Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.

Bạn đang đọc: Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Nguyên liệu làm phở bò sốt vang

800 g xương bò

300g gân bò

500 g bánh phở

100ml rượu vang đỏ

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột.

Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Hướng dẫn làm phở bò sốt vang (Ảnh minh họa)

Cách làm phở bò sốt vang

Bước 1: Xương bò rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng. Gừng rửa sạch thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Bước 3: Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ, làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.

Phần gừng nguyên vỏ còn lại đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.

Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Bát phở bò sốt vang thơm ngon, đậm đà sẽ là món ăn không thể quên ngày se lạnh (Ảnh minh họa)

Bước 4: Khi gân bò nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị.

Bước 5: Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên, múc 1 muôi gân bò hầm rải đều lên, chan nước dùng lên đều tô phở và thưởng thức.

Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò thanh mát, lạ miệng

Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, thậm chí mọc dại nhiều nơi. Loại rau tưởng chừng đơn giản ấy khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một nộm rau càng cua thanh mát, lạ miệng, hấp dẫn.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò để đổi món cho bữa ăn gia đình:

Nguyên liệu làm món nộm rau càng cua:

– Thịt bò

– 1 muỗng canh bột bắp

– Củ hành tây, hành tím,

– Tiêu, tỏi , ớt

– Nước mắm ngon

– Giấm nuôi

– Chanh

– 2 muỗng canh dầu Oliu

– 1 ít nước lọc

Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Ngâm hành tây thái mỏng

Cách làm nộm rau càng cua:

Thịt bò ướp với 1/2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.

– Càng cua rửa sạch, ngâm muối rửa sạch.

– Củ hành tây cắt khoanh mỏng.

– Hành tím bào mỏng, để thoáng cho khô nước, để phi hành cho giòn.

Tìm hiểu thêm: 5 cách kho cá trê ngon nhất tại nhà mà không tanh

Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Nước trộn nộm rau càng cua

– Tỏi, ớt giã hơi nhuyễn để làm nước mắm.

6 muỗng giấm

2 muỗng đường

5 muỗng nước lọc

1/2 muỗng cà phê tiêu

Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

Để riêng các món, khi ăn mới trộn, tạo thành nộm rau càng cua hấp dẫn

Khuấy đều lên cho đường hoà tan, nếu muốn ăn chua thì cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa ăn, rồi bỏ hành tây cắt khoanh và 2 muỗng dầu oliu vào, để tầm 15 phút.

– Cho vào 1/2 muỗng bột bắp còn lại vào hành tím đã bào mỏng, trộn đều lên để phi lên hành tím giữ đc dộ giòn lâu hơn. Bắc cái chảo cho thật nóng, đổ dầu vào, đợi dầu sôi. Đổ hành vào phi cho thơm, đợi hành vàng đều vớt ra để ráo dầu.

– Dầu phi hành dùng để xào thịt bò luôn, đ.ập dập 2-3 tép tỏi, bỏ vào chảo dầu, rồi đổ thịt bò vào xào (tuỳ theo sở thích có thể để chín hoặc tái ).

– Nước mắm chua ngọt pha theo tỉ lệ: 1:1:1 (1 mắm, 1 đường, 1 nước cốt chanh).

Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Đặc sản mùa thu vào cuối vụ nhiều chị em săn lùng mua tích trữ, làm quà

Món nộm rau càng cua thanh mát, dễ ăn

Sau đó cho rau càng cua trước ra đĩa trước, múc vào 1/2 hỗ hợp giấm hành đã pha ở trên, rồi thêm mấy muỗng nước mắm pha nữa, trộn đều lên, xong bỏ thịt bò lên trên, thêm tí hành phi nữa là hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *