Đây là món ăn đơn giản rẻ t.iền nhưng cực tốt, có hương vị ngon và lạ miệng đáng để thử.
Đậu cô ve là loại quả rất quen thuộc được nhiều người yêu thích vì bản thân nó có vị ngọt nhẹ, ăn giòn ngon. Đậu cô ve có cả màu tím. Đậu cô ve giàu vitamin C, B6 và B1 có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho AND.
Bên cạnh đó, đậu cô ve cũng rất giàu sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì thế đậu cô ve rất tốt cho sức khoẻ.
Thông thường đậu cô ve hay để luộc hoặc xào với các nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên đem xào trứng với đậu cô ve chắc ít người thử. Đây là món ăn đơn giản rẻ t.iền nhưng cực tốt, có hương vị ngon và lạ miệng đáng để thử.
Nguyên liệu:
– 300g đậu cô ve màu tím, 2 quả trứng, đầu trắng hành lá hoặc thân hành boa rô, muối, rượu nấu ăn, nước tương.
Cách làm:
Đậu cô ve tím đem tước bỏ xơ ở hai đầu rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt đỗ thành các miếng nhỏ.
Đun sôi nồi nước, cho đỗ vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo, để vào bát.
Hành thái nhỏ, cho vào bát đậu đũa. Đ.ập 2 quả trứng vào, thêm một ít muối, một ít rượu nấu ăn, một ít nước tương rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Việc thêm rượu nấu ăn vào trứng là để khử mùi tanh của trứng.
Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong chảo, đổ hỗn hợp trứng và đậu cô ve vào, giảm lửa nhỏ và chiên cho đến khi nước trứng đặc lại thì đảo đều. Xào một lúc cho trứng săn lại, đậu cô ve vừa chín tới thì tắt bếp.
Cho đậu cô ve xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm. Đậu cô ve giòn nhẹ, đậm đà lại có chút bùi bùi của trứng vừa ngon lại có chút lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
Gan bò nấu theo kiểu này đảm bảo nồi cơm bay sạch trong vòng 1 nốt nhạc
Gan bò là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ và bù m.áu rất tốt. Dưới đây là cách nấu ăn với gan bò vô cùng ngon miệng, dễ làm tại nhà.
Nguyên liệu:
– Gan bò 400 gr
– Bông hành 100 gr
– Thơm 200 gr(dứa)
– Cà chua 1 quả
– Tỏi 1 củ
– Ớt hiểm 2 trái
– Bột năng 1 muỗng canh
– Sữa tươi không đường 100 ml
– Dầu hào 1 muỗng cà phê
– Tương ớt 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Hạt nêm 1 ít
Cách làm:
– Cắt gan bò thành từng lát nhỏ sao cho vừa ăn rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất.
– Đun sôi một nồi nước, cho vào đó 1 muỗng canh bột năng và 1 muỗng canh hạt nêm rồi vớt gan bò ngâm ra và cho vào nồi để luộc sơ. Cách làm này sẽ khiến gan bò loại bỏ được chất bẩn và giảm được mùi hôi.
– Chần sơ gan bò khoảng 1 – 2 phút cho gan săn lại thì vớt ra và cho vào 1 tô nước lạnh.
– Vớt gan bò ra tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều.
– Bạn có thể mua thơm đã được gọt sẵn để tiết kiệm thời gian. Sau đó cắt nhỏ chúng thành từng miếng vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch rồi cắt thành 6 phần bằng nhau hình múi cau.
– Bông hành cũng rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay là được.
– Tỏi bỏ vỏ rồi đ.ập dập và không cần băm nhỏ. Ớt cũng rửa sơ với nước sạch rồi băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần tỏi đ.ập và ớt băm vào vàphi cho thơm.
– Tỏi và ớt thơm thì bạn cho phần gan bò vào và xào đều tay khoảng 3 – 5 phút.
– Tiếp tục cho thơm, cà chua và bông hành và xào chung. Lúc này bạn nên xào với lửa lớn để rau củ giòn và không bị chảy nước khoảng 2 – 3 phút nữa là hoàn thành.
Gan bò xào thơm (dứa) vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Gan bò mềm, không bị dai, rau củ thì vừa chín tới chua chua ngọt ngọt. Rắc thêm một ít tiêu rồi ăn cùng với 1 chén nước mắm ớt cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!
Chúc bạn thành công!