Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Quả bí đao thanh mát khi phối hợp cùng thịt heo xay sẽ tạo ra một nồi canh thơm ngon, đủ sức kích thích sự ưa thích của cả những đ.ứa t.rẻ khó tính nhất.

Canh bí đao nhồi thịt không chỉ thơm ngon mà còn thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện đơn giản, phù hợp cho những gia đình bận rộn. Hãy cùng vào bếp và khám phá công thức món canh bí đao thịt băm cùng Emdep.vn nhé

Món canh bí đao thịt băm

Nguyên liệu của món canh bí đao thịt băm

Bí đao 1 quả

Thịt heo 150gr

Tỏi 1 tép

Hành tím 1 củ

Nước mắm

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Cách chọn mua bí đao tươi ngon:

Chọn bí đao có màu xanh tươi, vỏ bí căng mọng và có những đốm trắng nhỏ trên da.

Bí đao ngon có mủ dính trên phần cuống và lớp lông tơ mịn trên da.

Tránh mua bí đao có vỏ xanh nhạt, quả quá to vì dễ già hoặc bí đao có dấu hiệu héo, vỏ mềm, hoặc đốm đen.

Cách làm món canh bí đao thịt băm

1. Sơ chế thịt heo:

Rửa thịt với nước, chà xát muối trong 3 – 5 phút hoặc sử dụng nước cốt chanh, giấm, rượu. Chần sơ thịt qua nước sôi khoảng 3 phút sau khi rửa sạch m.áu để khử mùi hôi. Băm hoặc xay nhuyễn thịt.

Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ.

Ướp thịt heo với nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, tiêu xay. Trộn đều và để thịt thấm gia vị.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

2. Sơ chế bí đao:

Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Lấy sạch phần ruột, nhồi thịt heo đã ướp gia vị vào bí đao.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

3. Nấu canh:

Đun sôi 800ml nước, đặt bí đao nhồi thịt vào.

Nấu 5 phút, nêm gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, bột ngọt tùy khẩu vị, nấu thêm 5 phút.

Thêm nước mắm, khuấy đều. Nêm nếm lại và tắt bếp.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Thành phẩm:

Cho món canh bí đao thịt băm và tô và thưởng thức. Canh thơm ngon, nước canh trong và thanh ngọt, ăn kèm cơm nóng sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Chúc bạn thực hiện thành công!

Canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt chỉ nấu 15 phút là xong nhưng ai cũng phải gật gù vì quá ngon

Bí đao ngọt mát bên ngoài kết hợp với thịt lợn tươi ngon bên trong tạo nên một món canh thơm ngon, thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

Bí đao rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin B2, có thể giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ rối loạn mắt.

Loại quả này cũng giàu kali và vitamin C, có lợi cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự sản xuất collagen và giúp cơ xương phát triển mạnh mẽ hơn. Chất xơ trong bí đao cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Khi kết hợp bí đao với thịt heo tươi ngon, sẽ tạo nên một món canh thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Hôm nay, Emdep.vn giới thiệu đến bạn món canh bí đao cực đơn giản, vừa dễ làm vừa cực dễ ăn:

Cách làm món canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu của món canh bí đao nhồi thịt:

2 quả bí đao

300gr thịt heo xay

4 tai nấm mèo

120gr miến

1 củ cà rốt

Hành lá, ngò rí, hành tím

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu xay, hạt nêm

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Các bước thực hiện món canh bí đao nhồi thịt:

Sơ chế nguyên liệu:

Gọt vỏ bí đao, rửa sạch, cắt thành khúc dài (1 – 1.5cm), loại bỏ phần ruột và rửa sạch lại với nước lạnh.

X

Ngâm miến và nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để làm mềm, sau đó rửa sạch. Nấm mèo thái nhỏ. Cắt miến thành khúc vừa ăn.

Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Cà rốt thái sợi mỏng.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Ướp nguyên liệu:

Trong một tô sạch, trộn thịt heo xay, miến và nấm mèo. Thêm 1 muỗng nước mắm, muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, muỗng hành tím băm và ngò rí vào. Trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Làm bí đao nhồi thịt:

Lấy thịt heo, nhồi một lượng vừa đủ vào ruột bí đao. Nhồi thịt chặt và đầy để khi nấu thịt sẽ săn lại và không bị rơi ra. Tiếp tục nhồi thịt cho đến khi hết bí đao đã sơ chế.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Nấu canh bí đao nhồi thịt:

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím với muỗng dầu ăn, sau đó đảo thịt vào để tạo độ ngọt cho nước canh.

Thêm lượng nước canh vừa đủ và đun sôi. Cho cà rốt và các khoanh bí nhồi thịt vào, nấu với lửa nhỏ.

Thêm 1 muỗng muối và muỗng bột nêm vào. Hầm canh thêm khoảng 5 phút, cho đến khi thấy phần da bí đao chuyển màu và thịt săn lại là món canh đã hoàn thành.

Trình bày và thưởng thức:

Đổ canh bí đao nhồi thịt ra tô, rắc tiêu xay và thêm ít hành lá, ngò rí thái nhỏ vào để món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Canh bí đao nhồi thịt ngon nhất khi ăn còn nóng, kèm theo cơm trắng và nước mắm nếu bạn muốn.

Quả bí đao nấu canh theo cách này ngọt thanh, thơm lừng, tăng cường miễn dịch cho cả nhà

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *