Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Quán bà Bé nằm ở Q.5, TP.HCM với món cà ri gà vịt gia truyền 3 đời được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị đậm chất miền Tây và công thức nấu độc đáo.

Nằm trên đường Tản Đà, quán cà ri bà Bé là địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách khi đến Chợ Lớn với món cà ri được nấu theo kiểu miền Tây thơm ngon. Không biển hiệu nổi bật, nhưng quán thu hút bởi công thức nấu cà ri gà, vịt được truyền lại 3 đời. Theo nhẩm tính của chủ quán, mỗi ngày bán được hơn 90 kg thịt gà vịt, thu về khoảng 20 triệu đồng.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Cà ri gia truyền 3 đời với công thức không nêm muối độc đáo.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Bà Nguyễn Thị Hoa (chủ tiệm) nêm nước dùng theo khẩu vị miền Tây ở vùng Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Vịt được chọn là vịt lúa, mỗi con nặng ít nhất 3kg.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Gà chọn nấu là gà ta, mỗi con phải từ 2,8kg trở lên.

Bà Hoa tiết lộ, sở dĩ phải yêu cầu gà, vịt đúng trọng lượng vì nếu nhỏ hơn mức đặt ra khi nấu chín thịt sẽ mau mềm, mất đi độ dai ngon vốn có.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Lòng trứng non gọi thêm rất được yêu thích.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Muốn ăn lòng, trứng non, thực khách phải đi từ rất sớm.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Mỗi phần thập cẩm có giá từ 60.000 đồng.

Mỗi phần cà ri đầy đủ có giá 60.000 đồng, gồm thịt, lòng, huyết, khoai ăn kèm bánh mì hoặc bún. Đặc biệt, món lòng trứng non gọi thêm rất được thực khách ưa chuộng. Chủ quán cho biết mỗi ngày bán được hơn 300 phần, chưa tính đồ ăn khách gọi thêm.

Cà ri gà – cách nấu khéo cho món ăn thơm ngon bổ dưỡng mê hoặc cả nhà

Cà ri gà là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với miếng thịt gà dai dai, mềm, ngọt khó ai cưỡng nổi. Biết cách làm cà ri gà ngon đúng điệu, các chị em có thể cải thiện đáng kể khẩu vị của gia đình mình, đây cũng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng dành dùng để ăn với bánh mì hay với cơm đều rất tuyệt.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức và cách làm món cà ri gà dưới đây nhé.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối
Món cà ri gà màu sắc tươi ngon, hấp dẫn – Ảnh Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu

1,5kg thịt gà

4 củ khoai tây

3 củ khoai lang

2 củ cà rốt

4 củ sả

1 củ hành tây

500g dừa nạo

150ml sữa tươi không đường

1 gói bột cà ri

Bột nghệ

Tỏi, ớt, hành tím và các gia vị thông dụng

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối
Các nguyên liệu cơ bản cho món cà ri gà – Ảnh Internet

Dùng cho khẩu phần ăn 6 người

2. Hướng dẫn cách làm cà ri gà

Cà ri gà là món ăn xuất xứ từ Ấn Độ rất được người Việt Nam ưa chuộng, món ăn này đã được biến tấu đi rất nhiều để hợp với khẩu vị người Việt Nam, hãy cùng tham khảo các bước làm cà ri sau nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà miếng lớn chà xát với muối, giấm hoặc một chút rượu cho thật sạch. Rửa sạch gà với nước, để ráo. Dùng dao chặt gà thành từng miếng lớn, khoảng 5 – 6 cm.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Xắt khoai lang, khoai tây, cà rốt thành từng miếng chữ nhật, miếng vuông lớn vừa phải. Nếu sợ khoai tây và khoai lang khi nấu sẽ bị nát, không được đẹp thì có thể đem chiên sơ.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng cau

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, đ.ập dập rồi cắt thành khúc.

Bước 2: Ướp gà

Cho thịt gà vào trong tô, nồi ướp thịt với hành, tỏi băm nhỏ, bột nghệ, bột cà ri.

Nêm gia vị nước mắm, muối, đường, bột nêm và trộn đều. Ướp thịt trong vòng 4 – 5 tiếng.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối
Dùng dừa nạo vắt lấy nước cốt dừa – Ảnh Internet

Cho dừa nạo vào một tấm vải mỏng tưới một chút nước lên rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp tục thêm nước để lấy được một tô nước cốt. Sau khi đã vắt xong cho nước cốt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Chừng một tiếng sau sẽ thấy một lớp váng béo nổi lên ta vớt ra để riêng một bát. Phần nước dừa còn lại đem pha với 2 lít nước sạch để nấu.

Bước 4: Nấu cà ri

Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi nóng rồi cho thịt gà đã ướp rồi xào lăn cho thịt săn lại, cho xả vào xào với gà. Nhớ xào gà với lửa lớn.

Cho 2 lít nước dừa đã pha loãng với 150 ml sữa không đường vào nồi nấu, đun sôi. Cho phần thịt gà đã xào xơ vào nồi, hầm với lửa nhỏ. Vớt bọt nổi lên và bám quanh thành nồi.

Sau khi hầm khoảng hơn 30 phút, thịt gà đã mềm cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào nồi tiếp tục hầm

Hầm cho đến khi khoai mềm thì cho nước dừa béo vào. Cho tiếp hành tây, hầm nhỏ lửa cho đến khi kiểm tra khoai đã chín bở thì tắt bếp.

Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối
Món cà ri gà thơm ngon, đẹp mắt – Ảnh Internet

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cà ri gà thơm ngon, hấp dẫn rồi. Múc cà ri gà ra tô trang trí với một ít rau thơm là chúng ta có có được món cà ri gà thành phẩm ngon tuyệt cú mèo. Món cà ri gà ngon đúng điệu khi miếng thịt gà mềm ngấm đều gia vị, có vị ngọt thanh của rau củ, vị đậm đà của thịt, béo ngậy của nước cốt dừa, các miếng củ không quá nát nhưng nhừ và thấm vị, nước dùng sệt sệt ngọt và béo. Với món cà ri gà này chúng ta nên ăn ngay khi đang còn nóng sẽ giữ được hương vị thơm ngon, dùng chung với cơm nóng hay bánh mì đều ngon tuyệt. Trong quá trình nấu nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt, còn gia đình có trẻ nhỏ tốt hơn không cho hoặc dùng ít ớt.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm món cà ri gà rồi đúng không nào? Vô cùng đơn giản để nấu một món ăn ngon, bổ dưỡng cho các bé và gia đình, các chị em còn chờ đợi gì nữa mà không bỏ túi ngay công thức nấu ăn này. Chúc các chị em thành công với món cà ri gà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *