Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Món ăn sáng nhanh gọn lại bổ dưỡng, ngon miệng này rất thích hợp để bạn thử trong những ngày bận rộn. Bí đỏ là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng.

Thứ nhất, bí đỏ giúp bổ sung năng lượng, hạ mỡ m.áu, hạ đường huyết. Thứ hai là bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có thể kiện tỳ ích vị, phòng ngừa viêm dạ dày, bảo vệ gan.

Đối với phụ nữ, loại quả này cũng có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng làn da rất tốt, có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và trắng sáng.

Thứ ba là bí ngô tiết ra chất có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, trợ giúp tiêu hóa thức ăn.

Bí đỏ không chỉ nấu canh, nấu cháo, súp mà có thể làm thành các món bánh hấp dẫn để ăn sáng.

Nguyên liệu:

200 gam bí ngô, 3 quả trứng gà, 3 gam muối, 3 gam dầu ô liu, 5 gam dầu ô liu

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ rồi cho vào tô.

Bước 2: Thêm trứng

Đập 3 quả trứng vào bát bí đỏ, thêm muối và đ.ánh đều.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Bước 3: Chiên bí đỏ với trứng

Đổ dầu vào chảo, đổ hỗn hợp trứng bí đỏ vào, dàn phẳng mặt rồi đậy vung chiên lửa vừa trong 5 phút.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Lật mặt và tiếp tục chiên trong 3-4 phút là xong.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Món trứng tráng bí đỏ vàng ươm đã hoàn thiện, mềm ngọt, thơm nức, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Khi ăn, bạn có thể thưởng thức trứng tráng bí đỏ với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Chỉ 10 phút chế biến bí đỏ được món ăn sáng ngon bổ

Món ăn sáng nhanh gọn lại bổ dưỡng, ngon miệng này rất thích hợp để bạn thử trong những ngày bận rộn. Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Thứ nhất, bí đỏ giúp bổ sung năng lượng, hạ mỡ m.áu, hạ đường huyết. Thứ hai là bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có thể kiện tỳ ích vị, phòng ngừa viêm dạ dày, bảo vệ gan. Đối với phụ nữ, nó cũng có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng làn da rất tốt, có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và trắng sáng. Thứ ba là bí ngô tiết ra chất có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, trợ giúp tiêu hóa thức ăn, bí ngô còn có thể bài trừ tác dụng gây đột biến của các chất gây ung thư như nitrosamine.

Bí đỏ không chỉ nấu canh, nấu cháo, súp mà có thể làm thành các món bánh hấp dẫn để ăn sáng.

Nguyên liệu:

200 gam bí ngô, 3 quả trứng gà, 3 gam muối, 3 gam dầu ô liu, 5 gam dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ rồi cho vào tô.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Bước 2: Thêm trứng

Đập 3 quả trứng vào bát bí đỏ, thêm muối và đ.ánh đều.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Bước 3: Chiên bí đỏ với trứng

Đổ dầu vào chảo, đổ hỗn hợp trứng bí đỏ vào, dàn phẳng mặt rồi đậy vung chiên lửa vừa trong 5 phút.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Lật mặt và tiếp tục chiên trong 3-4 phút là xong.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Món trứng tráng bí đỏ vàng ươm đã hoàn thiện, mềm ngọt, thơm nức, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Khi ăn, bạn có thể thưởng thức trứng tráng bí đỏ với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *