Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích với từng gói xôi nóng hổi, mềm dẻo, thơm nức xoá tan cơn đói đang thúc giục, làm ấm lòng thực khách.
Bạn đang đọc: Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích
Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu quán xôi ngon nức tiếng ấy là quán nào qua bài viết sau nhé!
Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích
Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích:
Quán xôi bắp bán 13h-17h:
Quán xôi mở bán vào giờ không giống ai, từ 13h-17h hàng ngày nhưng lại rất đông khách.
Suốt 30 năm qua, hình ảnh bà cụ Út ngồi bên gánh xôi trên vỉa hè ở đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM đã trở nên quen thuộc đối với người dân Sài Gòn.
Xôi bắp tùy theo sở thích của mỗi người mà được ăn theo vị mặn và ngọt. Món xôi bắp ở hàng bà Út là món xôi bắp ngọt, ăn kèm với đậu xanh xay nhuyễn, thêm đường, dầu, hành phi.
Ngoài xôi bắp, bà Út còn bán thêm món xôi đậu xanh. Cả hai loại xôi đều rất thơm và hấp dẫn.
Nấu được món xôi bắp phải tốn khá nhiều thời gian, để có một nồi bắp chín thường phải nấu qua nhiều lần lửa.
Chính vì thế mà sáng bà Út phải dậy từ 2 giờ sáng để nấu chín bắp, đến 4 giờ thì đãi đậu, phi hành rồi chuyển qua làm lá để gói xôi.
Theo lời chủ quán, đối với bắp thì phải là loại bắp nếp còn nếp thì phải mua nếp ngon. Tất cả đều phải là hàng phải đảm bảo chất lượng, hàng loại nhất thì mới cho ra món xôi ngon được.
Quán xôi bắp
“ Xôi nắp cống” chợ Bà Chiểu bán từ 3h sáng:
Hàng xôi chỉ mở bán từ lúc 3h sáng suốt 20 năm qua, người bán chủ yếu chỉ bán hàng trên chiếc xe đạp và đứng ở đúng trên chiếc nắp cống gần chợ bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
Chủ hàng là chị Ngọc cho biết ngày nào chị cũng bán ở đây từ 3h đến 5h sáng là hết hàng, chỉ bán 2 loại xôi là xôi đậu phộng và xôi đậu đen.
Trên hai tay lái của chiếc xe đạp, chị Ngọc treo kín các túi đậu phộng và đường để ăn kèm với xôi. Cơm dừa cũng được nạo sẵn để trong bịch…
Xôi lúc nào cũng nóng được độ nóng, độ dẻo của hạt nếp, nhờ vậy mà “xôi nắp cống” của chị Ngọc luôn hết sạch trong buổi sáng. Mỗi gói “xôi nắp cống” có giá từ 7.000 – 10.000 đồng.
Xôi nắp cống chợ Bà Chiểu
Bán xôi gà góc 1/4 bự chảng:
Nhờ gánh xôi không có bảng hiệu, được nấu theo công thức riêng của mẹ chồng, bà Liên đã nuôi 6 người con ăn học gần 20 năm qua ở Sài Gòn.
Bên nồi xôi nóng hổi thơm thơm mùi nếp, bà Liên cho biết học nấu xôi và chế biến món gà đi kèm từ mẹ chồng của mình.
Từ cách nấu xôi đơn giản ban đầu, qua thời gian bà tiếp tục biến tấu thêm nhiều món phụ ăn kèm xôi như: kim chi, hành phi, trứng cút chiên, hạt mè rang…
Mỗi phần xôi, bà bán với giá từ 15.000 – 60.000 đồng, nên tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên, người lao động…, đều có thể thưởng thức được.
Mọi người mua đến đây thường gọi xôi gà góc phần tư là bà đã biết làm phần xôi thế nào cho khách, nào ngờ cái tên ấy cũng được mọi người gọi quen thành tên quán.
Theo bà Liên, đúng 15 giờ mỗi ngày, bất kể trời nắng hay mưa, bà cùng con út đẩy chiếc xe xôi đến địa chỉ số 2 Tân Mỹ (P.Tân Phú) bán xuyên đêm đến 10 giờ sáng hôm sau.
Mỗi hộp xôi cho khách, bà làm rất nhanh gọn, đầy đủ các món gồm: xôi, kim chi, trứng cút chiên, lạp xưởng, chả lụa, chà bông, thịt gà xé, da gà chiên giòn rụm…
Đặc biệt, xôi được rưới lên một lớp nước béo ngậy, hấp dẫn. Tùy theo yêu cầu của khách bà sẽ làm phần xôi đùi gà nhỏ hoặc xôi góc phần tư.
