“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Thịt gà om kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà, 400ml bia, 1 mẩu gừng, hành tỏi vừa đủ, 1 thìa nước tương đậm, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa muối

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Cách làm:

– Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà, rượu nấu ăn và 2 lát gừng cùng nước lạnh vào, đun sôi thì vớt gà ra, để ráo nước.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

– Cho hành lá (phần đầu hành), gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay, có thể để nguyên cũng rất ngon. Sau đó đổ gà vào rang khoảng 1 phút để gà khô bớt nước.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

– Linh hồn của món ăn này là ở công đoạn thêm bia. Cho lượng bia vào ngập mặt thịt gà, không thêm chút nước nào trong quá trình rang.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

– Thêm muối, nước tương nhạt và nước tương đậm vào, đậy vung, đun với lửa lớn, khi nồi thịt sôi, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong khoảng 25 đến 30 phút. Nếu bạn không thích thịt gà quá mềm chỉ nên om 20 phút.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

– Thịt gà om bia kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết nhỏ cho món rau muống xào thơm ngon vạn người mê

Để món rau muống xào quen thuộc thêm ngon miệng trong bữa cơm ngày hè thì bạn hãy thử xào rau theo cách dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

1 bó rau muống

Một ít tép khô hoặc tôm khô

3 tép tỏi

Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm:

Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Thành phẩm:

Rau muống là loại rau quen thuộc vào mùa hè và có giá thành khá rẻ. Rau mềm và ngọt ngon nên được nhiều người yêu thích. Rau muống thường được chế biến thành món luộc hoặc xào. Nhưng để xào rau muống ngon thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nên bạn hãy thử tham khảo cách xào rau muống trên đây nhé!

“Phù phép” món gà om cực ngon với “gia vị” đặc biệt cay cay, đăng đắng thơm nồng

Chúc bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *