước ngọt, trà đá… Các cửa hàng ở đây cũng không có chiêu mời chào khách mà mỗi khi có khách dừng xe, sẽ có đội ngũ nhân viên tới cất xe và trông xe cẩn thận.
Các cửa hàng bít tết ở Hòe Nhai mở cửa từ sáng tới tận tối khuya nên các thực khách muốn ăn trưa hoặc tối đều có thể ghé qua đây. Bánh mỳ bít tết là món dễ ăn, hợp với tiết trời mát mẻ nên vào các buổi tối mùa thu, đông, quán thường nấp tập hơn các thời điểm khác.
Theo tapchimonngon
Cay giòn bánh mì tí tẹo
Vị giòn tan của vỏ bánh, vị cay của tương ớt, vị thanh thanh của một loại nhân đi kèm, cùng hình dáng bé xinh, bánh mì tí tẹo cho cảm giác “ăn cả chục ổ cũng không no”.
Mới xuất hiện khoảng 1 tháng nay, nhưng chiếc tủ kính với màu vàng bắt mắt và những ổ bánh mì chỉ nhỉnh hơn ngón chân cái một chút thu hút khá nhiều người đi ngang đường 3 tháng 2 vào mỗi chiều. Để rồi không ít người tò mò tấp vào hàng mua vài cái hay chục cái cho gia đình, bạn bè ăn thử.. rồi đ.âm nghiền cái cảm giác cay, giòn ấy.
Mà cái hay là, dù có hẳn một lò chuyên cung cấp bánh mì phía bên trong, nhưng bánh mì tí tẹo chỉ bán từ 14h30 chiều và chỉ phục vụ với một số lượng nhất định. Ai “quen mùi” đến lần thứ hai, thì chỉ cần sau 16h đã nhận được nụ cười cùng câu nói: “Hết bánh rồi ah, mai anh/chị đến ủng hộ nhé” của cô bé bán hàng.
Bánh mì tí tẹo có hình dáng không khác mấy so với bánh mì thông thường nhưng chỉ to khoảng 2 ngón tay và dài non một gang tay. Nếu người nào chưa từng thưởng thức sẽ tự hỏi làm sao có thể bỏ từng ấy nhân vào chiếc bánh bé tẹo ấy. Nhưng nếu “mục sở thị” bạn sẽ thấy điều đó không quá phức tạp. Người bán chỉ đơn giản rạch một đường dài trên thân bánh, rồi quét một lớp pate, một lớp tương ớt, một lớp nhân chính là trứng cút, chả lụa, xúc xích, xíu mại, chà bông, bì… theo yêu cầu của khách.
Vỏ bánh giòn tan, quyện với vị béo, thơm của pate, vị đậm đà của nhân và tương ớt cay xè khiến bạn vừa ăn, vừa hít hà. Nhưng như thế mới ngon, và đúng điệu. Thử nghĩ nếu không có vị giòn tan của bánh mì, cái cay đậm của tương ớt, chắc loại bánh này không thể khiến mọi người ăn tới cái thứ 3, thứ 4 vẫn “thòm thèm” hay “ăn cả chục cái vẫn không thấy đủ no”. Ngoài ra, để giúp món ăn đỡ ngán, sẽ có một phần đồ chua với dưa leo, cà rốt chua chua, giòn ngọt đựng trong bao riêng. Việc để riêng các loại rau này giúp bánh lâu mềm hơn.
Tìm hiểu thêm: Ẩm thực Lào ngon xuất sắc lại cực hợp khẩu vị người Việt, ngửi mùi thôi đã thấy hấp dẫn
Chuẩn bị sẵn phòng trường hợp khách đến đông.
Tủ bánh khá sạch và vệ sinh.
Bánh mì tí tẹo nhân xúc xích.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua cốm non dẻo thơm tại nhà
Sự thương quan thấy rõ về kích thước của bánh mì tí tẹo và bánh mì thường.
Với hình dáng nhỏ xinh, bánh mì tí tẹo được khá nhiều điểm công. Đầu tiên là bánh khá vừa miệng, nên nếu có lỡ trang điểm bạn cũng có thể yên tâm nhấm nháp mà không sợ dính hay trôi son. Hay việc thưởng thức nó trong cuộc hẹn với chàng cũng không khiến bạn cảm thấy khó xử vì hình ảnh không được đẹp, cùng món ăn quá bình dân.
Bánh mì tí tẹo được thành lập theo hình thức kinh doanh chuỗi tủ kính. Hiện nay có hai địa điểm, kinh doanh món này tại đường 3.2 (Q.11) và đường Đồng Nai (Q.10). Giá mỗi ổ bánh 3.500 đồng. Các tủ kính kinh doanh đồng loạt từ 14h30 và sẽ ngừng bán khi hết bánh (khoảng 16 – 17h). Ngoài ra, thương hiệu bánh này cũng nhận giao hàng tận nơi trong nội thành (cùng thời gian như trên) với số lượng từ 20 ổ trở lên.
Địa chỉ: 905 đường 3/2, P. 7, Q. 11, TP. HCM.
92 đường Đồng Nai, P.. 15, Q. 10, TP. HCM.
Huỳnh Hằng
Theo Bưu Điện Việt Nam