Ngoài ra, bà còn bán các loại xôi gấc, xôi đậu, xôi nếp than…
Tìm hiểu thêm: Cháo gà bà Mỹ
Xôi gà góc 1/4 bự chảng
Top 8 quán mì vịt tiềm ngon nức tiếng ở Sài Gòn
Ở Sài Gòn, nếu bạn khoái khẩu món mì vịt tiềm và muốn tìm một nơi thưởng thức, những gợi ý dưới đây sẽ cực kỳ hữu dụng với bạn đấy.
1. Lương Ký Mì Gia – Số 1, Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh
Tiệm mì này khởi nghiệp từ một xe đẩy nhỏ nhưng đến nay đã là một quán ăn khang trang, nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn. Sợi mì nhỏ, dai, không nhớt, đùi vịt to, mềm, da vàng rụm,nhưng lại không gây ngán cho thực khách đã chinh phục được không ít tín đồ của món ăn này.
Mì vịt tiềm là món ăn ngon nhiều người ưa thích
Bạn có thể ăn kèm với rau cải và đồ chua. Một tô mì ở đây có giá từ 75.000 đến 80.000 đồng.Quán thường đông khách vào buổi chiều.
2. Hải Ký – 349 -351 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5
Đây là một trong những quán mì vịt tiềm có lịch sử lâu đời bậc nhất tại Sài Gòn. Mỗi tô mì ở đây có giá từ 90.000 đến 97.000 đồng, nhưng lượng khách dùng vẫn đông đúc. Sự hòa quyện của nước lèo với vị thịt thanh ngọt cùng vị nấm đông cô thơm phức đã khiến cho thực khách hài lòng trọn vẹn.
3. Mì vịt tiềm Hoàng Diệu – Số 3 Hoàng Diệu, quận 4
Quán mì vịt tiềm Hoàng Diệu có không gian rộng rãi thoáng đãng. Tuy bài trí bàn ghế trên vỉa hè nhưng mỗi bát mì vịt tiềm ở đây cung có giá 95.000 đồng. Mỗi bát mì với chiếc đùi to thấm đượm gia vị đủ làm hài lòng thực khách dù được bán với mức giá này. Thịt vịt ở đây được ướp đều gia vị trước khi tiềm nên tạo nên bị thơm ngon của cả nước lèo và thịt đậm đà.
4. Quảng Huê Viên – góc đường Phan Đình Phùng – Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận
Mì vịt tiềm là món ăn vừa là thuốc bồi bổ sức khỏe.
Thịt vịt tại Quảng Huê Viên vừa dẻo, vừa giòn, làm hài lòng thực khách trong suốt 60 năm qua. Đây là quán mì gia truyền đã 3 đời, chủ quán mì là người Hoa. Đùi và má đùi vịt được ướp kỹ gia vị gia truyền và được tiềm trong nước lèo có nhiều vị thuốc trước khi mang đi chiên, quay đã tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn cho quán ăn này. Mỗi tô mì ở đây có giá gần 100.000 đồng
5. Mì vịt tiềm Thành Thái – Q.10
Tại đây món mì vịt tiềm có nhiều bộ phận cho bạn chọn, có thể là mì đùi, mì cánh, mì cổ, và rẻ nhất là mì phao câu. Món mì vịt tiềm ở đây cũng có đủ rau, nấm, nộm đu đủ được ăn kèm miễn phí. Tuy là quán vỉa hè nhưng không gian quán cũng sạch sẽ, có chỗ giữ xe an toàn.
6. Mì vịt tiềm Thiêm Huy – 455 Nguyễn Trãi, P.7, Q.5
Món mì vịt tiềm tại đây được ăn chung với cải ngọt. Ngoài món mì vịt tiềm bạn có thể thưởng thức một số món khác như: hoành thánh, sủi cảo chiên…
>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm mực nhồi trứng muối chiên giòn rụm, béo ngậy cực ngon miệng
Món mì vịt tiềm thơm ngon.
7. Mì vịt tiềm Thượng Hải – 56 Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận
Quán sử dụng loại mì sợi nhỏ, dạng mì trong hủ tiếu mì, với lượng mì vừa đủ để ăn no. Thịt vịt cũng được chế biến khéo léo vừa tiềm chín tới, có độ mềm vừa ăn và thấm gia vị.Ngoài ra tô mì còn có nấm đông cô, táo đen, cải ngọt, kim châm… Nước dùng của quán cũng có vị thanh ngọt mà không quá nồng đậm mùi thuốc bắc.
8. Mì Vịt Tiềm 543 – Quang Trung, Q.Gò Vấp
Đùi vịt tại quán lớn hơn nhiều chỗ khác, thịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, được ăn cùng với dưa chua và sa tế. Mỗi tô mì có giá 65.000 đồng.