Dù chỉ là những món ăn Việt đơn giản nhưng nhìn loạt món ăn này của Mỹ Dung, dân mạng không khỏi xuýt xoa vì quá đẹp mắt và hấp dẫn.
Bạn đang đọc: ‘Phù phép’ nguyên liệu đơn giản thành loạt món ăn đẹp như tranh, cô nàng 9X khiến dân mạng ngả mũ thán phục
Đa phần các chị em phụ nữ lúc nào cũng quan tâm đến việc bếp núc, thực hiện những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên, với nhiều người không đơn giản chỉ là nấu ngon mà họ còn tự đòi hỏi bản thân cao hơn đó là trình bày món lên đĩa phải đẹp, phải bắt mắt. Cô nàng Mỹ Dung (27 t.uổi, hiện đang làm việc tại Nhật Bản) cũng vậy.
Khi chia sẻ bài viết trên hội Yêu Bếp, Mỹ Dung nhận được rất nhiều tình cảm, sự ngưỡng mộ từ các chị em nội trợ. Đa số những món ăn cô bạn chia sẻ đều là những món ăn truyền thống, nổi tiếng của Việt Nam.
Mỹ Dung chia sẻ cô nàng bắt đầu làm việc và sinh sống tại Nhật từ đầu năm 2013, đến giờ cũng được gần 8 năm. Công việc hiện tại của 9X là làm giờ hành chính nên những ngày thường hầu như cô nàng chỉ có nấu ăn qua loa rồi tranh thủ nấu cơm hộp để mang đi làm, nhưng bù lại ngày nghỉ cuối tuần thì Dung vào bếp nấu nướng bày biện chăm chút cho bữa ăn hơn.
Mỹ Dung sinh năm 1993, hiện tại đang sống & làm việc tại 1 công ty điện tử ở Nhật. Sở thích của cô nàng là vẽ tranh & nấu ăn, nhưng đam mê lớn nhất vẫn là trang trí món ăn.
Mỹ Dung cho biết cô không ăn được đồ Nhật nên chỉ toàn làm món Việt Nam. Để nấu được nhiều món ăn ngon, 9X có tham gia nhiều hội nhóm để học hỏi. Cô nàng không có học qua trường lớp hay tham khảo ở đâu cả. 9X chia sẻ: ‘Những món đơn giản thì mình chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để nấu & trang trí, còn những món khó hơn thì khoảng 3 tiếng đồng hồ là xong’.
Khi được hỏi lý do tại sao mà cô chọn trang trí món ăn cầu kỳ như vậy, Dung hài hước chia sẻ: ”Vì mình không giỏi nấu ăn lắm nên mình dành rất nhiều tâm huyết để trang trí món ăn, lỡ chẳng may món ăn có dở thì cũng ngắm cho no”.
Mỹ Dung thường lên thực đơn trước vào đầu tuần, rồi thứ 6 sau khi làm về thì ghé siêu thị mua đồ luôn để kịp sáng thứ 7 nấu & tối thì up hình. Không chỉ sắp xếp sao cho bắt mắt mà cô nàng còn suy nghĩ món ăn không bị trùng lặp. Là người kén ăn nên Mỹ Dung hay chọn những nguyên liệu mà cô nàng vừa có thể ăn được vừa phải phù hợp với món ăn.
Gỏi cuốn tôm thịt
Lẩu Thái hải sản
Bún đậu mắm tôm
Bún ăn với hải sản
Đối với Mỹ Dung, ở Việt Nam những món này có thể là quá bình thường, thèm quá ra quán là có ăn liền, nhưng đối với những người xa quê như cô nàng thì mỗi lần thèm là cực lắm, chạy khắp nơi kiếm đồ để mua, mua xong rồi thì lại cặm cụi vô bếp nấu rồi trang trí, nhiều khi trang trí xong chẳng muốn ăn nữa, vì nhìn cũng đủ no rồi.
Sống 8 năm ở Nhật, đã tiếp xúc với nền văn hóa cả 2 nước, Dung cho biết ẩm thực mỗi nơi đều có điểm riêng. Ở Nhật thì người ta quan trọng chất lượng, nên đồ ăn lúc nào cũng tươi ngon sạch sẽ & an toàn nhưng không được phong phú như Việt Nam. Còn ở Việt Nam với một món ăn người ta có thể chế biến được nhiều món khác nữa & món ăn cũng đa dạng hơn nên cô nàng rất thích.
Cùng xem thêm một số món ăn hấp dẫn do Mỹ Dung thực hiện nhé!
Tìm hiểu thêm: Rán trứng đừng cho nước mắm: Thêm thứ này trứng mềm xốp, không chai cứng, thơm ngon đậm vị
Đổi vị với loạt đặc sản Việt Nam tại Đà Nẵng
Thành phố biển Đà Nẵng là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Bạn có thể thưởng thức loạt món trứ danh của nhiều vùng, miền ngay tại mảnh đất này.
Súp cua là món ăn phổ biến ở TP.HCM. Một phần súp cua thường có sự kết hợp của trứng cút, trứng bắc thảo, tôm, óc heo… Hành, rau mùi, tiêu được rắc bên trên làm tăng hương thơm. Khi thưởng thức chén súp nóng hổi, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị béo ngậy hòa quyện. Tiệm ăn 777, đường Đống Đa, là nơi thực khách có thể trải nghiệm hương vị ẩm thực đặc trưng của Sài thành này. Ảnh: Nothingtoeat_ .
Bún chả , đặc sản của Hà Nội, nổi tiếng trong nước và quốc tế nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế. Món ăn gồm bún, chả nướng, nước chan, rau sống. Trong đó, chả được làm từ thịt lợn tẩm ướp sả, ớt và gia vị, rồi đem nướng trên than hoa. Nước chan chuẩn vị phải có sự kết hợp hài hòa giữa chua, cay, mặn, ngọt. Tiệm bún chả Hà Nội ở đường Nguyễn Chí Thanh là địa điểm để tín đồ ăn uống thưởng thức món ngon này. Ảnh: Ryanfoodaholic .
Bún đậu mắm tôm với hương vị đặc trưng ẩm thực miền Bắc cũng chinh phục nhiều thực khách tại thành phố biển. Món ăn thường được phục vụ trên chiếc mẹt với các thành phần gồm bún, đậu phụ rán, nem, chả cốm, thịt heo, rau sống, dưa leo… Điểm nhấn là chén mắm tôm cùng quả tắc, tỏi, ớt tạo phần nước chấm hấp dẫn. Quán Chipmin Food&drink nằm trên đường Tiểu La hay hàng bún đậu Hương Bắc ở đường Đống Đa là nơi bạn có cơ hội nhâm nhi món ăn này. Ảnh: Nothingtoeat_, Ryanfoodaholic.
Bún cua thối hay bún mắm cua là đặc sản nổi tiếng ở Gia Lai. Hương vị đậm đà của món ăn đến từ mắm cua lên men nấu với măng le. Đặc sản sợi này được ăn cùng thịt ba chỉ, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, bánh phồng tôm, ớt, mắm nêm và rau sống. Thực khách có thể thỏa mãn vị giác với món ngon phố núi này tại quán ở đường Mỹ Đa Đông 12. Ảnh: Nothingtoeat_ .
Bánh xèo là món dân dã phổ biến ở miền Trung và Nam. Loại bánh này làm từ bột gạo, vỏ vàng ươm, phần nhân đa dạng với tôm, mực, thịt bò… Bạn có thể đến quán cô Mười trên đường Châu Thị Vĩnh Tế để nhâm nhi phần bánh giòn rụm, nóng hổi. Ngoài ra, tiệm còn phục vụ đặc sản nem lụi nổi tiếng xứ Huế. Thực khách thưởng thức nem lụi kèm bánh tráng, rau sống, chua ngọt… và chấm nước lèo đặc biệt. Ảnh: Nothingtoeat_ .
Bánh ép vốn là món ăn vặt phổ biến của giới trẻ ở Huế. Bánh thành hình nhờ được ép trên chảo gang với các nguyên liệu dân dã như bột lọc, tép mỡ, hành phi, trứng… Khi ăn, thực khách cuốn bánh ép với rau sống, rồi chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Tiệm Thanh Thanh ở đường Lê Hữu Trác là nơi phục vụ món ngon này. Ngoài ra, quán còn có bánh tráng bơ, bánh tráng trộn. Ảnh: Nothingtoeat_ .
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức chân giò chiên nước mắm
Bánh bèo, nậm, lọc, ram ít cũng là loạt món gắn liền với mảnh đất cố đô. Tại Đà Nẵng, hàng bánh Bé Loan ở đường Trưng Nữ Vương là điểm hẹn để bạn tận hưởng những hương vị dân dã này. Bánh được ăn kèm nước mắm ớt làm tăng sự đậm đà và kích thích vị giác. Ảnh: Nothingtoeat_ .