Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Món bánh hỏi của Cậu Đại làm hài lòng thực khách với độ ngon không bàn cãi, mềm, thơm mùi mỡ hành, đậu phộng rắc lên trên tăng độ béo bùi cho miếng bánh.

Bánh hỏi là một món ăn bình dị, quen thuộc của nhiều người, nhất là từ các tỉnh miền Trung đổ vào Nam. Tùy theo từng vùng miền, người ta sẽ có cách ăn bánh hỏi khác nhau. Như Bình Định chuộng món bánh hỏi lòng heo, miền Nam, kể từ Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Dương… sẽ có cách phối bánh hỏi đa dạng hơn với thịt heo quay giòn tan, nem nướng, nem chua, chả giò, rau sống…

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Món bánh hỏi lá cẩm ăn cùng thịt quay, nem nướng, chả giò, rau sống…kiểu miền Nam.

Lạ một điều, tuy ở miền Nam, giữa Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm ra cả chục quán bánh hỏi lòng heo Bình Định, nhưng bánh hỏi ăn kiểu người miền Nam thì khi nào có duyên lắm mới ngó thấy một quán, bán cũng khiêm tốn. Những ai đã quen với bánh hỏi miền Nam, sẽ chỉ trung thành với cách phối tuy hơi “màu mè” nhưng là món ngon đến tận chân răng. Vì vậy, tìm được một quán bánh hỏi đúng kiểu miền Nam để ăn cho thỏa cơn thèm thì quả thật vô cùng thích thú.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Mẹt bánh họi lá cẩm xuất xứ Bình Dương của quán Cậu Đại.

Quán bánh hỏi Bình Dương mang tên Cậu Đại của cậu chủ Minh Thông – một đầu bếp trẻ t.uổi, từng làm việc tại khách sạn Tân Sơn Nhất, nhất định sẽ giúp những người nặng lòng với bánh hỏi phương Nam thỏa mãn được cơn thèm. Vốn xuất thân từ vùng đất Thủ Dầu Một – Bình Dương, nơi có chợ Búng nổi tiếng với các thứ bún, miến, mì ngon nhất vùng, Minh Thông quyết định mang món bánh hỏi từ quê nhà xuống Sài Gòn mở quán.

Món bánh hỏi của Cậu Đại làm hài lòng thực khách với độ ngon không bàn cãi, mềm, thơm mùi mỡ hành, đậu phộng rắc lên trên tăng độ béo bùi cho miếng bánh. Quán có 3 loại bánh hỏi là bánh hỏi màu trắng nguyên bản, bánh hỏi lá cẩm được tàu mạo tím đẹp từ nước lá cẩm, bánh hỏi lá dứa xanh mát, thơm mùi lá dứa, dễ chịu, vừa mát mắt vừa mát dạ người ăn. Người ăn có thể chọn màu bánh hỏi mình thích, hoặc lấy luôn 3 màu phối lên mẹt cho đẹp.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Bánh hỏi ăn cùng nem nướng, chả giò… chủ quán tự làm.

Mẹt bánh hỏi là cách phối trộn đẹp mắt từ màu bánh hỏi đến màu xanh tươi của rau sống, đồ chua (củ cải, cà rốt bào sợi), màu đỏ tươi của thịt heo quay, nem nướng, nem chua, chả giò giòn rụm…

Nhón miếng bánh hỏi gói kèm rau sống và các món khác, cuộn lại, chấm nước mắm chua ngọt, cách ăn này giống với ăn bánh xèo hoặc bánh tráng cuốn. Hoặc nếu thích, khách có thể gắp từng miếng riêng chấm nước mắm đều ngon. Ngoài bánh hỏi quán lấy từ Bình Dương thì nem nướng được tuyển chọn từ lò nem ngon tận Tây Ninh. Các thứ khác của chủ quán tự làm.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Ngoài ra, quán cũng chiều lòng các bạn thực khách trẻ bằng những món ăn chơi “thời thượng” khá bắt mắt như tàu hũ sữa, tàu hũ sầu riêng, trái cây tô, bánh flan… Tất cả đều của chủ quán tự làm, ngon khó cưỡng.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Món tàu hũ flan sầu riêng được nhiều thực khách ưa thích.

Nếu thích, khách có thể ngồi lê đôi mách cà khịa với chủ quán Minh Thông – nickname Cậu Đại, đầu bếp và là một trong những người sáng lập – cậu chủ của quán một cách vô tư!

Giá tham khảo: bánh hỏi từ 35.000 đồng – 55.000 đồng

.Theo Phunuonline

Cá ngát kho tiêu

Cá ngát kho tiêu là món ăn bình dị hẳn ai cũng đã từng thưởng thức. Dễ nấu nhưng để nấu được ngon đúng hiệu không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là bí quyết, cách làm cá kho tộ ngon miễn chê.

Nguyên liệu làm cá ngát kho tiêu

(cho 4 Phần ăn)

Cá 500 gr(cá ngát)

Ớt 1 trái

Hành lá 3 cây

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Cá làm sạch, cắt khúc vừa miệng ăn và để ráo nước, hành lá cắt nhỏ, ớt đ.ập dập.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Bước 2: Cá sau khi làm sạch, cắt khúc cho gia vị vào cho ngấm và ướp khoảng 30 phút. Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Bước 3: Đã hoàn thành món Cá ngát kho tộ rồi. Món này ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo. Cùng thưởng thức nào.

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Quán bánh hỏi lá cẩm cho dân ghiền bánh hỏi miền Nam ở Sài Gòn

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *