Hóa ra cách để đậu phụ rán luôn giòn lại đơn giản thế này.
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa đậu phụ con).
– 1/3 chén bột bắp (hoặc tinh bột khoai tây).
– 3/4 thìa cà phê muối.
– 1/4 chén dầu để chiên.
Cách làm:
Dùng đĩa đặt lên miếng đậu để ép đậu ra bớt nước. Có như vậy khi rán đậu sẽ giòn hơn.
Trộn đều bột bắp và muối trong một tô lớn. Cắt đậu phụ thành những khối vuông có kích thước bằng nhau và bằng khoảng 1,25cm sau đó cho đậu vào bát bột ngô.
Lắc nhẹ để bột bắp bao phủ toàn bộ đậu phụ. Lưu ý, phủ đậu phụ của bạn với hỗn hợp bột bắp và muối sẽ tạo cho nó một lớp vỏ giòn với hương vị tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng tinh bột khoai tây, bột mì thông thường hoặc thậm chí là bột mì không chứa gluten thay vì bột bắp, nhưng bột bắp sẽ giòn nhất.
Đun nóng dầu đến 190 độ C trong nồi chiên sâu lòng hoặc ở nhiệt độ trung bình cao trong chảo rán lớn. Sau đó thêm đậu phụ đã tẩm bột vào.
Nếu dùng nồi chiên sâu lòng: Thả đậu phụ vào một chiếc giỏ chiên rồi thả giỏ vào chảo dầu. Chiên cho đậu nổi lên và chín vàng ươm (mất khoảng 3-4 phút). Bạn có thể lắc giỏ sau 2 phút thả vào chảo dầu để đậu không bị dính vào nhau.
Đặt đậu phụ đã rán chín lên khăn giấy để thấm bớt dầu thừa rồi thưởng thức. Đậu rán vàng ươm, vỏ giòn, thơm nức.
Nếu bạn chiên chảo bình thường:
Cho từng miếng đậu phụ đã tẩm bột vào chảo, các miếng đậu không để sát nhau để chúng không dính vào nhau.
Lắc chảo mỗi phút một lần hoặc hai phút một lần, cho đến khi miếng đậu có thể di chuyển và không dính vào đáy chảo. Lúc này lật đậu và rán nốt mặt còn lại, cho đến khi đậu giòn và vàng ươm là được. Gắp đậu ra giấy cho thấm bớt dầu rồi gắp ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Chỉ cần 5.000 đồng chị em có ngay món đậu phụ ‘cực cuốn’, ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thì hãy làm ngay đậu phụ chiên sốt xì dầu nhé!
Đậu phụ là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có giá rẻ, chỉ khoảng 3.000-5.000 đồng là có thể mua về chế biến thành món ngon. Bạn còn chần chừ gì mà không cùng Emdep vào bếp làm đậu phụ chiên sốt xì dầu vừa thơm ngon, vừa dễ làm nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng chứ? Đậu phụ chiên vàng giòn, béo mềm kết hợp với nước sốt xì dầu thơm lừng, đậm đà vô cùng bắt cơm.
Nguyên liệu làm đậu phụ chiên sốt xì dầu: (cho 4 người ăn)
510gr đậu phụ
1 muỗng canh dầu thực vật
3 muỗng canh xì dầu
3 muỗng canh nước
1 muỗng canh dầu mè
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê bột ớt
1 thìa cà phê hạt mè
1 thìa cà phê tỏi băm
2 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách chọn mua đậu phụ ngon:
Chọn đậu phụ có màu trắng ngà, mịn màng, không quá khô và mùi thơm thoang thoảng của đậu nành.
Không nên chọn đậu phụ ngả vàng hay có hình dáng quá vuông vức, cầm lên thấy nặng tay bất thường và có mùi của vôi.
Cách làm đậu phụ chiên sốt xì dầu:
Thái miếng đậu phụ thành hình chữ nhật dày 1,27 cm. Tiếp đó bạn dùng khăn giấy thấm khô đậu.
Cho 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê hạt mè, 1 thìa cà phê tỏi băm và 2 nhánh hành lá thái nhỏ vào bát và trộn đều.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cẩn thận thả nhẹ từng miếng đậu phụ vào và rán trên lửa vừa đến trung bình cao cho đến khi ngả màu vàng nâu nhạt (lưu ý lật đều, khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt).
Rưới nước sốt lên các miếng đậu phụ và đun nhỏ lửa trong 3 – 4 phút.
Bạn lật đậu phụ lại, đun tiếp trong 1-2 phút, tiếp tục rưới thêm một lượt nước sốt và tắt bếp.
Gắp đậu phụ chiên sốt xì dầu ra đĩa, ăn kèm với cơm thì ngon miễn bàn.
Chúc bạn làm đậu phụ chiên sốt xì dầu thành công!